Black Pink ลิซ่า Black Pink ลิซ่า ลลิษา มโนบาล ศิลปินเกาหลี เกิร์ลกรุ๊ป

ฮอตปรอทแตก ลิซ่า Black Pink สาวไทยคนเก่งที่ดังไกลถึงเกาหลี

Home / ดาวโรงเรียน ดาวมหาลัย / ฮอตปรอทแตก ลิซ่า Black Pink สาวไทยคนเก่งที่ดังไกลถึงเกาหลี

สาวกเกาหลีตอนนี้คงไม่มีใคร ไม่รู้จัก วง Black Pink เกิร์ลกรุ๊ปเกาหลีที่ฮอตปรอทแตกทั้งในไทยและเทศ แถมเพลงฮิตติดชาร์ท นอกจากนี้ 1 ในสมาชิกยังเป็นสาวไทยอีกด้วย นั้นก็คือ สาว ลิซ่า ลลิษา มโนบาล หรือชื่อเล่น ป๊อกแป๊ก ตำแหน่ง แรปเปอร์ สาวขี้เล่น สดใส วง Black Pink ของค่ายเกาหลี YG Entertainment ซึ่งสมาชิกทั้งหมด 4 คน ต่างสัญชาติ ได้แก่ เกาหลีใต้ นิวซีแลนด์ ออสเตรเลีย และประเทศไทย

ฮอตปรอทแตก ลิซ่า Black Pink
สาวไทยคนเก่งที่ดังไกลถึงเกาหลี

ลิซ่า เกิดวันที่ 27 มีนาคม ค.ศ. 1997 อายุ 20 ปี เริ่มสนใจการเต้นตั้งแต่ตอนกำลังศึกษาในชั้นประถม เธอเคยลงแข่งขันในโครงการทูบีนัมเบอร์วัน และเป็นส่วนหนึ่งของวงในการประกวดเต้นชื่อทีม “วีซาคูล” (We Za Cool) ไปแข่งขันในรายการ แอลจีเอนเตอร์เทนเมนต์ เคียงข้างกับ แบมแบม นักร้องวงก็อตเซเวน

ในปี ค.ศ. 2010 เธอเริ่มไปออดิชันกับค่ายวายจีเอ็นเตอร์เทนเมนต์โดยส่งวิดีโอการเต้นของเธอเอง ลิซาเป็นคนเดียวที่เป็นที่ยอมรับในการออดิชัน เก่งครบเครื่อง มีความสามารถโดดเด่นด้านการเต้น  ชนะใจกรรมการและคว้ารางวัลชนะเลิศจากเวที YG Audition In Thai 2010 จนได้เข้าเป็นศิลปินฝึกหัด กับทางค่ายเมื่อ วันที่ 11 เมษายน 2011 ใช้เวลา 5 ปีในการฝึกฝน จนได้ตำแหน่ง แรปเปอร์และนักเต้นนำ ซึ่งเธอก็สามารถโชว์ศักยภาพออกมาได้อย่างดี

เปิดตัวครั้งแรกด้วยอัลบั้ม สแควร์วัน เมื่อวันที่ 8 สิงหาคม ค.ศ. 2016 ในเดือนพฤศจิกายน Black Pink ได้รับรางวัลเอเชียอาร์ติสต์อะวอดส์รางวัลแรก สาขาศิลปินหน้าใหม่ยอดเยี่ยม ในปีต่อมา พวกเธอกวาดสามรางวัลจากแกออนชาร์ตเคป็อปอะวอดส์ ในสาขาศิลปินหน้าใหม่แห่งปี, เพลงแห่งปี ประจำเดือนสิงหาคม จากเพลง “Whistle“และเพลงแห่งปี ประจำเดือนพฤศจิกายน จากเพลง “Playing With Fire” และเพลงที่ติดหูคนไทยอื่นๆ อย่าง Boombayah และ ‘마지막처럼 AS IF IT’S YOUR LAST

ลิซ่า มีความสามารถ พูดได้ถึง 4 ภาษา ได้แก่ ภาษาไทย ภาษาอังกฤษ ภาษาเกาหลี และภาษาญี่ปุ่น

ล่าสุดยังมีคลิปที่ถูกแชร์ในโลกโซเชียลอย่างมาก เมื่อสาวลิซ่า และสมาชิกใน วง Black Pink ไปออกรายการ Knowing brother Ep.87 เธอได้แสดงการเต้นของวัยรุ่นไทย อย่างท่าโบกแท๊กซี่ ท่าตากผ้า ไปจนถึงท่าดึงดาว ที่เรียกเสียงฮาให้กับเพื่อนๆ และพิธีกรชาวเกาหลี

ภาพจากอินสตราแกรม @lalicethailand, ลลิษา มโนบาล wikipedia