ดาราวัยรุ่น ร่วมถอดรหัสภาษาธรรมชาติ WWF

Home / กิจกรรม / ดาราวัยรุ่น ร่วมถอดรหัสภาษาธรรมชาติ WWF

ดาราวัยรุ่น ร่วมถอดรหัสภาษาธรรมชาติ WWF แอพพลิเคชั่นใหม่บนหน้าเฟสบุ๊คที่เปิดโอกาสให้ชาวโซเชียลมีเดียได้ร่วมกันถอดรหัสและสื่อสารภาษาธรรมชาติ ภาษาสากลที่ทุกคนอาจไม่เคยเข้าใจ และถูกสื่อสารผ่านศิลปิน ดารา เพื่อร่วมมือกันเป็นกระบอกเสียงให้ธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม จนทำให้หลายๆ คนอยากรู้แล้วว่า ภาษาธรรมชาติที่ว่านี้คืออะไร สื่อสารกันแบบไหน และความหมายมันคืออะไร งั้นอย่ารอช้าไปติดตามกันเลย

ดาราวัยรุ่น ร่วมถอดรหัสภาษาธรรมชาติ WWF

 ดาราวัยรุ่น ร่วมถอดรหัสภาษาธรรมชาติ WWF

WWF คืออะไร

คือ กองทุนสัตว์ป่าโลก ที่จัดทำ WWF Translate แอพพลิเคชั่นบนเพจ Facebook เพื่อเปิดโอกาสให้ทุกคนได้ร่วมกันถอดรหัสและรับรู้ความต้องการของระบบนิเวศ ธรรมชาติ และสิ่งแวดล้อม เช่น ผืนป่า ช้างป่า เสือโคร่ง พื้นที่ชุ่มน้ำ สัตว์น้ำ และพลังงาน

ดาราวัยรุ่น ร่วมถอดรหัสภาษาธรรมชาติ WWF  (1)
ภาพจากไอจี เก้า สุภัสสรา

วิธีการสื่อสาร

เพื่อนๆ สามารถเข้าไปที่ Facebook.com/WWFThailand เพื่อดูความหมายของเหล่าดาราและร่วมเล่น WWF Translat โดยพิมพ์ข้อความที่อยากพูดแทนธรรมชาติลงไป แค่นี้ภาษาธรรมชาติก็จะปรากฎขึ้นให้แชร์ต่อบนหน้าวอลล์ของตัวเอง โดยมีศิลปินที่ร่วมเป็นกระบอกเสียงให้ธรรมชาติร่วมกับ WWF อย่าง เก้า สุภัสสรา หรือ เก้า ฮอร์โมน,  บอย ปกรณ์ ฉัตรบริรักษ์, ใหม่ ดาวิกา โฮร์เน่, ก้อย เขมิศรา นักแสดงจากซีรี่ส์ฮอร์โมน และอื่นๆ อีกมากมาย

ดาราวัยรุ่น ร่วมถอดรหัสภาษาธรรมชาติ WWF  (3)
ภาพจากไอจี ก้อย เขมิศรา
ดาราวัยรุ่น ร่วมถอดรหัสภาษาธรรมชาติ WWF  (1)
ภาพจากไอจี ใหม่ ดาวิกา โฮร์เน่
ดาราวัยรุ่น ร่วมถอดรหัสภาษาธรรมชาติ WWF  (2)
ภาพจากไอจี บอย ปกรณ์ ฉัตรบริรักษ์

ข้อมูลและภาพ : wwf.or.th, IGดารา