ยิ่งโตยิ่งสวย! แพร พิมพิศา ทายาทพันล้าน แต่ใช้ชีวิตติดดิน

Home / ดาวโรงเรียน ดาวมหาลัย / ยิ่งโตยิ่งสวย! แพร พิมพิศา ทายาทพันล้าน แต่ใช้ชีวิตติดดิน

แพร พิมพิศา จิราธิวัฒน์ สาวสวยหน้าใส วัย 23 ปี ทายาทโรงแรมในเครือเซ็นทรัล หลายคนคงจะรู้จักเธอกันดี จะเห็นเธอตามหน้าหนังสือพิมพ์ วงการไฮโซ รวมถึงในวงการบันเทิงด้วย แต่ถึงแม้เธอจะขึ้นชื่อว่าเป็นสาวน้อยพันล้าน แต่เธอก็ใช้ชีวิตติดดินเหมือนวัยรุ่นทั่วไป ค้นหาสิ่งที่ชอบให้ตัวเองและเธอมีมุมมองและความคิดที่ดีทีเดียว วันนี้ไปทำความรู้จักสาวคนนี้ให้มากขึ้นกันดีกว่า พร้อมกับอัพเดทภาพน่ารักๆ ของเธอกัน ครบเครื่องเรื่องสวย เก่ง ฉลาด! ^^ ยิ่งโตยิ่งสวย! แพร พิมพิศา ทายาทพันล้าน แต่ใช้ชีวิตติดดิน

ยิ่งโตยิ่งสวย! แพร พิมพิศา ทายาทพันล้าน แต่ใช้ชีวิตติดดิน4

ยิ่งโตยิ่งสวย! แพร พิมพิศา ทายาทพันล้าน แต่ใช้ชีวิตติดดิน

แพร พิมพิศา จิราธิวัฒน์ สาวสวยหน้าใส วัย 23 ปี เป็นลูกสาวคนโตของคุณธีระยุทธ จิราธิวัฒน์  ผู้บริหารโรงแรมในเครือเซ็นทรัล และคุณส้ม ชนัดดา แบรนด์ดีไซเนอร์แห่งไดมอนด์ ทูเดย์ .. แพร พิมพิศา มีน้องชาย 1 คน คือ “พีช พชร จิราธิวัฒน์” นักแสดงที่โด่งดังจากการเล่นภาพยนตร์ suck seed, วัยรุ่นพันล้าน, ซีรีส์ฮอร์โมน วัยว้าวุ่น และมีน้องสาว 1 คน “พาย ศลิษา จิราธิวัฒน์”

ยิ่งโตยิ่งสวย! แพร พิมพิศา ทายาทพันล้าน แต่ใช้ชีวิตติดดิน4
3 พี่น้อง : แพร พีช พาย

ถึงแม้จะมีชื่อติดหูว่าเป็นลูกคุณหนู ทายาทพันล้าน แต่เธอก็ทำตัวติดดินและใช้ชีวิตปกติเหมือนวัยรุ่นทั่วไป ทำงานหาเงินเข้ากระเป๋าด้วยตัวเอง ซึ่งมาจากการถ่ายแบบนิตยสาร, โฆษณา, พิธีกร, นักร้อง(ค่ายสมอลรูม) , ดีเจ รวมถึงทำเคสมือถือขายในไอจี เป็นต้น และเธอก็เป็นไอดอลให้กับวัยรุ่นหลายๆ คนอีกด้วย

นอกจากนี้เธอยังถูกคัดเลือกจากรายการชื่อดังของประเทศอังกฤษ The World’s and Me ให้เป็น 1 ใน 4 เยาวชนจากทั่วทุกมุมโลก ที่ร่วมถ่ายทอดเรื่องราวชีวิตที่เติบโตมากับครอบครัวร่ำรวย ว่าเธอมีความคิด มุมมอง ความท้าทาย รวมถึงความกดดัน ยังไงบ้าง? ผ่านรายการชื่อดัง ตอน The World’s Rich Teen and Me

