DPU Open House Open House กิจกรรม คณะนิเทศศาสตร์ คณะนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์

นิเทศศาสตร์ มธบ. เปิดบ้านต้อนรับน้องๆ นักเรียน แนะนำอาชีพจบแล้ว “ไม่เคว้ง”

Home / กิจกรรม / นิเทศศาสตร์ มธบ. เปิดบ้านต้อนรับน้องๆ นักเรียน แนะนำอาชีพจบแล้ว “ไม่เคว้ง”

คณะนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ เปิดบ้านต้อนรับน้องๆ นักเรียนกว่า 6,000 คน ภายใต้ธีม “ทะยานสู่อนาคต” พร้อมเปิดเมืองแห่งสื่อดิจิทัล พร้อมตัวอย่างจากรุ่นพี่เรียนไปทำงานไปได้ฝึกปฏิบัติจริงไม่เคว้งแน่นอน ในวันที่ 12-13 ธันวาคม 2562

นิเทศศาสตร์ มธบ. เปิดบ้านต้อนรับ
น้องๆ นักเรียน แนะนำอาชีพจบแล้ว “ไม่เคว้ง”

อาจารย์กอบกิจ ประดิษฐผลพานิช คณบดีคณะนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ ได้กล่าวถึงการจัดงาน DPU Open House เพื่อแนะแนว แนะนำน้องๆ ระดับมัธยมศึกษาในการหาสาขาที่ตัวเองชอบในการจะศึกษาต่อว่า ปีนี้ธีมงานปีนี้คือแนะนำอาชีพที่จะทะยานสู่อนาคต “The Future Survivor” อาชีพไหนจบมาแล้ว “ไม่เคว้ง” โดยจัดเป็นดินแดน Digital Media City “เมืองแห่งสื่อดิจิทัล” ผ่านกิจกรรมที่ตัวแทน Super Hero จะมาแนะนำน้องๆแต่ละคนว่า แต่ละหลักสูตรของเรามีการเรียนการสอนอย่างไรบ้าง โดย Super Hero จะนำคุณสู่อนาคตด้านการสื่อสารในยุคดิจิทัล

 

 

นายกิตติภูมิ รัตนประกอบ ประธานนักศึกษาคณะนิเทศศาสตร์ ประจำปีการศึกษา 2562 กล่าวว่าสำหรับน้องๆ ที่จะเข้าศึกษาต่อที่คณะนิเทศศาสตร์ คณะฯได้จัดกิจกรรมมากมายให้กับน้องๆ ตั้งแต่กิจกรรมรับน้องสร้างสรรค์ ไปจนถึงกิจกรรมเวิร์คช้อปเตรียมความพร้อมให้น้องใหม่ โดยมีพี่และอาจารย์พร้อมให้คำแนะนำและที่คณะนิเทศศาสตร์มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์น้องๆจะได้ลงมือปฎิบัติจริงตั้งแต่เรียนชั้นปี 1 ควบคู่กับการเรียนรู้ทักษะการเป็นผู้ประกอบการ ภายใต้ DPU CORE เมื่อเรียนจบแล้วจะเป็นได้ทั้งนักนิเทศศาสตร์มืออาชีพและนักธุรกิจควบคู่กัน

นางสาวบุญธิดา ชินวงศ์

ด้านนางสาวบุญธิดา ชินวงศ์ นักศึกษาชั้นปีที่ 1 คณะนิเทศศาสตร์ หลักสูตรสื่อดิจิทัลและการสร้างสรรค์ กล่าวถึงการมาเรียนที่คณะนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ว่า ที่มาเรียนคณะนิเทศฯ ม.ธุรกิจฯเพราะมีอุปกรณ์การเรียนและสิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับผู้พิการมีครบถ้วนทำให้สามารถใช้ชีวิตได้อย่างปกติสุข อาคารเรียนมีลิฟต์และมีทางลาดทำให้สามารถช่วยเหลือตัวเองได้ มาเรียนที่นี่ได้ 1 ปีแล้ว รู้สึกสนุกและมีความสุขมากเพราะเราเรียนในสิ่งที่ชอบ รุ่นพี่ อาจารย์ดูแลและให้คำแนะนำเป็นอย่างดี
ทั้งนี้ นอกจากเรียนหนังสือแล้วนางสาวบุญธิชายังเป็นยูทูปเบอร์ด้านการแต่งหน้าโดยใช้ชื่อว่า FaiiSuay มียอดผู้ติดตามกว่าเจ็ดหมื่นคน และแอดมินแฟนเพจ ใช้เท้าแต่งหน้ามีผู้ติดตามกว่าห้าพันคน ซึ่งหลังจากเรียนจบนางสาวบุญธิดาตั้งใจจะทำงานด้านพิธีกร

ขณะที่นางสาวเนตรนภา วิชาธรรม นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 โรงเรียนสายน้ำผึ้งในพระอุปถัมภ์ กล่าวหลังจากสมัครเรียนคณะนิเทศศาสตร์ หลักสูตรสื่อดิจิทัลและการสร้างสรรค์ว่า ที่ตัดสินใจสมัครเรียนที่นี่ เพราะเป็นคณะที่ฝันอยากเรียนมานานแล้ว อยากลองทำงานหน้ากล้อง รู้สึกว่าตัวเองชอบ ที่เลือกมาเรียนก็เพราะว่ามีคนบอกว่าที่นี่สอนดีและค่าเทอมไม่แพงจนเกินไป เรียนจบแล้วอยากทำงานเป็นผู้สื่อข่าว ชอบค้นคว้าและเดินทาง

 

ทั้งนี้คณะนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ มีการเปิดการเรียนการสอนใน 4 หลักสูตรคือ

1.หลักสูตรการสื่อสารการตลาดดิจิทัล (DigiC)

2.หลักสูตรสื่อดิจิทัลและการสร้างสรรค์ (DigiM)

3.หลักสูตรภาพยนตร์และสื่อดิจิทัล (FD)

4.หลักสูตรการสื่อสารการแสดงดิจิทัล (PlayC)

ติดตามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ CommArtsDPU