5 เฟรชชี่สาวมิสทีน ไทยแลนด์ ก้าวสู่รั้วมหาวิทยาลัย

Home / ดาวโรงเรียน ดาวมหาลัย / 5 เฟรชชี่สาวมิสทีน ไทยแลนด์ ก้าวสู่รั้วมหาวิทยาลัย

สาววัยทีนจากเวที มิสทีน ไทยแลนด์ ที่วันนี้เป็นเฟรชชี่ก้าวสู่รั้วมหาวิทยาลัยกันแล้ว ซึ่งแต่ละคนแม้จะเป็นดาราและมีผลงานในวงการบันเทิง แต่ทุกคนไม่เคยทิ้งเรื่องเรียน ล่าสุดได้เปิดเทอมกันไปเรียบร้อยแล้ว  มาดูกันดีกว่ามีใครกันบ้าง?

5 เฟรชชี่สาวมิสทีน ไทยแลนด์ ก้าวสู่รั้วมหาวิทยาลัย

มุก-มุกดา นรินทร์รักษ์ มิสทีน ไทยแลนด์ 2011

มุก-มุกดา นรินทร์รักษ์

มิสทีน ไทยแลนด์ 2011

น้องใหม่แห่ง คณะนิเทศศาสตร์ สาขาสื่อสารเชิงกลยุทธ์มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย

“รู้สึกดีคะ ตื่นเต้นคะที่ได้เจอเพื่อนใหม่ เพื่อนทุกคนน่ารักเป็นกันเอง อาจารย์ใจดีทุกคน ให้คำปรึกษา การเรียนในมหาวิทยาลัยทำให้เรามีความรับผิดชอบมากขึ้นกว่าเดิมคะ ดูแลตัวเองจัดระเบียบเวลาของตัวเองมากขึ้นคะ”

มิ้ว

มิ้วกานติมา ประเสริฐ

รองอันดับ 1 มิสทีน ไทยแลนด์ 2015

และดาวคณะศิลปะศาสตร์ มหาวิทยาลัยรังสิต

 เข้ามหาวิทยาลัยแล้วสิ่งที่รู้สึกเลยคือโตขึ้น จากที่มีคนคอยเตือนตอนนี้ไม่มีใครเตือนนอกจากตัวเราในเรื่องของเวลาเรียนและหลายๆสิ่ง สำหรับการเปิดเทอมครั้งเเรกตื่นเต้นมากๆคะ มีหลายๆความคิดเลยคะ ซึ่งพอเข้าไปนั่งในห้อง เจอเพื่อนๆที่น่ารัก อาจารย์ก็ใจดีมากๆคะ”

น้ำหวาน

น้ำหวานชนนันท์ เลิศปัญญาพรชัย

รองอันดับ 1 มิสทีน ไทยแลนด์ 2014

คณะสังคมวิทยาและมานุษยวิทยา สาขาวิจัยสังคม มหาวิทยาลับธรรมศาสตร์

เผยว่า “วันแรกกรู้สึกตื่นเต้นมากค่ะ ทั้งการเปลี่ยนแปลงสถานที่ของการเรียน และก็ชุดที่ใส่มาเป็นชุดนักศึกษา มหาลัยให้อิสระมาก แต่เราก็ต้องรับผิดชอบตัวเองให้ได้ค่ะ รู้หน้าที่ของเราเพื่อไม่ให้ความอิสระที่มากไปนั้นมีผลกระทบกับเราคะ”

อีฟ

อีฟ-ไอยวริญร์ ชื่นชอบ

รองอันดับ 2 มิสทีน ไทยแลนด์ 2013

ดาววิทยาลัยนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยรังสิต สาขาสื่อสารการแสดง

เผยว่า “ชีวิตมหาลัยเป็นอะไรที่ต้องเริ่มจริงจังและมีวินัยกับชีวิตแล้วคะ ไม่มีใครมาสั่งมาเตือนเราได้ตลอด เป็นชีวิตอิสระ ที่ต้องดูแลตัวเองไปให้ได้คะ ตื่นเต้นมากคะสนุกที่ได้เจอสิ่งใหม่ๆที่ทำให้เราได้เรียนรู้หลายสิ่งเยอะขึ้นคะ เรียนสาขานี้เพราะเป้าหมายอีฟคือการเป็นนักแสดงที่ดีที่เก่งคะ”

เกรซ บุศรินทร์ รองอันดับ 1 มิสทีน ไทยแลนด์ 2015 (1)

เกรซ-บุศรินทร์ แซ่ลี้

รองอันดับ 1 มิสทีน ไทยแลนด์ 2015  

ปี 1 ดาวสาขาการจัดการธุรกิจสายการบิน  คณะมนุษยศาสตร์และประยุกต์ศิลป์ มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย

ค่ะ  ”รู้สึกสนุกมากๆแล้วความสัมพันธ์รุ่นพี่รุ่นน้องดีมาก รู้สึกรักที่นี่เลยค่ะ เพื่อนๆน่ารักทำให้เราเกรซสึกอยากไปเรียนทุกวันอาจารย์ใจดีมากค่ะ เกรซชอบสาขานี้ตั้งแต่เด็กๆค่ะ แล้วทางด้านนี้มันท้าทายตัวเราต้องเป็นระเบียบด้านการแต่งกาย ฝันอยากเป็นแอร์โฮสเตส อยากมีความรู้ด้านนี้โดยตรงเลยเลือกเรียนเลยค่ะ

สำหรับสาวๆ วัยทีนคนไหนที่อยากเดินตามรอยพี่ๆ เหล่านี้ ตอนนี้กำลังเปิดรับสมัคร มิสทีน ไทยแลนด์ 2016 บาย ไบโอ วูเมนส์ เพื่อให้สาววัยทีนอายุ 15-18 ได้มีโอกาสก้าวเข้าสู่วงการบันเทิง ติดตามรายละเอียดการรับสมัครและรอบคัดเลือกได้ทาง ทาง www.missteenthailand.com