สาวๆ Mouth Verr เดือนมกราคม 59

Home / ดาวโรงเรียน ดาวมหาลัย / สาวๆ Mouth Verr เดือนมกราคม 59

สาวๆ Mouth Verr เดือนมกราคม 58…เดือนนี้สาวๆ ชาวมหาลัยเขาจะเม้าท์ และจะมาแนะนำเรื่องอะไรกันในมหาลัยกันบ้างนะ

Mouth-Verr-300x208สาวๆ Mouth Verr เดือนมกราคม 59

PRIM นิเทศศาสตร์ ม.กรุงเทพ
PRIM นิเทศศาสตร์ ม.กรุงเทพ

 พริม-แพรชมพู นาคสุขศรี ปี 2 คณะนิเทศศาสตร์ ม.กรุงเทพ จอมวางแผนแกล้งเพื่อน

“พริมเป็นคนสนุก คุยเก่ง ชอบพูด เข้ากับคนง่าย อยู่มหา’ลัยก็จะมีเพื่อนเป็นสาวประเภทสองเยอะจนบางทีก็มีคนทักผิดว่าเราเป็นเหมือนกันนะ แต่ก็เราเฉยๆ บางทีก็รับสมอ้างไปว่า เป็นค่ะ 555 แต่จริงๆ ไม่ได้เป็นนะ นี่คือผู้หญิงแท้ร้อยเปอร์เซ็น พริมจะติดนิสัยขี้แกล้ง ชอบแกล้ง ชอบแหย่เพื่อนค่ะ แม้แต่คนที่เพิ่งรู้จะกันก็มีนะแกล้งหยอกเขาเล่นบ้าง เราก็เข้ากับคนได้ง่ายอยู่แล้วด้วย เรื่องแกล้งคนที่เป็นวีรกรรมสุดๆ ของพริมก็คือ แต่งชุดไทย เป็นผีนางรำแล้วไปยืนตรงมุมมืดๆ ข้างตึกของมหา’ลัย แล้วพอมีคนเดินผ่านก็โผล่ออกมา คนก็ตกใจกันนะ 555”

 FASAI รัฐศาสตร์ ม.ธรรมศาสตร์
FASAI รัฐศาสตร์ ม.ธรรมศาสตร์

 ฟ้าใส-อิสรา ปีเตอร์ ปี 1 คณะรัฐศาสตร์ ม.ธรรมศาสตร์ ชวนไปสัมผัสบรรยากาศดีๆ ริมแม่น้ำเจ้าพระยา

“มาแนะนำถิ่นหาของกินของฟ้าใสละกันค่ะ ฟ้าใสอยู่ ม.ธรรมศาสตร์ ฝั่งท่าพระจันทร์ก็เลยจะชอบไปร้านแถวๆ ริมแม่น้ำเจ้าพระยา เพราะว่ามันก็อยู่ใกล้มหา’ลัยมากที่สุด จะให้เลือกไปเลยว่าร้านไหนอร่อยก็คงยากนิดหนึ่ง เพราะว่าร้านอาหารเยอะมากจริงๆ ค่ะ แล้วมันก็อร่อยๆ หลายร้านเลยด้วย เลยเลือกไม่ถูกจริงๆ ใช้วิธีทดลองกินเวียนๆ เปลี่ยนร้านไปเรื่อยๆ ร้านไหนรู้สึกอยากไปอีกก็ไป แต่อยากให้ทุกคนได้มาลองทานกันฝั่งย่านนี้บ้างจริงๆ เพราะบรรยากาศร้านอาหารริมน้ำของที่นี่ดีมากๆ เลยค่ะ ลมพัดเย็นสบาย นั่งกันชิลล์ๆ ฟังเพลง ดูวิว ดูเรือแล่นผ่านไปมา”

ELLE ศิลปศาสตร์ ม.อัสสัมชัญ
ELLE ศิลปศาสตร์ ม.อัสสัมชัญ

แอล-ภัทรศยา พรนิมิตร ปี 1 คณะศิลปศาสตร์ ม.อัสสัมชัญ จะมาแนะนำ App ที่พาไปร้านอาหารสวยๆ ของกินอร่อยๆ

“แอลว่าแอลเป็นคนเที่ยวเก่งนะ ไม่ใช่เที่ยวกลางคืนน้า ^^ แต่ไปเที่ยวต่างจังหวัด หรือเที่ยวตะเวณหาร้านอาหารอร่อยๆ เก่งมาก ทั้งในกรุงเทพ และต่างจังหวัดเลย มันเริ่มมาจากตอนแรกแอลอยากจะหาร้านอาหารสไตล์ชิลล์ๆ ก็เลยลองค้นดูในอินเทอร์เน็ต แล้วก็ไปเจอเว็บที่แนะนำร้านอาหารโดยเฉพาะ คือ Wongnai แล้วในเว็บนั้นก็มีร้านอาหารที่มีคนไปรีวิวไว้เยอะมาก จนตอนหลังเว็บมี App เป็นของตัวเอง แอลก็ตามไปโหลดมาอีก เวลาไปไหนแล้วอยากหาร้านอาหารใกล้ๆ ที่เราอยู่ก็กดเข้าไปหาได้เลย แนะนำเพื่อนๆ เลยค่ะถ้าอยากได้ทั้งร้านอาหารที่สวยๆ บรรยากาศดี ของกินอร่อย ถ่ายรูปเก๋ๆ ต้องมีเว็บนี้ไว้เลยค่ะ”

