ย้อนวัยเด็ก – วัยเรียน ของสาวสวย น้ำชา ชีรณัฐ

Home / ดาวโรงเรียน ดาวมหาลัย / ย้อนวัยเด็ก – วัยเรียน ของสาวสวย น้ำชา ชีรณัฐ

ดาราสาวมากความสามารถ น้ำชา ชีรณัฐ ยูสานนท์ เริ่มเป็นที่รู้จักจากงานเพลง รักแท้…ยังไง จนมาถึงผลงานละครเธอก็สามารถทำได้ดี จนคนดูอินได้ อย่างล่าสุดผลงานเรื่อง เพียงชายคนนี้ไม่ใช่ผู้วิเศษ รับบท โสมมิกา ได้ถึงบทบาทนางร้าย นอกจากผลงานที่ผ่านตาคนดูคนฟังแล้ว เรื่องการเรียนของเธอก็ไม่แพ้ใครเหมือนกัน วันนี้เราจะมาติดตามประวัติ วัยเด็ก และ วัยเรียนของสาวคนนี้กันค่ะ

น้ำชา (9)

ย้อนวัยเด็ก – วัยเรียน ของสาวสวย น้ำชา ชีรณัฐ

ชีรณัฐ ยูสานนท์ หรือชื่อเล่น น้ำชา เกิดวันที่ 27 พฤศจิกายน พ.ศ. 2531  มีน้องชายหนึ่งคนชื่อ น้ำซุป กษิดิศ ยูสานนท์ ครอบครัวมีเชื้อสายเวียดนาม

น้ำชา (1)

ด้านการศึกษา

เธอเข้าเรียนที่โรงเรียนมาแตร์เดอีวิทยาลัย จนถึงระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 2 จึงย้ายไปเรียนประจำที่วิทยาลัยเซนต์บริจิตส์เลสมูร์ดี (St. Brigids College Lesmurdie) เมืองเพิร์ธ ประเทศออสเตรเลีย หลังสำเร็จการศึกษาเธอจึงกลับมาศึกษาต่อระดับปริญญาตรีที่วิทยาลัยนานาชาติ มหาวิทยาลัยศิลปากร แต่ด้วยความที่น้ำชาชอบเรื่องของงานดีไซน์มาตั้งแต่เด็กๆ ท้ายสุดเธอได้สำเร็จการศึกษาปริญญาตรี จาก Raffle International College สาขา Graphic Design (สถาบันออกแบบและบริหารธุรกิจนานาชาติ)

 

น้ำชา (4)
น่ารักแต่เด็ก

เธอใฝ่ฝันที่จะเป็นนักร้องมาตั้งแต่เด็ก ชีรณัฐจึงได้รับการสนับสนุนจากคุณพ่อคุณแม่ เรียนด้านดนตรีและศิลปะ เช่น เปียโน, บัลเลต์ และวาดเขียน และสนใจที่จะศึกษาต่อต่างประเทศเมื่ออายุ 14 ปี เพื่อหาประสบการณ์เรื่องศิลปะและการร้องเพลง ทั้งนี้เมื่อครั้งเธอยังศึกษาอยู่ที่โรงเรียนมาแตร์เดอีวิทยาลัย เธอเคยประกวดร้องเพลงประสานเสียงกับเพื่อน ๆ ในห้องโดยได้ตำแหน่งชนะเลิศ และเมื่อครั้งที่เธอศึกษาอยู่ต่างประเทศเธอได้ร้องเพลงในงานโรงเรียนโดยเพื่อน ๆ ได้แสดงความชอบใจ จนกลายเป็นแรงผลักดันให้เธออยากร้องเพลงต่อไป

น้ำชา (3)

น้ำชา (10)

น้ำชา (7)

น้ำชา (11)

น้ำชา (2)

น้ำชา 1

เธอได้มีโอกาสอัดเสียงร้องของตนเองและส่งเดโมเทปไปสมัครที่แกรมมี่และได้รับการคัดเลือกในเวลาต่อมา สถาพร พานิชรักษาพงศ์ กรรมการผู้จัดการ จีเอ็มเอ็ม ทีวี ได้เข้ามาบอกเธอว่า “รู้ไหม ชาจะได้เป็นนักร้องแล้วนะ” โดยผลงานชิ้นมีชื่อของเธอคือ “รักแท้…ยังไง” และ “ดาวบนฟ้า ปลาในน้ำ เธอในฝัน” แต่งขึ้นโดยนิติพงษ์ ห่อนาค

น้ำชา (5)

น้ำชา (6)

น้ำชา (8)

ที่มาภาพจาก celebbeforeandafterwikipedia, IG : @namcha_tea