สาว Yukyun วัย 17 คว้ารางวัลสาวมัธยมปลายที่น่ารักที่สุดในญี่ปุ่น ปี 2017

Home / ดาวโรงเรียน ดาวมหาลัย / สาว Yukyun วัย 17 คว้ารางวัลสาวมัธยมปลายที่น่ารักที่สุดในญี่ปุ่น ปี 2017
Funakoshi Yukino Miss JK Contest Yukyun นักเรียนญี่ปุ่น สาวคาวาอิ สาวน่ารัก

เมื่อปีที่แล้ว ทีนเอ็มไทยนำเสนอ สาวอายะ นักเรียนม.ปลายที่คาวาอิที่สุดในญี่ปุ่น ประจำปี 2016 มาในปี 2017 นี้ได้มีการประกาศผลเป็นที่เรียบร้อยเมื่อวันที่ 29 มีนาคม ซึ่งผู้ชนะเลิศการประกวด “Joshi Kousei Miss Con. 2016-2017” หรือ Miss JK Contest สาวมัธยมปลายที่น่ารักที่สุดในญี่ปุ่น

สาว Yukyun วัย 17
คว้ารางวัลสาวมัธยมปลายที่น่ารักที่สุดในญี่ปุ่น
ปี 2017

โดยมีการเริ่มต้นการประกวดมาตั้งแต่เดือนกรกฎาคม ปี 2016 จนเหลือผู้ประกวดสาวหน้าใสในรอบ “Zenkoku Finalist” 14 คนสุดท้าย และผู้ชนะเลิศที่คว้ารางวัลไปครองได้ก็คือ Funakoshi Yukino หรือ Yukyun สาวชั้นมัธยมปลายปีที่ 2 วัย 17 ปี ผู้ประกวดจากภูมิภาคคันไซ

หลังประกาศผล สาว Yukyun เธอกล่าวทั้งน้ำตาและรอยยิ้มหลังจากรับถ้วยรางวัลว่า “ขอบคุณมากจริงๆ ค่ะ ตอนนี้ฉันนึกอะไรไม่ออกเลยนอกจากความรู้สึกขอบคุณที่มี และรู้สึกเป็นเกียรติมากค่ะ ทั้งหมดนี้เป็นเพราะแรงเชียร์ของทุกคนที่ส่งมาให้ฉัน จากนี้ไปก็ขอฝากตัวด้วยนะคะ ขอบคุณมากค่ะ”

Yukyun เกิดที่โอซาก้า และกำลังศึกษาอยู่ในโรงเรียนมัธยมปลายชื่อดังชั้นแนวหน้า เธอได้กล่าวถึงเหตุผลในการสมัครลงแข่งขันในครั้งนี้ว่า “ฉันลงสมัครด้วยตัวเอง เพราะใฝ่ฝันว่าอยากจะเป็นนางแบบหรือไม่ก็นักแสดงค่ะ”

นอกจากรางวัลชนะเลิศแล้ว เธอยังได้รับรางวัลพิเศษ “สาว JK ที่เซลฟี่ได้น่ารักที่สุดในประเทศญี่ปุ่น” จากเวทีประกวดเดียวกันนี้อีกด้วย

เหตุผลจากสาวชิบุย่าที่เลือก คือ
・เพราะการจัดทรงหน้าม้าที่ตัดกับผิวขาวของเธอทำให้ดูโดดเด่นขึ้น
・หน้าตาดีไม่พึ่งการแต่งหน้า แถมองค์ประกอบต่างๆ ก็น่ารักมาก

Kamei Minami

นอกจากนี้ยังมีการประกาศรางวัลอื่นๆ ได้แก่ รางวัลรองชนะเลิศและรางวัลพิเศษจาก FuRyu ตกเป็นของสาวมัธยมปลายปีที่ 3 Kamei Minami วัย 18 ปี, รางวัลพิเศษจากคณะกรรมการ ตกเป็นของ Nakamura Yuma วัย 18 ปี และรางวัลพิเศษจาก Model Press ตกเป็นของ Itou Natsune วัย 16 ปี

Nakamura Yuma
Itou Natsune

ข้อมูลและภาพจาก nack5.co.jp, mdpr.jp, news.line.me, http://anngle.org/th/news/missjkconyukyun.html, http://anngle.org/th/j-entertainment/missjkconjidori.html