นิต้า อนิพรรณ นิสิตสาวสวยเอก PHOTO จุฬาฯ

Home / ดาวโรงเรียน ดาวมหาลัย / นิต้า อนิพรรณ นิสิตสาวสวยเอก PHOTO จุฬาฯ

สาวน้อยสุดห้าว จาก “GPA สถาบันพันธุ์แสบ”นิต้า-อนิพรรณ เฉลิมบูรณะวงศ์ นิสิตปี 4 คณะวิทยาศาสตร์ ภาควิชาเทคโนโลยีทางภาพและการพิมพ์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย กับไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตของชาวแก๊งค์PHOTO

นิต้า อนิพรรณ นิสิตสาวสวยเอก PHOTO จุฬาฯ

นิต้า อนิพรรณ นิสิตสาวสวยเอก PHOTO จุฬาฯ

อัพเดทผลงานที่ทำให้เป็นที่รู้จัก
ตอนนี้มีผลงานซีรีส์ “GPA สถาบันพันธุ์แสบ” ฉายทุกวันพฤหัสบดี เวลาสองทุ่มตรงทางช่อง GMM25 ฟีดแบ็กตอนนี้ดีมาก คนจะไม่เรียกหนูว่า “จั๊กจั่น” แต่เรียกเป็น “พี่โคนัน” ตามฉายาที่ได้จากทอยในเรื่องค่ะ และล่าสุดที่กำลังจะออกอากาศเดือนตุลาคมนี้เป็น CLUB FRIDAY THE SERIES 6 ตอนความรักไม่ผิด ผิดที่..มากรัก เล่นกับพี่เป้-อารักษ์ เป็นหนึ่งในผู้หญิง 4 คนของพี่เป้ ยังไงฝากติดตามผลงานของหนูด้วยนะคะ

ชีวิตจริงกับการตัดสินใจเข้ามาเป็นนิสิต จุฬาฯ
หนูเรียนสายวิทย์มาค่ะ แต่เป็นเด็กวิทย์ หัวใจศิลป์อะ ก็อยากได้คณะที่เรียนทั้งวิทย์และศิลป์ไปพร้อมๆ กัน ก็เลือกอันดับหนึ่งเป็นวิทย์ จุฬา อันดับสอง ศิลปกรรม ธรรมศาสตร์ คิดว่าตัวเองจะติดอันดับสอง คะแนนคงไม่ถึงอันดับหนึ่งหรอก แต่ปรากฏว่าติดอันดับหนึ่ง ก็ดีใจค่ะ เพราะก่อนหน้าจะเลือกก็ลองไปอ่านรีวิวภาควิชานี้ในพันธุ์ทิพย์ดู ชื่อคณะอาจจะดูแปลกๆ แต่จริงๆ คณะนี้มีมากว่า 40 ปีแล้ว พี่ๆ ก็แนะนำว่ามีเรียนอะไรบ้าง ก็ตรงกับที่อยากเรียนพอดี

นิต้า อนิพรรณ นิสิตสาวสวยเอก PHOTO จุฬาฯ
เทคนิคการเรียนของนักถ่ายภาพมือใหม่
หนูเข้าวงการตั้งแต่ปี 3 ก็เลยต้องแบ่งเวลาเรียนให้ดีๆ อย่างวิชาทฤษฎี หนูก็จะใช้วิธีเขียนเป็น MIND MAPPING ซึ่งปกติเป็นคนจำไวมาก เขียนเสร็จแล้วนั่งมองเพลินๆ ก็จะจำได้ภายในหนึ่งวันเลย เพราะว่าเราไม่มีอ่านหนังสือเท่าเพื่อนๆ ส่วนวิชาปฎิบัติหนูจะเน้นคุยกับอาจารย์เยอๆ เพื่อให้อาจารย์บอกแนวทางในการทำงานให้เราค่ะ

นิต้า อนิพรรณ นิสิตสาวสวยเอก PHOTO จุฬาฯ

ติสท์สไตล์ BY เด็ก PHOTO
ในรุ่นมี 30 คน เป็นชาย 7 คนเอง ส่วนกลุ่มหนูมี 6 คน เป็นชาย 1 คน 55 สไตล์เด็กในภาคจะชอบใช้กระเป๋าใบใหญ่ๆ ดูติสท์ๆ เวลาวิทยาฯ ทุกภาคมารวมกัน ทุกคนจะดูออกเลยว่าใครเด็ก PHOTO อย่างหนูก็จะชอบใส่เสื้อตัวใหญ่เพราะมันสบายดี แล้วอีกอย่างมีเรียนวิชาแอกติ้งเป็นวิชาโทด้วย เวลาเรียนจะได้ไม่อึดอัด ส่วนกิจกรรมของเด็ก PHOTO จะชอบจัดทริปไปถ่ายภาพกันค่ะ ล่าสุดเพิ่งไปประจวบคีรีขันธ์กันมา อีกอย่างคือการตัดต่อวิดีโอทำหนังสั้นค่ะ ก็มีเป็นชมรมที่คณะเลย มีเด็กเราเป็นหัวหน้าชมรม

นิต้า อนิพรรณ นิสิตสาวสวยเอก PHOTO จุฬาฯ

สุดประทับใจความเป็นสังคมสีชมพู
หนูประทับใจตั้งแต่ก้าวเข้ามาในจุฬาฯ แล้ว รู้สึกภูมิใจที่ครั้งหนึ่งในชีวิตได้มาเป็นนิสิต จุฬาฯ ได้มีเพื่อนที่ดี คุณครูที่ดี สังคมที่ดี อีกอย่างคือที่นี่ให้อะไรหนูเยอะมากๆ รวมถึงโอกาสในการแสดงที่พี่ใน GMM เขาได้มาเจอหนูที่นี่ด้วย

รุ่นพี่ชวนรุ่นน้องมาเป็นเด็ก PHOTO กัน
ไม่อยากให้ทุกคนมองข้ามสาขาเล็กๆ ของเรา เพราะบุคลากรในภาคก็มีอยู่ในวงการบันเทิงเยอะมาก อย่างหนูเป็นนางแบบก็เจอกับรุ่นพี่ที่จบ PHOTO ก็ภูมิใจมากที่บอกว่าเราเป็นเด็ก PHOTO เลยอยากจะเชิญชวนน้องๆ ที่อยากจะเรียนทั้งวิทย์ และศิลปะไปในตัว ให้มาเรียนที่ภาควิชานี้ค่ะ เพราะน้องๆ จะได้ทั้งความรู้และประสบการณ์ดีๆ อีกอย่างคือที่นี่มีบูมที่ไม่เหมือนภาควิชาอื่นด้วยนะคะ ท่าเต้นนี่กว่าจะได้มาก็เหนื่อยอยู่เหมือนกัน

ดูบทสัมภาษณ์นิต้าเพิ่มเติมได้ในคอลัมน์ About Campus นิตยสาร Campus Star No.29 ได้เลยจ้า

IMG_1816