BNK48 ศิลปินวัยรุ่น เกิร์ลกรุ๊ปไทย เฌอปราง อารีย์กุล เฌอปราง BNK48

นั่งเม้าส์เรื่องเรียน และกว่าจะมาเป็นกัปตัน BNK48 ของสาวเฌอปราง

Home / ดาวโรงเรียน ดาวมหาลัย / นั่งเม้าส์เรื่องเรียน และกว่าจะมาเป็นกัปตัน BNK48 ของสาวเฌอปราง

กรี๊ดหนักมาก!!! สาวอะไรไม่รู้น่ารัก ยิ้มสวยมีสเน่ห์ วันนี้ทีนเอ็มไทยได้มีโอกาสเจอ 1 ในสมาชิกวง BNK48 (วงที่มีแต่สาวๆ หน้าตาดี) มาโปรโมท PHOTOBOOK  “Organic Smile” ฝีมือการกดชัตเตอร์ของ “มานีมีใจ” ช่างภาพสาวสุดอินดี้ สาวคนนั้นก็คือ  “เฌอปราง อารีย์กุล” หรือ “เฌอปราง BNK48” อายุ 21 ปี ตำแหน่งกัปตัน BNK48 (ตั้งชื่อตามตัวย่อของกรุงเทพมหานคร อ่านแบบญี่ปุ่น บะ-อึ้น-โกะ-กุ เลยเป็น BNK) ศิลปินเกิร์ลกรุ๊ปที่กำลังมีผลงานเพลงฮอต Koisuru Fortune Cookie คุกกี้เสี่ยงทาย นั้นเอง

เม้าส์เรื่องเรียน และกว่าจะมาเป็น
กัปตัน BNK48 ของสาวเฌอปราง

ได้มาเห็นตัวจริงคอนเฟิร์มเลยว่าเธอนั้น น่ารักสดใสเป็นที่สุด อยู่ใกล้เธอแล้วมีความสุขไปกับเธอจริงๆ วันนี้ทีนเอ็มไทยไม่รอช้า คว้าตัวเธอมานั้งสัมภาษณ์เรื่องการเรียน และเม้าส์เรื่องราว กว่าจะผ่านเข้ามาถึงจุดนี้ว่ายากแล้ว และได้รับตำแหน่งกัปตันด้วย เธอรู้สึกยังไงบ้าง

แนะนำตัวกันสักหน่อย

– สวัสดีค่ะ เฌอปราง อารีย์กุล หรือ เฌอปราง BNK48 อายุ 21 ปี กำลังศึกษาอยู่ที่มหาวิทยาลัยมหิดล นานาชาติ เอกเคมี

 

ทำไมถึงเลือกเรียนคณะนี้?

– เพราะว่า เฌอ เป็นคนชอบวิทยาศาสตร์ พร้อมได้ภาษาและฝึกตัวเองให้ใช้ภาษาไปด้วย ก็เลยอยากเรียนคณะนานาชาตินี้

เวลาว่างละ สาวเฌอทำอะไร?

– ชอบไปดูหนัง อ่านหนังสือ ฟังเพลง ค่ะ

ได้ข่าวว่าชอบคอสเพยล์มาก ทำไมถึงชอบหรอ

– ใช่ค่ะเฌอชอบมาก เฌอชอบการ์ตูนอนิเมะของญี่ปุ่น จนได้มีโอกาสไปร่วมงานอนิเมะกับเพื่อนๆ และเห็นว่ามีกิจกรรมคอสเพลย์ เลยได้มีโอกาสแต่งคอสเพลย์เป็นตัวการ์ตูนที่เราชื่นชอบ

ช่วยเล่าที่มาที่ไปก่อนที่เราจะได้มาเป็นสมาชิกในวง

– เฌอรู้ข่าวจากที่ติดตาม BNK48 ที่ญี่ปุ่นมาอยู่แล้ว พอรู้ว่ามีการคัดเลือกที่ไทย จึงไม่พลาดที่จะร่วมสมัครเป็นส่วนหนึ่ง และผ่านการคัดเลือกกว่า 1,300 คนเข้ามา

ความรู้สึกกับตำแหน่งกัปตัน

– รู้สึกดีใจที่ได้รับคัดเลือกและได้รับความไว้วางใจจากผู้บริหาร ในการดูแลน้องๆ และพัฒนาวงไปให้ไกลที่สุดเท่าที่เฌอสามารถทำได้ ซึ่งเฌอก็จะทำให้เต็มที่และพาวงไปให้ไกลที่สุดตามที่หวัง

อยากรู้จัง ต้องฝึกฝนอะไรบ้าง

– แถบจะทุกอย่างเลยค่ะ เพราะเฌอไม่มีทักษะการร้อง การเต้นเลยตั้งแต่แรก เรียกว่าเฌอเข้ามาเริ่มต้นใหม่ทุกอย่างเลย

เห็นสมาชิกสาวๆ เยอะขนาดนี้ สาวเฌอสนิทกับใครมากที่สุดในวง

– ตอนนี้รู้สึกว่า สนิทกับลูกปัน ปัญ – ปัญสิกรณ์ ติยะกร รองกัปตันช่วยกันดูแลสมาชิกในวง และ มิวสิค – แพรวา สุธรรมพงษ์

ทำงานเยอะแบบนี้ แบ่งเวลาเรียนยังไงบ้าง

-พยายามตัง้ใจเรียนในแต่ละเทอมเท่าที่จะทำได้ และก็ให้เวลากับการทำงาน แต่ก็ไม่ทิ้งการเรียนนะคะ เพราะใกล้จะจบแล้ว อีกนิดเดียว

ฝากอะไรถึงน้องๆ ที่มีความฝันอยากมาอยู่จุดนี้แบบเรา

– ก็อยากให้ทุกคนเป็นตัวของตัวเอง เพราะมันจะทำให้เราดูมีสเน่ห์ในแบบของเรา และขอให้ทุกคนพยายาม ทำมันออกมาให้เต็มที่ ถึงแม้ไม่ได้ก้าวมาจุดนี้ ก็ยังมีหนทางอื่นให้ดำเนินต่อไป เพราะทุกอย่างไม่มีอะไรง่าย

งานหนัก เรียนหนัก มีวิธีดูแลสุขภาพอย่างไรบ้าง

– คุณแม่จะคอยดูแลเรื่องอาหาร วิตามินอาหารเสริมเพิ่มเติม และก็พักผ่อนให้เพียงพอ รวมถึงการออกกำลังกายเป็นสิ่งสำคัญมากค่ะ เพราะเราจำเป็นต้องใช้ร่างกายในการเต้นและเสียงร้อง ต้องดูแลให้ดีและแข็งแรง

พูดถึงหนังสือ ออร์แกนิค สมาย ที่เฌอปรางเป็น 1 ใน 15 สาวแบ่งปันรอยยิ้ม

– ก็เป็นเกียรติมากค่ะ ที่ได้รับเชิญมาแบ่งปันรอยยิ้ม และได้สร้างประโยชน์ช่วยเหลือน้องๆ ที่มีปัญหาปากแหว่งเพดานโหว่ ยังไงเฌอก็ขอฝากหนังสือเล่มนี้ไว้ด้วยนะคะ มารับรอยยิ้มกันไปได้เลย

สำหรับใครที่เป็นแฟนคลับของสาวเฌอปราง หรืออยากชมภาพสวยๆ และความน่ารักของสาวๆ ทั้ง 25 คน สามารถสั่งซื้อหนังสือ “Organic Smile” ได้ที่ store.mbookstore.com

ภาพจาก IG : @cherprang.bnk48official