หลับปุ๋ย 4
LUBPUI ศิลปะและการออกแบบ ม.รังสิต

หลับปุ๋ย-ศณภรณ์ ทัพโภทยาน ปี 1 คณะศิลปะและการออกแบบ ม.รังสิต ของกลิ่นแรงๆ ต้องเอาไปให้ห่างจากสาวคนนี้

“หลับปุ๋ยก็เพิ่งเข้าปี 1 ค่ะ ก่อนหน้านี้ก็เจอช่วงเวลาของการรับน้อง ที่นี่เขาไม่ได้รับโหดเลย รับน้องกันแบบเป็นพี่เป็นน้องกันมากกว่า ก่อนจบช่วงรับน้องก็จะมี ปิดลาน ปิดตา คือจะมีกิจกรรมที่รุ่นพี่เอาผ้ามาปิดตาน้อง แล้วให้น้องเดินจับมือ เดินในลานกว้างๆ แล้วรุ่นพี่ก็จะเอาอะไรไม่รู้มาให้เราดม จำไม่ได้ทั้งหมดนะว่าอะไรเป็นอะไรบ้าง แต่รู้สึกว่าตอนนั้นดมไปหลายอย่างมากจริงๆ ทั้งกะปิ น้ำปลา สารพัดอย่างเลยค่ะ เหม็นมาก เหม็นจนหนูทนไม่ไหว จนสุดท้ายก็อ้วกออกมาค่ะ ตอนอ้วกเราก็ไม่รู้นะว่าข้างหน้าเป็นอะไร เพราะว่าปิดตาอยู่ แต่สรุปคือ อ้วกไปโดนรุ่นพี่ด้วย ก็ขอโทษพี่เขาไป ตอนมันก็ช่วยไม่ได้จริงๆ ตอนนั้นมันสุดๆ แล้วเวียนหัวมาก”

MINMIN นิเทศศาสตร์ ม.รังสิต
MINMIN นิเทศศาสตร์ ม.รังสิต

มินมิน-รชยา ทัพพ์คุณานนต์ ปี 1 คณะนิเทศศาสตร์ ม.รังสิต ขอแนะนำร้านสุดฮิตของเด็กนิเทศฯ

“ร้านประจำของพวกเราชาวนิเทศฯ ม.รังสิต ต้องร้าน ไก่ 5 ดาวเลยค่ะ อยู่ข้างๆ ตึกเรานี่เองค่ะ เป็นร้านที่ไม่ใหญ่มาก แต่มีเมนูที่ทานได้ไม่เบื่อ ที่ฮิต นิยมมาทานร้านนี้กับก็เพราะมันอยู่ไม่ไกล ลงมาจากตึกเรียนก็เจอเลย สะดวกดีค่ะ ทานเสร็จแล้วจะได้ขึ้นไปเรียนต่อได้ทัน แถมเมนูก็รสชาติอร่อยคงที่ด้วย แต่ด้วยความที่ร้านมันเป็นร้านเล็กๆ ก็จะมีที่นั่งไม่มาก มีแค่ในร้านแอร์เย็นๆ 3 โต๊ะ ข้างนอกร้านอีก 3-4 โต๊ะ นั่งกันกลุ่มหนึ่งก็จะไม่พออยู่แล้ว ก็เลยจะต้องเผื่อเวลาหน่อยถ้าจะกินร้านนี้ เหมือนต้องแย่งชิงกันสักหน่อย”

LINGLING ศิลปศาสตร์ ม.ศรีปทุม
LINGLING ศิลปศาสตร์ ม.ศรีปทุม

เพราะความอยากแกล้งเพื่อน หลิงหลิง-ปภัสสร ไพรวัน ปี 1 คณะศิลปศาสตร์ ม.ศรีปทุม เลยหน้าแตกยับเยินเลยงานนี้

“เม้าท์ความเปิ่นของตัวเองละกันค่ะ ก็มีอยู่เหตุการณ์หนึ่งที่รู้สึกว่าตัวเองพลาดมาก คือตอนนั้นหนูคิดจะแกล้งเพื่อน ปกติหนูกับเพื่อนจะชอบนัดมาเจอกันในโรงอาหารของมหาลัย แล้วทีนี้หนูก็เห็นว่าเพื่อนนั่งอยู่ที่โต๊ะแล้วตอนนั้น ก็เลยจะแกล้งไปปิดตาเพื่อน หนูก็เดินไปปิดตาเพื่อนเลย แล้วบอกให้เพื่อนทายว่าใคร แต่พอเขาหันหน้ามา ปรากฎว่าคนที่หนูปิดตาอยู่อ่ะ ไม่ใช่เพื่อนของหนูเลย หันมานี่ต่างกันเลยนะ ตอนเดินมาจากข้างหนังหนูมั่นใจแล้วล่ะว่าใช่เพื่อนหนูแน่ๆ แต่พอไม่ใช่ก็เลยหน้าแตกยับเยิน คืออายมากๆ อ่ะ เพื่อนเราก็ไม่ได้นั่งอยู่ในโรงอาหารนี้ด้วย จะบอกว่าทักคนผิดแล้วเดินไปหาเพื่อนก็ไม่ได้ ก็เลยต้องรีบขอโทษเขาแล้วรีบเดินออกมาจากโรงอาหารเลยค่ะ อายหนักมากอ่ะตอนนั้น”

 

ติดตามเรื่องราวของสาวๆ Mouth Verr ได้ที่นิตยสาร campus star no.32

Facebook : www.facebook.com/campusstar

กากา กุ้งกิ้ง เบล