27 ปี ครอบครัวละครนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ

Home / กิจกรรม / 27 ปี ครอบครัวละครนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ

27 ปี ครอบครัวละครนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ ใกล้เข้ามาแล้ว เพื่อนๆ อาจจะยังไม่ทราบว่า ที่ผ่านมาครอบครัวละครนิเทศศาสตร์ ม.กรุงเทพ เขาผลิตอะไรที่น่าสนใจ จนทำให้เป็นที่รู้จักของทุกๆ คนกันได้บ้าง เรามาดูพร้อมๆ กันเลย

27 ปี ครอบครัวละครนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ
27 ปี ครอบครัวละครนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ

27 ปี ครอบครัวละครนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ

ประวัติความเป็นมา
ครอบครัวละครนิเทศศาสตร์ ม.กรุงเทพ เป็นกิจกรรมหนึ่งของนักศึกษาคณะนิเทศศาสตร์ เริ่มต้นขึ้นในปี พ.ศ. 2531 จากบุคคลกลุ่มเล็กๆ ที่ก่อตั้งในนาม “กลุ่มไผ่ศิลปี” ด้วยหวังจะสร้างผลงานละครเวทีให้เป็นที่รู้จัก โดยเริ่มพิสูจน์ตัวเองกับละครเรื่องแรก “หมายจะปั้นให้มันเป็น” โดยในทุกๆ ปีจะมีการจัดแสดงละครเวทีการกุศลขึ้นปีละ 1 เรื่อง ปัจจุบันนี้ผลิตผลงานให้กับเวทีละครมาแล้ว 26 เรื่องด้วยกัน กำลังจะก้าวสูปีที่ 27 ในปี 2558 นี้

27 ปี ครอบครัวละครนิเทศศาสตร์ ม.กรุงเทพ
เกลือ กิตติ, ดุ๊ก ภาณุเดช, หยาดทิพย์ ละครเวที ผมคิดถึงแม่แบบมหัศจรรย์

ผลงานสร้างชื่อ
ผลงานที่สร้างชื่อให้กับเราเป็นละครเวทีของเรา เวทีที่ 20 ซึ่งเป็นการเฉลิมฉลองครบรอบ 20 ปี โดยมีชื่อเรื่องว่า “ผมคิดถึงแม่แบบมหัศจรรย์” ซึ่งในละครเวทีเรื่องนี้ได้รับเกียรติจากรุ่นพี่นักแสดงศิษย์เก่าเข้าร่วมแสดง อาทิ พี่ดุ๊ก ภาณุเดช, พี่ก้อง ปิยะ, พี่ท็อป ดารณีนุช, พี่ผัดไท นิลุบล, พี่เกลือ กิตติ, พี่เอิ๊ก ศศิศศร และพี่หยาดทิพย์ ราชปาล ซึ่งได้รับการตอบรับจากผู้ชมเป็นอย่างดี

27 ปี ครอบครัวละครนิเทศศาสตร์ ม.กรุงเทพ
ครอบครัวละครนิเทศศาสตร์ ม.กรุงเทพ

และละครเวทีอีก1 เรื่องคือ “เวทย์มายา” ละครเวทีเรื่องล่าสุดที่ได้แสดงผ่านไป ซึ่งเป็นละครเวทีที่นำเอาศาสตร์ด้านมายากลเข้ามาเป็นส่วนหนึ่ง และเพลงประกอบละครเวทีเรื่องนี้ที่มีชื่อเพลงว่า “ศรัทธาในหัวใจ” ก็ได้รับคำชมจากทางสื่อมวลชนและผู้ชมเป็นอย่างดี

ฟังเพลง ศรัทธาในหัวใจ : www.youtube.com/watch?v=NswXTZj-Cno

 

ติดตามข้อมูลครอบครัวละครนิเทศศาสตร์ ม.กรุงเทพเพิ่มเติมได้ที่ Campus Star NO.20

Facebook : www.facebook.com/campusstar และอ่านออนไลน์ : www.mbookstore.com/book-read/5880

 

ขอบคุณข้อมูล และภาพ Facebook : lakornnitadebu