ยิ่งโตยิ่งสวย! แพร พิมพิศา ทายาทพันล้าน แต่ใช้ชีวิตติดดิน13

ค้นหาความชอบตั้งแต่เด็ก

ตอนเด็กๆ คุณแม่น้องแพรให้เรียนและลองทำกิจกรรมหลายอย่างมาก ทั้งร้องเพลง เต้นบัลเล่ต์ เล่นดนตรี เป็นต้น แต่สิ่งที่เธอชอบกลับเป็นศิลปะ ชอบวาดรูป และเรื่องที่เกี่ยวกับการพูด เมื่อรู้ว่าตัวเองชอบอะไรแล้วก็เริ่มเรียนมากขึ้น เรียนวาดรูปเน้นไปทางแนว perspective ซึ่งเตรียมพร้อมตัวเองเข้ามหา’ลัยที่ใฝ่ฝันไว้ด้วย

ยิ่งโตยิ่งสวย! แพร พิมพิศา ทายาทพันล้าน แต่ใช้ชีวิตติดดิน

ทำไมต้องเรียนอินเตอร์ โรงเรียนรัฐบาลก็เก่งได้ ^^

แพร พิมพิศา จิราธิวัฒน์ จบจากโรงเรียนสาธิตจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เกรดเฉลี่ย 3.97  และเข้าศึกษาต่อที่คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ สาขาออกแบบภายใน จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ซึ่งเป็นความใฝ่ฝันของเธอ เธอบอกว่าเป็นคนที่ชอบอยู่บ้านมากๆ จึงคิดอยากออกแบบบ้าน-ที่อยู่อาศัย และเนื่องด้วยที่บ้านทำธุรกิจเกี่ยวกับโรงแรม รวมถึงเธอชอบงานศิลปะ ออกแบบดีไซน์ จึงเป็นเหตุผลที่เลือกเรียนคณะนี้ ^^ ล่าสุดกำลังรอรับปริญญา วันที่ 8 ตุลาคม 2558 นี้ เป็นบัณฑิตป้ายแดงแล้ว

แพรเล่าให้ฟังว่าเรียนโรงเรียนรัฐบาลมาตั้งแต่เด็ก มีเรียนพิเศษบ้าง(แต่ก็ชอบโดดเรียน กลับมาอ่านหนังสือที่บ้านเอง >,<) ส่วนเรื่องภาษาคุณแม่จะส่งไปเรียนโรงเรียนประจำที่ประเทศอังกฤษทุกช่วงซัมเมอร์ และจะเปลี่ยนโรงเรียนทุกปี เพราะคุณพ่อคุณแม่อยากให้เจอประสบการณ์ใหม่ๆ ในตอนแรกไม่อยากไปเพราะต้องไปคนเดียว อยู่คนเดียว แต่พออยู่ไปแล้วเราได้เห็น ได้ลองทำอะไรใหม่ๆ ด้วยตัวเอง ทำให้เราโตขึ้นด้วยเพราะเราต้องซักผ้า ทำกับข้าว ทำความสะอาดบ้านเองทุกอย่างเพราะที่นู้นไม่มีคนทำให้ ไปไหนมาไหนเอง รวมถึงมีเพื่อนใหม่ๆ ด้วย จนแบบทำให้ไม่อยากกลับบ้านเลย (555)

ยิ่งโตยิ่งสวย! แพร พิมพิศา ทายาทพันล้าน แต่ใช้ชีวิตติดดิน13

เคล็ดลับการเรียนของ แพร พิมพิศา

เรียนเก่งมาตั้งแต่เด็ก สมัยมัธยมจบด้วยเกรดเฉลี่ยสวยๆ 3.97 จากโรงเรียนสาธิตจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และเมื่อเข้าเรียนต่อที่คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ สาขาออกแบบภายใน จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เกรดเฉลี่ยไม่ต่ำกว่า 3 เลย ส่วนเคล็ดลับก็คงจะเป็นการจัดเวลาอ่านหนังสือซะมากกว่า คือเราต้องเรียงลำดับความสำคัญว่าอันไหนควรอ่านก่อน-หลัง

