Youth Gymnastics Competition 2019 การแข่งขันยิมนาสติกเด็กเล็ก กิจกรรม ยิมนาสติก ยิมนาสติกเด็ก เด็ก เด็กเก่ง เด็กไทย

น่าชื่นชม เด็กไทยคว้าเหรียญทอง การแข่งขันยิมนาสติกเด็กเล็ก ที่ประเทศจีน

Home / กิจกรรม / น่าชื่นชม เด็กไทยคว้าเหรียญทอง การแข่งขันยิมนาสติกเด็กเล็ก ที่ประเทศจีน

จบลงอย่างสวยงามสำหรับการแข่งขันยิมนาสติก เด็กเล็ก 12 คน ตัวแทนจากสมาคมกีฬายิมนาสติกแห่งประเทศไทย เข้าร่วมการแข่งขันยิมนาสติกเด็กเล็ก (Youth Gymnastics Competition 2019) ณ เมืองกวางโจว สาธารณรัฐประชาชนจีน ระหว่างวันที่ 23-26 พ.ค.2562 พร้อมสร้างชื่อเสียงให้กับคนไทย คว้ารางวัลชนะเลิศเหรียญทอง หลังทำคะแนนรวมได้ถึง 90.33 คะแนน

น่าชื่นชม เด็กไทยคว้าเหรียญทอง
การแข่งขันยิมนาสติกเด็กเล็ก ที่ประเทศจีน

ขอชื่นชมนักกีฬาทั้ง 12 คน ที่มุ่งมั่นตั้งใจฝึกซ้อม โดยการแข่งขันยิมนาสติกเด็กเล็กนี้ มีประเทศที่เข้าร่วมการแข่งขัน ทั้งหมด 52 ทีม จากแต่ละมณฑลทั่วประเทศจีน และประเทศพันธมิตร อาทิ ไทย ฮ่องกง ไต้หวัน เป็นการแข่งขันของเด็กเล็ก ทั้งเด็กชายหรือหญิง อายุระหว่าง 6-8 ปี

ประธานสโมสร PK GYMNASTICS CLUB /โค้ชผู้ฝึกสอน

ทั้งนี้ น.ส.แก้วตา ไชยขาว ประธานสโมสร PK GYMNASTICS CLUB /โค้ชผู้ฝึกสอน และ น.ส.ปัทมาภรณ์ เพ็ชรไพฑูรย์ โค้ชผู้ฝึกสอน ได้เผยว่า

สำหรับการคัดเลือกนักกีฬา / การฝึกซ้อม

1. เลือกนักกีฬาที่มีความพร้อม ทั้งร่างกายและจิตใจ โดยเด็กๆ ที่คัดเลือกจะมีเกณฑ์อายุ ระหว่าง 6-8ปี (ตามพ.ศ.เกิด)

2.ประชุมกับผู้ปกครองเพื่อวางแนวทางในการฝึกซ้อม ค่าใช้จ่ายต่างๆ ให้ทุกท่านได้รับทราบ

3.ฝึกซ้อมอย่างต่อเนื่อง 4วัน/สัปดาห์ (ช่วงเปิดเทอม 1เดือน) ช่วงปิดเทอมเดือน มีนาคม-เมษายน ฝึกซ้อม 6 วัน/สัปดาห์ (ระยะเวลาฝึกซ้อมก่อนการแข่งขันประมาณ 3 เดือน)

ซึ่งถือว่าเป็นความรับผิดชอบร่วมกันในทีมทั้งครูผู้สอน นักกีฬา และผู้ปกครอง ที่จะต้องช่วยกันให้ทีมประสบความสำเร็จไปได้ เพราะเด็กๆ ในช่วงวัย 6-8ปี ซึ่งถือว่าเล็กมากสำหรับการแข่งขันในระดับประเทศ อาจมีงอแงบ้าง เหนื่อยบ้าง ท้อแท้บ้าง แต่โค้ชจะมีการพูดคุย ให้กำลังใจ ดุบ้าง ปลอบบ้าง พูดถึงเหตุผลและหน้าที่ความรับผิดชอบ ว่าการได้รับโอกาสมาแล้วเราต้องทำให้เต็มที่และสุดความสามารถของตนเอง ซึ่งเมื่อประสบความสำเร็จจะทำให้นักกีฬา ครอบครัว สโมสร สมาคมกีฬายิมนาสติก เกิดความภาคภูมิใจ

ความคาดหวังจากการแข่งขัน

1.คิดว่าเราต้องทำให้เต็มที่ สุดความสามารถของเรา ผลแพ้ ชนะ เป็นอย่างไร เรามองว่าเกมส์กีฬาสอนให้คนรู้แพ้ รู้ชนะ รู้อภัย ทุกคนมีสิทธิ์ที่จะตั้งหวังไว้ที่เหรียญทอง แต่เราต้องทำให้ดีที่สุด และต้องไม่เสียใจหากไม่เป็นอย่างที่เราหวัง และต้องไม่กลัวที่จะต้องลุกขึ้นสู้ใหม่เพื่อพัฒนาตัวเองให้ดียิ่งๆ ขึ้นไปค่ะ

2.ในฐานะที่เราเป็นตัวแทนของประเทศไทย เราจะต้องไม่ทำให้ชาติเสื่อมเสียชื่อเสียง

บรรยากาศก่อนการแข่งขัน

เด็กๆ ก็จะมีอาการตื่นเต้น ประหม่า เนื่องจากเป็นสนามแรกที่ต้องแข่งขัน ความกดดันจากปัจจัยภายในและภายนอก สิ่งที่คุณครูบอกเด็กๆ คือ ควบคุมลมหายใจของตัวเอง มีสมาธิกับสิ่งที่เราจะทำ สามัคคีกันในทีม 12 คน

พอได้รับเหรียญรางวัล

เด็กๆ ก็ดีใจตื่นเต้นกันมากๆ เราก็จะบอกว่าทุกสิ่ง เป็นผลจากความพยายามของพวกหนู สิ่งสำคัญคือขอบคุณคุณพ่อคุณแม่ที่สนับสนุนดูแลเรา ขอบคุณโค้ช ที่อบรมสั่งสอน ให้โอกาสเราเป็นตัวแทนมาแข่งขัน ขอบคุณสมาคมกีฬายิมนาสติกแห่งประเทศไทยที่ให้โอกาสทีม PK GYMNASTICS CLUB มาเป็นตัวแทนประเทศไทยเข้าร่วมการแข่งขันยิมนาสติกเด็กเล็ก ขอบคุณทุกท่านที่ส่งกำลังใจมาเชียร์พวกเราทุกคนค่ะ