ความฝันวัยเด็กของแอฟ งานฟุตบอลประเพณีธรรมศาสตร์-จุฬาฯ ครั้งที่ 71 ย้อนวัยดารา ย้อนวัยเรียน แอฟ ทักษอร แอฟ ทักษอร ภักดิ์สุขเจริญ

ส่องภาพวัยเรียน-ความฝันวัยเด็ก ของนางเอกหน้าสวย แอฟ ทักษอร

Home / ดาวโรงเรียน ดาวมหาลัย / ส่องภาพวัยเรียน-ความฝันวัยเด็ก ของนางเอกหน้าสวย แอฟ ทักษอร

ถ้าให้พูดถึงนางเอกสาวสวย เรียบร้อย เพอร์เฟ็กต์ ก็ต้องยกให้ สาวแอฟ ทักษอร เป็นหนึ่งในนั้น ทั้งดีกรีการศึกษา ผลงานการแสดง รวมไปถึงกิริยามารยาทที่ดีงาม วันนี้ทีนเอ็มไทยขอเปิดวาร์ปย้อนวัยเรียนของสาวแอฟ  สมัยเรียนปริญญาตรี คณะนิเทศศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เธอร่วมทำกิจกรรม เล่นละครเวที และเป็นผู้อัญเชิญพระเกี้ยวในงานฟุตบอลประเพณีด้วย แม้จะเป็นเด็กกิจกรรม แต่เธอก็สามารถจบออกมาด้วยเกียรตินิยมอันดับ 2 จากคณะนิเทศศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เก่งสุดๆ

ส่องภาพวัยเรียน-ความฝันวัยเด็ก
ของ แอฟ ทักษอร

ประวัติ แอฟ ทักษอร

ชื่อจริง : ทักษอร ภักดิ์สุขเจริญ

ชื่อเล่น : แอฟ

วันเกิด : 27 ตุลาคม พ.ศ. 2523

การศึกษา : จบชั้นประถมศึกษาจากโรงเรียนไผทอุดมศึกษา มัธยมโรงเรียนราชินีบน ปริญญาตรี จากคณะนิเทศศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

 

 

ล่าสุดในงาน งานฟุตบอลประเพณีธรรมศาสตร์-จุฬาฯ ครั้งที่ 73 มีภาพสาวแอฟ เป็นหนึ่งในการแปลอักษรของจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยอีกด้วย

โดยสาวแอฟ ได้โพสต์ข้อความลงใน IG aff_taksaorn พูดถึงความฝันวัยเด็กว่า “ความฝันวัยเด็กของแอฟ คือ การได้เป็นนิสิตจุฬาฯ ตามรอยคุณแม่และคุณป้าคุณน้าทั้งห้า เลยตัดสินใจลาออกจากโรงเรียนคนเดียวในรุ่น ทันทีที่สอบเทียบได้ อยู่บ้านอ่านหนังสือและเรียนพิเศษ เพื่อเอนทรานซ์เลือกจุฬาฯเท่านั้น ถ้าเอนทรานซ์ไม่ติดก็ต้องอยู่บ้านอ่านหนังสืออีกหนึ่งปี เพราะไม่ได้เรียนม.5 และม.6 นึกย้อนกลับไปแล้วแปลกใจมากค่ะ ที่คุณพ่อคุณแม่เคารพในการตัดสินใจของเรา เชื่อใจเราได้ยังไง

จากวันนั้นถึงวันนี้ การได้เป็นนิสิตจุฬาฯยังคงเป็นสิ่งที่แอฟภาคภูมิใจเสมอ ที่นี่ให้ความรู้ ประสบการณ์ ความรักความผูกพันของเพื่อน และรุ่นพี่รุ่นน้องมาจนปัจจุบัน ที่สำคัญคือ ที่นี่สร้างคน ให้แอฟได้เป็นแอฟทุกวันนี้ค่ะ เมื่อเห็นภาพนี้แล้ว รู้สึกเป็นเกียรติอย่างสูงสุดที่ได้เป็นนิสิตจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยค่ะ 

 

 

 

 

 

 

แอฟ ทักษอร สวยไม่เปลี่ยน!!

ผลงาน : 

– ละครริษยา
-ละครผู้ชายมือสอง
-ละครเพื่อนรัก
-ละครมิตร ชัยบัญชา มายาชีวิต
-ละครมนต์รักล็อตเตอรี่
-ละครตี๋ตระกูลซ่ง
-ละครจอมใจ
-ละครเมื่อดอกรักบาน
-ละครจำเลยรัก
-ละครโบตั๋นกลีบสุดท้าย
-ละครใจร้าว
-ละครพระจันทร์สีรุ้ง
-ละครน้ำตาลไหม้
-ละครวนิดา
-ละครรอยไหม
-ละครรักประกาศิต
-ละครศรีอโยธยา

ชีวิตส่วนตัว : แอฟ ทักษอรได้เข้าพิธีมงคลสมรสกับ ร.ต.ท.สงกรานต์ เตชะณรงค์ เมื่อวันที่ 22 เมษายน พ.ศ. 2555 ณ โรงแรม เดอะ โบนันซ่า เขาใหญ่ จ.นครราชสีมา ปัจจุบันมีบุตรสาว 1 คน โดยมีชื่อเล่นคือ น้องปีใหม่ เมื่อวันที่ 1 มกราคม พ.ศ. 2558 ปัจจุบัน ทักษอรจดทะเบียนหย่าเรียบร้อยแล้ว เนื่องจากทัศนคติไม่ตรงกัน

ปัจจุบัน สาวแอฟ มีงานพิธีกรรายการ แชร์ข่าวสาวสตรอง ช่อง ไทยรัฐทีวี

cr. Polyplus.co.th

ที่มาภาพจาก @aff_taksaorn, pantip.com, Taksaorn.com, Gossipstar.com