ยิ่งโตยิ่งสวย! แพร พิมพิศา ทายาทพันล้าน แต่ใช้ชีวิตติดดิน2

แพร พิมพิศา ในวงการบันเทิง 

แพรถูกจับตามองจากสื่อในวงการบันเทิงเป็นอย่างมาก ติดต่อให้มาถ่ายแบบนิตยสาร, โฆษณา, พิธีกร, ดีเจ และสมัยวัยทีนนั้นเธอเคยจับไมค์ทำเพลงกับค่ายสมอลรูมมาแล้ว ซึ่งเธอบอกว่าเมื่อมีโอกาสเข้ามาเธอก็พร้อมจะเปิดรับ ได้ลองทำในสิ่งใหม่ๆ แต่ก็ไม่ได้โฟกัสว่าจะเป็นดารา-นักแสดง

ยิ่งโตยิ่งสวย! แพร พิมพิศา ทายาทพันล้าน แต่ใช้ชีวิตติดดิน22

The World’s and Me

ถูกคัดเลือกจากรายการชื่อดังของประเทศอังกฤษ The World’s and Me ให้เป็น 1 ใน 4 เยาวชนจากทั่วทุกมุมโลก ที่ร่วมถ่ายทอดเรื่องราวชีวิตที่เติบโตมากับครอบครัวร่ำรวย ว่าเธอมีความคิด มุมมอง ความท้าทาย รวมถึงความกดดัน ยังไงบ้าง? ผ่านรายการชื่อดัง ตอน The World’s Rich Teen and Me ซึ่งตอนนั้นเธออายุ 17 ปี

เยาวชนที่ถูกคัดเลือกมาถ่ายรายการแต่ละคนจะเน้นใช้แบรนด์เนม พานั่งเรือยอร์ช แต่ของแพรพาไปงานคอนเสิร์ตเหมือนเราใช้ชีวิตวัยรุ่นปกติ ซึ่งก่อนหน้าที่จะมาถ่ายทำที่บ้านเขาจะบรีฟมาว่าขอดูธุรกิจโรงแรมของที่บ้าน บ้านที่เราอยู่ ซึ่งเราก็คิดว่าถ่ายโดยรวม แต่เขาดันขอดูตู้เสื้อผ้า ซึ่งเราไม่ได้จัดและทำให้เขาเซอร์ไพรส์มาก เพราะเสื้อผ้าที่เราใส่ไม่เน้นแบรนด์ ไปเสื้อผ้าสตรีททั่วไป เราใส่ Top SHOP, ZARA ก็หรูแล้ว >,<

นอกจากนี้เขาก็สัมภาษณ์เพื่อนแพร เพราะอยากรู้เรื่องของแพรจากมุมมองของเพื่อนๆ เขาก็ถามเพื่อนแพรว่าคบเพราะเงินใช่ไหม? ซึ่งเราตกใจมาก

ยิ่งโตยิ่งสวย! แพร พิมพิศา ทายาทพันล้าน แต่ใช้ชีวิตติดดิน10

แพร พิมพิศา ชอบหาเงินใช้เอง ..

น้องแพรบอกว่า เราก็พอหาค่าขนมเล็กๆน้อยๆเองได้ โดยที่ไม่ต้องรบกวนเงินคุณพ่อคุณแม่ แต่ก็ยังมีค่าขนมนะคะ แต่แค่หลักพันเท่านั้น นอกจากนี้น้องแพรจะเป็นคนที่ชอบจัดเก็บบัญชีให้เป็นระเบียบ คือส่วนไหนใช้-ไม่ใช้ ได้เงินจากการทำงานก็จะเก็บเข้าบัญชี

ยิ่งโตยิ่งสวย! แพร พิมพิศา ทายาทพันล้าน แต่ใช้ชีวิตติดดิน10

สบายๆ ง่ายๆ สไตล์แพร

ปกติเป็นคนง่ายๆ สบายๆ อะไรก็ได้ แต่ถ้าเป็นนิสัยส่วนใหญ่ที่อยู่กับเพื่อน ก็จะเป็นคนติ๊งต๊อง ชอบอะไรที่ยังเป็นเด็กๆ อยู่ มีบางครั้งเพื่อนๆ ก็ชอบบอกว่าแพรบ้าอะไรประมาณนี้ อาจจะเป็นเพราะแพร์เป็นคนสนุกสนาน ไม่ค่อยซีเรียสเท่าไหร่มั้งค่ะ ^^

