Cheerleading Lactasoy Thailand National Cheerleading Championship 2019 Monkey Norty กิจกรรม กีฬาเชียร์ลีดดิ้ง เชียร์ลีดดิ้ง เด็ก

แลคตาซอย เตรียมจัดประกวดเชียร์ลีดดิ้งชิงแชมป์ประเทศไทยครั้งที่ 15

Home / กิจกรรม / แลคตาซอย เตรียมจัดประกวดเชียร์ลีดดิ้งชิงแชมป์ประเทศไทยครั้งที่ 15

ปัจจุบันกีฬาเชียร์ลีดดิ้ง นับว่าเป็นกีฬาที่ทั่วโลกให้การยอมรับ ซึ่งในส่วนของประเทศไทยนั้น มีหลายหน่วยงานทั้งภาครัฐและเอกชนที่ให้ความสำคัญและสนับสนุนกีฬาดังกล่าวและร่วมผลักดันให้เกิดการแข่งขันเชียร์ลีดดิ้งชิงแชมป์ประเทศไทยซึ่งจัดมาอย่างต่อเนื่องทุกปี โดยมีเป้าหมายเดียวกันนั่นคือการเฟ้นหานักกีฬาเชียร์ลีดดิ้ง เพื่อเป็นตัวแทนเข้าร่วมการแข่งขันในระดับเอเชียและนานาชาติ

แลคตาซอย เตรียมจัดประกวด
เชียร์ลีดดิ้งชิงแชมป์ประเทศไทยครั้งที่ 15

ในงานแถลงข่าวเตรียมจัดการประกวดเชียร์ลีดดิ้งชิงแชมป์ประเทศไทยครั้งที่ 15 ประจำปี 2562 “Lactasoy Thailand National Cheerleading Championship 2019” ซึ่งจะจัดขึ้นในวันที่ 19-20ตุลาคม 2562 สนามกีฬานิมิบุตร ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี และถ้วยประทานพระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี กรมหมื่นสุทธนารีนาถ โดยในปีนี้แบ่งการประกวดออกเป็น 2 ประเภท ได้แก่

1.เชียร์ลีดดิ้ง รูปแบบ Full Team 16 คน และ รูปแบบ Small Group 5คน

2.เชียร์แดนซ์ รูปแบบ ทีม 16 คน และ รูปแบบทีมคู่ 2 คน

บริษัท แลคตาซอย จำกัดได้เป็นผู้สนับสนุนหลักในการประกวดอย่างเป็นทางการ เป็นไปตามความตั้งใจของแลคตาซอยที่มุ่งส่งเสริมให้เยาวชนไทยมีสุขภาพที่ดี เล่นกีฬาด้วยความมุ่งมั่นทุ่มเท ใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ และรู้จักการทำงานเป็นทีมซึ่งการประกวดดังกล่าว มีความเป็นมาตรฐานเดียวกับระบบการแข่งขันระดับนานาชาติ โดยหลังจากที่แข่งขันในระดับประเทศจนได้ทีมผู้ชนะเลิศจะเป็นตัวแทนของประเทศไทยไปแข่งขันในเวทีระดับนานาชาติต่อไป

“นาดา บุญยี่”หรือ “น้องนาดา” หนึ่งในสมาชิกทีม Monkey Norty กล่าวว่า “เดิมเป็นคนชอบเต้นและมีพื้นฐานกีฬายิมนาสติกอยู่แล้ว เคยได้เดินสายไปประกวดเต้นตามสถานที่ต่างๆและได้เห็นว่ามีการประกวดเชียร์ลีดดิ้งรู้สึกสนใจจึงได้เริ่มเข้าสู่กีฬาเชียร์ลีดดิ้งตั้งแต่อายุ 7 ปี จนปัจจุบันอายุ 10 ปีอยู่ในทีมมีตำแหน่งฐาน รู้สึกสนุกมาก และตื่นเต้นทุกครั้งที่ได้ไปแข่งขันในเวทีต่างๆ แม้ว่าการอยู่ในตำแหน่งฐาน ระหว่างซ้อมจะมีอาการขาทรุดบ้างแต่ก็ไม่เคยรู้สึกท้อ เพราะมีเพื่อนๆ ในทีมช่วยกันปลอบใจสิ่งที่ได้รับจากกีฬานี้คือความแข็งแรงของร่างกาย รวมทั้งได้ใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์และตนเองจะเล่นกีฬานี้ไปเรื่อยๆ รวมทั้งดีใจที่มีผู้ใหญ่ให้การสนับสนุน จึงอยากบอกกับเพื่อนๆ และคนที่สนใจว่าการจะเข้ามาเป็นนักกีฬาเชียร์ลีดดิ้ง สิ่งสำคัญคือต้องมีระเบียบวินัย อดทน ขยันฝึกซ้อม ก็จะสามารถประสบความสำเร็จได้ค่ะ”

“พริ้มอลิต ตั้งนามประเสริฐ” หรือ “น้องโฟน” สมาชิกทีม Monkey Norty กล่าวว่า “จุดเริ่มต้นในการเข้ามาเป็นนักกีฬาเชียร์ลีดดิ้งมาจากการเป็นนักกิจกรรมของโรงเรียน และตนเองมักถูกคัดเลือกให้แสดงหรือเต้นในงานโรงเรียนทุกครั้ง คุณแม่เห็นว่าเราชอบเต้นจึงส่งไปเรียนเชียร์แดนซ์ และได้เข้ามาเป็นนักกีฬาในทีมซึ่งขณะนั้นอายุ 6 ปี ปัจจุบันอายุ 9 ปี อยู่ในทีมมีตำแหน่งยอด รู้สึกสนุกและตื่นเต้นทุกครั้งที่ได้ต่อตัวขึ้นยอด แม้ว่าจะเคยได้รับอุบัติเหตุในระหว่างฝึกซ้อมแต่ไม่กลัวและไม่ท้อ คิดอยู่ในใจเสมอว่าถ้าเราท้อและล้มเลิกกลางคัน สิ่งที่เราเรียนมาจะสูญเปล่าและขอขอบคุณผู้ใหญ่ใจดีที่ให้การสนับสนุนกีฬาเชียร์ลีดดิ้ง อยากฝากถึงน้องๆ เพื่อนๆ และพี่ๆ ทุกคนที่สนใจกีฬานี้ว่าให้เข้ามากันเยอะๆ เพราะทำให้เราฝึกความอดทน มีความรับผิดชอบ ทั้งยังใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์อีกด้วยค่ะ”

ท้ายที่สุด สิ่งที่ทุกคนอยากเห็นสำหรับวงการกีฬาเชียร์ลีดดิ้งในประเทศไทย นั่นคือ การมีเยาวชนที่เก่งๆ และสามารถพัฒนาทีมเพื่อก้าวไปสู่การแข่งขันในระดับโลก ซึ่งเป้าหมายในอนาคต 8-12 ปี หากกีฬาเชียร์ลีดดิ้งถูกบรรจุเข้าไปเป็นอีกหนึ่งประเภทในการแข่งขันกีฬาโอลิมปิก และเยาวชนไทยได้รับการสนับสนุนที่ดี สามารถฝึกซ้อมอย่างถูกวิธี เชื่อมั่นว่าในอนาคตจะประสบความสำเร็จในเวทีระดับโลกอย่างแน่นอน