สาวๆ Mouth Verr เดือนกันยายน 58

Home / ดาวโรงเรียน ดาวมหาลัย / สาวๆ Mouth Verr เดือนกันยายน 58

สาวๆ Mouth Verr เดือนกันยายน 58 …เดือนนี้สาวๆ ชาวมหาลัยเขาจะเม้าท์ และจะมาแนะนำเรื่องอะไรกันในมหาลัยกันบ้างนะ

Mouth Verr

สาวๆ Mouth Verr เดือนกันยายน 58

1
อีฟ วิทยาการจัดการ ม.ศิลปากร

อีฟ-อธิพร รุ่งจรัส ปี 4 คณะวิทยาการจัดการ ม.ศิลปากร กลับดึกจนหอปิดต้องปีนขึ้นหอ ทั้งๆ ที่อยู่ตั้งชั้น 5 !!
“มหา’ลัยที่อีฟเรียนจริงๆ ต้องบอกว่าเป็นคณะเผื่อเลือกของอีฟเลยค่ะ เพราะตอนนั้นเลือกไว้เพราะกลัวจะไม่ติดอะไรเลย แล้วสุดท้ายคณะที่ดูๆ ไว้ก็ไม่ติดอะไรเลยจริงๆ T T มาติดเอาคณะนี้ แต่ก็โอเคกับคณะค่ะ มีตกใจนิดหน่อยเพราะรู้ทีหลังว่าต้องมาเรียนที่เพชรบุรี พอเรียนไปเรียนมากลับรู้สึกชอบและมีความสุขเวลาได้อยู่ที่นี่ค่ะ แต่ก็จะมีแอบเกเรหน่อยๆ อยู่หอด้วย ก็ไปเที่ยวกับเพื่อนๆ บ้าง แล้วทีนี้หอมันมีเวลาปิดของมัน พอเรากลับดึกประตูหอมันก็ปิดหมดแล้วค่ะ ทางเดียวเท่านั้นที่จะเข้าไปได้คือ ปีนขึ้นหอ อีฟปีนขึ้นหอบ่อยมาก อีฟอยู่ชั้น 5 ด้วย แต่ก็ต้องปีนขึ้นไป ไม่งั้นก็เข้าห้องไม่ได้ ปีนจนชินแล้วค่ะ 55”

2
ซินดี้ นิเทศศาสตร์ ม.หอการค้าไทย

ซินดี้-วนิชญา คำเมืองมูล ปี 1 คณะนิเทศศาสตร์ ม.หอการค้าไทย แนะนำร้านขนมสุดอร่อย
“แนะนำร้านแถวๆ มหา’ลัยเลยค่ะ แถวนี้ร้านเยอะมาก ทั้งร้านอาหาร และร้านขนมเลย ล่าสุดที่ฮิตๆ กันก็ร้าน Randy New York Crepe คือบรรยากาศในร้านดูสงบมาก น่านั่งสุดๆ เข้ามาในร้านแล้วรู้สึกว่ามันใช่เลย ตกแต่งรอบร้านได้เก๋มากสไตล์นิวยอร์ก ขนมของร้านก็มีให้เลือกหลากหลายมาก ราคาก็ถูกด้วย อร่อยด้วยเหมือนกินในห้องเลยค่ะ แต่ราคาถูกกว่า คุ้มสุดๆ เมนูแนะนำ ชอกกี้ บานี่ หรือหล้วยห่อช็อกโกแลต น่ากินมากๆ เลยค่ะ จานใหญ่มาก หนึ่งจานนี่กิน 2-3 คนยังได้ค่ะ ใครผ่านมาต้องมาลองกินด้วยนะร้านนี้ อยู่หน้ามหา’ลัยเลย”

3
พลอย การท่องเที่ยวและการบริการ ม.รังสิต

พลอย-ถลัชนันท์ เอ่งฉ้วน ปี 2 คณะการท่องเที่ยวและการบริการ ม.รังสิต โทษสาขาที่เรียนซะเลยเพราะเรียนสาขานี้ถึง อ้วนเอาๆ
“เพื่อนๆ จะชอบเรียกเราว่า พวบๆ คือเหมือนเป็นศัพท์เฉพาะเลย พวบๆ ก็หมายถึง อวบๆ หรืออ้วนๆ นั่นแหละ แต่ว่าเอามาเรียกให้เป็นแบบอื่น จริงๆ ตอนนี้ถือว่าหุ่นค่อยข้างจะอวบนะ แอบเศร้ากับตัวเองเหมือนกัน เมื่อก่อนหนูผอมว่านี้ แต่พอมาอยู่คณะการท่องเที่ยวและการบริการ สาขาศิลปะการประกอบอาหารปุ๊บ น้ำหนักก็ขึ้นฮวบๆ เลยค่ะ เหมือนเป็นเรื่องที่ช่วยไม่ได้นะ อยู่คณะนี้ก็ต้องทำไปด้วย ทานไปด้วย น้ำหนักก็เลยขึ้นเรื่อยๆ เพราะมีแต่ของอร่อยๆ มาให้ชิม ท่าจะลดยากค่ะ ถ้าเรียนตรงนี้อยู่ แต่ถ้าอยากจะลดจริงๆ ก็น่านะลงนะ ความพยายามอยู่ที่ไหน ความสำเร็จอยู่ที่นั่น ^^”

4
ชมพู เทคโนโลยีสารสนเทศฯ ม.ศิลปากร

ชมพู-ชมพูนิกข์ วราสินธุ์ ปี 2 คณะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร ม.ศิลปากร ผู้หญิงลุคเรียบร้อย แต่จริงๆ เธอก็แอบแสบซ่า เหมือนกันนะเนี่ย
“ปกติคนอื่นจะชอบคิดว่าชมพูเป็นคนนิ่งๆ เงียบๆ ติดจะขรึมๆ ด้วย ไม่ค่อยพูดกับใคร แต่ถ้ารู้จักชมพูจริงๆ จะรู้เลยว่าจริงๆ แล้วชมพูเป็นคนที่ชอบกวน และชอบแกล้งคนอื่นด้วย ^^ ยิ่งสนิทกันมากๆ ก็จะโดนชมพูแกล้งเยอะหน่อยค่ะ แกล้งกันแบบหยอกๆ นะคะ ไม่ได้แกล้งจริงจังอะไรนะ อีกมุมหนึ่งของชมพูที่คนอื่นไม่ค่อยรู้เลยก็คือ ชมพูเป็นคนที่ชอบดูฟุตบอลมาก เป็นผู้หญิงดูฟุตบอล ถ้าในหมู่เพื่อนก็ออกจะแปลกนิดหนึ่ง 555 แต่อันนี้คือชอบมาตั้งแต่เด็กๆ แล้วค่ะ มีทีมโปรดด้วยคือ เชลซี ตอนเด็กๆ แอบซ่าไปท้าเด็กฟุตบอลกับเด็กผู้ชายสมัยประถมด้วยนะ นึกแล้วก็ตลกดีค่ะ ไปท้าเขาได้ยังไงก็ไม่รู้”

 

ติดตามเรื่องราวของสาวๆ Mouth Verr ได้ที่นิตยสาร Campus Star No.28

Facebook : www.facebook.com/campusstar

ปก28