เวลาว่างของสาวน้อย

จริงๆ ส่วนใหญ่แพร์ไม่ค่อยมีเวลาว่างเลย เพราะแพร์เรียนสถาปัตย์ ถ้าวันหยุดแพร์ก็จะทำการบ้านซะส่วนใหญ่ แต่ถ้าวันว่างๆ หรือสบายๆ แพร์ก็จะไปเดินเล่นกับเพื่อนๆ แล้วก็หาร้านอาหารร้านอะไรน่ารักๆ อร่อยๆ ทานมากกว่าค่ะ แต่ส่วนใหญ่วันว่างของแพร์ก็จะน้อยมาก

ยิ่งโตยิ่งสวย! แพร พิมพิศา ทายาทพันล้าน แต่ใช้ชีวิตติดดิน3

ฟังเพลงไม่ค่อยตามกระแสนี้แหละตัวแพร

แพร์เป็นคนไม่ค่อยฟังเพลงตามกระแสเท่าไหร่ ส่วนใหญ่ที่ฟังหรือชอบก็จะประมาณอินดี้ ป็อบมากกว่าค่ะ ออกสไตล์แบบยุค 80sหน่อยๆ สำหรับวงดนตรีในเมืองไทยที่ชอบก็จะเป็นประมาณ วง Lemon Soup หรือวง Super baker ประมาณแนวป็อปน่ารักๆ ของสะสมไม่ใช่กระเป๋าแบรนด์เนม เสื้อผ้า รองเท้าหรูๆ เพราะเธอชอบสะสมซีดีกับแผ่นเสียง

ยิ่งโตยิ่งสวย! แพร พิมพิศา ทายาทพันล้าน แต่ใช้ชีวิตติดดิน30

คำสอนของพ่อแม่

คุณพ่อคุณแม่ เราจะคุยกันเหมือนเพื่อนมากกว่า เขาให้อิสระให้เราตัดสินใจ เลือกทำเอง แต่ว่าต้องอยู่ในกรอบและความเหมาะสม สอนเราว่าเวลาจะทำอะไรก็ให้ตั้งใจทำ ทำให้เต็มที่ ให้แข่งกับตัวเองไม่ใช่กับคนอื่น อีกอย่าก็คือสอนไม่ให้อิจฉาหรือทำร้ายคนอื่น

สาวไฮโซแต่ไม่ค่อยชอบออกงานสังคม

การแต่งหน้า-ทำผมมันเรื่องใหญ่มาก บางทีเราก็ขี้เกียจแต่งตัวก็มี แต่ปกติก็ออกได้นะคะแต่เราเลือกงานที่เหมาะสมกับเรามากกว่า บางทีแต่งตัวซ้ำ คนก็ชอบจับผิด >,<

ยิ่งโตยิ่งสวย! แพร พิมพิศา ทายาทพันล้าน แต่ใช้ชีวิตติดดิน

วางแผนอนาคตไว้ยังไงบ้าง?

เรียนจบก็อยากหางานทำ หาประสบการณ์จากหลายๆ ที่ก่อน แล้วอาจจะกลับมาช่วยงานที่บ้านหรือไม่ก็เรียนต่อค่ะ

เรียบเรียงข้อมูล teen.mthai.com

ข้อมูลจาก นิตยสารแคนดี้ (Candy Magazine), รายการ Celebrity Wanted 

ขอบคุณรูปภาพ @pearpimpisa

ddb

ยิ่งโตยิ่งสวย! แพร พิมพิศา ทายาทพันล้าน แต่ใช้ชีวิตติดดิน5

ยิ่งโตยิ่งสวย! แพร พิมพิศา ทายาทพันล้าน แต่ใช้ชีวิตติดดิน34

ยิ่งโตยิ่งสวย! แพร พิมพิศา ทายาทพันล้าน แต่ใช้ชีวิตติดดิน35