15 เรื่องที่คุณไม่เคยรู้เกี่ยวกับ “ญาญ่า อุรัสยา”

Home / ดาวโรงเรียน ดาวมหาลัย / 15 เรื่องที่คุณไม่เคยรู้เกี่ยวกับ “ญาญ่า อุรัสยา”

ก่อนอื่นทีนเอ็มไทยขอแสดงความยินดีกับบัณฑิตป้ายแดงจากรั้วจามจุรี “ญาญ่า อุรัสยา”นะคะ ที่กำลังจะเข้ารับปริญญาในเดือนตุลาคมนี้แล้ว ทั้งทำงานหนักทั้งเรียนหนังสือไปด้วย เก่งมากๆ ^^ วันนี้ทีนเอ็มไทยก็มีเรื่องน่ารักๆ ของสาวญาญ่ามาให้เพื่อนๆ ได้ทำวความรู้จักกันมากขึ้นกันด้วย กับ 15 เรื่องที่คุณไม่เคยรู้เกี่ยวกับ “ญาญ่า อุรัสยา”

15 เรื่องที่คุณไม่เคยรู้เกี่ยวกับ "ญาญ่า อุรัสยา"

15 เรื่องที่คุณไม่เคยรู้เกี่ยวกับ “ญาญ่า อุรัสยา”

1. ญาญ่า อุรัสยา เสปอร์บันด์ เป็นลูกครึ่งไทย-นอร์เวย์ มีพี่สาว 1 คน ชื่อ แคทลียา เสปอร์บันด์ (เรียนจบปริญญาโท จากประเทศอังกฤษ) และมีพี่ชายชาวนอร์เวย์ต่างมารดาอีก 2 คน

2. ญาญ่าเกิดและเติบโตที่ประเทศไทย แต่ตอนเด็กเคยไปอยู่ที่ลอนดอน ประเทศอังกฤษ 2 ปี (คุณพ่อไปทำงาน) หลังจากนั้นกลับมาประเทศไทย ประถม-มัธยมต้นจบจากโรงเรียนนานาชาติเดอะรีเจ้นท์พัทยา ระดับมัธยมปลายที่โรงเรียนบางกอกพัฒนา กลังจากนั้นเข้าศึกษาต่อที่จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย คณะอักษรศาสตร์ สาขาภาษาและวัฒนธรรม (หลักสูตรนานาชาติ) จนสำเร็จการศึกษาปริญญาตรี

3. ญาญ่ามีผลงานแจ้งเกิดจากละครเรื่อง ดวงใจอัคนี คู่กับ ณเดช คูกิมิยะ

4. เพื่อนสนิทที่สุดคือ แคทลียา พี่สาวของญาญ่าเอง ทั้งคู่สนิทกันมาก เวลาว่างก็จะนั่งคุยกันทุกเรื่อง

15 เรื่องที่คุณไม่เคยรู้เกี่ยวกับ "ญาญ่า อุรัสยา"

5. ญาญ่าใฝ่ฝันอยากเป็นทนายความ – นักการทูต เพราะชอบการเมืองการปกครองตั้งแต่เด็ก

6. สาวนักกิจกรรม ชอบการวาดภาพจิตรกรรมตั้งแต่เรียนมัธยมศึกษา, ชอบขี่ม้า เพราะชอบความเร็ว แล้วก็ชอบตอนที่นั่งบนหลังม้ารู้สึกสง่า, ว่ายน้ำ, ดูหนัง, อ่านหนังสือ และชอบสุดคือการทาน ช็อคโกแลต

7. เห็นเป็นสาวมุ้งมิ้ง แต่แอบห้าวนิดๆ คนนี้ บางอารมณ์ หรือมีเวลาว่างก็ชอบอ่านหนังสือเหมือนกัน ซึ่งหนังสือเล่มแรกที่อ่าน คือวรรณกรรมเยาวชนของแจ๊กเกอลีน วิลสัน นอกจากนี้ญาญ่ายังชื่นชอบนักเขียนอีกหลายคน เช่น เม็ก คาบอท, นิโคลัส สปาร์คส์, โซเฟีย คินเซลลา, เซเซเลีย อะเฮิร์น โดยเฉพาะเซเซเลีย

8. ไฝกับขี้แมลงวันที่หลังของญาญ่า จะเป็นรูปรอยยิ้ม มีจุดเป็นลูกตา 2 จุด แล้ว ก็มีหลายเม็ดเรียง ๆ กันปากกำลังยิ้ม

15 เรื่องที่คุณไม่เคยรู้เกี่ยวกับ "ญาญ่า อุรัสยา"

9. ญาญ่าเริ่มเข้าวงการตั้งแต่อายุ 14 ปี ด้วยผลงานโฆษณาชิ้นแรก จีนี่ ยังแคร์ โคโลญ

10. ทั้งทำงานหนัก ทั้งเรียนหนังสือไปด้วย แล้วจบภายใน 4 ปีไม่ธรรมดา ญาญ่าชอบเรียนหนังสือมากๆ แต่สำหรับเรื่องการเรียนนั้น เธอบอกว่า เธอค่อนข้างเป็นสาว perfectionist เวลาเรียนไม่รู้เรื่องก็ต้องทำให้รู้เรื่องให้ได้ อีกทั้งเวลาคนอื่นทำให้ก็ไม่ค่อยพอใจ เธอจะต้องลงมือทำเอง เพราะถือว่าต้องผลักดันตัวเอง

11. ญาญ่าชอบเรียนวิชาประวัติศาสตร์ แค่ไม่ชอบเรียนวิชาคณิตศาสตร์

12. นักแสดงที่ชื่นชอบ คือ โรเบิร์ต แพตตินสัน, ออร์แลนโด บลูม, แอน ทองประสม, นิรุตติ์ ศิริจรรยา และสินจัย เปล่งพานิช

15 เรื่องที่คุณไม่เคยรู้เกี่ยวกับ "ญาญ่า อุรัสยา"

13. ศิลปินที่ชื่นชอบ คือ แซม สมิธ, เคที เพร์รี, ธงไชย แมคอินไตย์ และสหรัถ สังคปรีชา

14. นักกีฬาที่ชื่นชอบ คือ เคซุส นาบัส นักฟุตบอลชาวสเปน

15. หลังจากที่เข้าวงการบันเทิง เธอได้รับรางวัลการรันตีความสามารถมากมาย เช่น ดาวรุ่งหญิงแห่งปี, ดาวรุ่งหญิงยอดนิยม, นักแสดงหญิงที่ถูกกล่าวถึงมากที่สุด, นักแสดงขวัญใจช่างภาพและสื่อมวลชน, ผู้หญิงที่ผู้ชายอยากเป็นแฟนด้วย, สาวเจ้าเสน่ห์, มณีเมขลาดีเด่นยอดนิยมหญิง, ซุปเปอร์สตาร์หญิงแห่งปี 2012, 100 ไอดอลที่ฮอตที่สุด, ซุปเปอร์สตาร์หญิงแห่งปี 2015 เป็นต้น

ขอบคุณภาพ @urassayas, สุดสัปดาห์