ApplicationJobsTC iGET

iGET เปิดตัวแอพใหม่ JobsTC รองรับเด็กจบใหม่หางานไทย-จีน

Home / กิจกรรม / iGET เปิดตัวแอพใหม่ JobsTC รองรับเด็กจบใหม่หางานไทย-จีน

iGET เปิดตัว ApplicationJobsTC รองรับเด็กจบใหม่ที่มีทักษะภาษาจีนและธุรกิจ เพิ่มโอกาสเข้าถึงผู้ประกอบการจีนมากขึ้นระบุความต้องการบุคคลากรไทยที่มีทักษะภาษาจีนเพิ่มสูงขึ้น 15% จากปีที่แล้ว

iGET เปิดตัวแอพใหม่ JobsTC
รองรับเด็กจบใหม่หางานไทย-จีน

วันที่ 10 พฤศจิกายน 2561 ณ พารากอนฮอล ศูนย์การค้าสยามพารากอน iGET หรือ บริษัท Inclusive Global Education ได้ร่วมงาน OCSC เพื่อแนะแนวศึกษาต่อมหาวิทยาลัยจีน ได้เปิดตัว Application JobsTC ซึ่งเป็น Platform การหาตำแหน่งงานในองค์กรไทย-จีน โดยความร่วมมือระหว่าง iGETซึ่งเป็นแหล่งรวมเครือข่ายของบัณฑิตที่มีทักษะภาษาจีนทั้งจากมหาวิทยาลัยในประเทศไทย-ประเทศจีน และ นักพัฒนาซอฟต์แวร์รายใหญ่ของจีนอย่างSuper Chinese ผู้สร้างแอพพลิเคชั่น HSK Online ที่มียอดดาวโหลดสูงกว่า5แสนครั้ง นอกจากนี้ยังได้รับการสนับสนุนข้อมูลจากสมาคมแลกเปลี่ยนบุคลากรไทย-จีน ซึ่งเป็นหน่วยงานรวบรวมองค์กรที่มีความต้องการบุคลากรที่ใช้ภาษาจีนโดย Application JobsTC จะช่วยให้องค์กรกับบุคลากรได้ติดต่อและสื่อสารกันได้อย่างง่ายดายและตอบสนองต้องการของทั้งสองฝ่าย

ดร. หัว เซี่ย

ดร. หัว เซี่ย เลขาธิการสมาคมแลกเปลี่ยนบุคลากรไทย-จีนเผยถึงข้อมูลตัวเลขความต้องการบุคลากรขององค์กรชั้นนำที่รับสมัครงานผ่านทางสมาคมแลกเปลี่ยนบุคลากรไทย-จีนในช่วงครึ่งปีแรกของ ปี 2561 ที่ผ่านมาว่ามีจำนวนกว่าถึง 1,400 อัตรา ซึ่งเพิ่มขึ้นจากช่วงเดียวกันของปี 2560 ถึง 15% เนื่องจากปัจจุบัน จำนวนของผู้ประกอบการจีนที่เข้ามาลงทุนในประเทศไทยนั้นเพิ่มขึ้น ทำให้ตัวเลขความต้องการบุคลากรทั้งสองภาษาที่มีทักษะเฉพาะด้าน อาทิบุคลากรทางสายธุรกิจระหว่างประเทศ ด้านการตลาด ธุรกิจออนไลน์E-Commerce และธุรกิจการขนส่ง ที่มีสัดส่วนความต้องการถึง 35.6% ของตำแหน่งงานด้านภาษาจีน และมีแนวโน้มที่จะเพิ่มมากขึ้นในอนาคต ทั้งนี้ Application JobsTC จะเป็น Platform หางานที่ช่วยให้บุคลากรสามารถหางานได้ตรงตามความต้องการ ซึ่งจะเป็นประโยชน์ทั้งกับองค์กรและบัณฑิตรวมถึงบุคลากรที่มีทักษะภาษาจีน

นางจินดา สุขะนินทร์

นางจินดา สุขะนินทร์ รองประธานฝ่ายบริการองค์กรเครือข่ายการศึกษานานาชาติไทย-จีน หรือ iGET กล่าวว่า ปัจจุบันนักเรียนไทยเลือกเรียนต่อมหาวิทยาลัยจีนในสาขาที่มีความหลากหลายมากขึ้น ถึงแม้สาขาด้านการสอนและสาขาภาษาจีนจะยังเป็นสาขาที่ได้รับความนิยม เนื่องจากนักเรียนที่เลือกเรียนต่อเป็นนักเรียนมาจากสายศิลป์ภาษาจีน แต่ทว่านักเรียนในสายศิลป์ภาษาก็เริ่มหันมาเลือกเรียนต่อทางด้านธุรกิจมากขึ้น ส่วนนักเรียนในสายวิทย์และสายคำนวณ เริ่มมองเห็นว่าการเรียนต่อในสาขาเฉพาะทางโดยได้เรียนภาษาจีนจะเป็นข้อได้เปรียบที่ทำให้นักเรียนมีทางเลือกในการประกอบอาชีพมากขึ้นในอนาคต ซึ่งนักเรียนกลุ่มที่ไม่มีพื้นฐานด้านคณิตศาสตร์หรือภาษาจีนมาก่อน จะสามารถเรียนปรับวิชาพื้นฐานและภาษาจีนก่อนเข้ามหาวิทยาลัยจีน โดยใช้เวลาตั้งแต่ 3 เดือน 1 เทอม หรือ 1 ปีตามระดับความรู้เดิม ซึ่งจะช่วยให้นักเรียนดังกล่าวมีความรู้ในวิชาพื้นฐานและได้ทักษะภาษาจีนในระดับที่สามารถเข้าศึกษาชั้นปีที่ 1 ได้อย่างราบรื่น

“ในอนาคตจะมีบัณฑิตไทยที่จบจากมหาวิทยาลัยจีนในสาขาเฉพาะทางมากขึ้น โดยจะเป็นที่ต้องการของตลาดเป็นอย่างมาก และเชื่อว่า Application JobsTC จะช่วยเพิ่มโอกาสในการหางานให้กับคนที่มีความสามารถทางภาษาจีนในสาขาต่างๆ ทั้งที่จบแล้วและกำลังจะจบ ได้มีโอกาสค้นหาตำแหน่งงานขององค์กรจีนในไทยที่มีแนวโน้มว่าจะเข้ามาลงทุนมากขึ้นเรื่อยๆ” ผศ.ชัชวาลกล่าว

นางสาว ประภัสสร นิกรสวัสดิ์ Business Manager บริษัท JobsTC กล่าวว่า Application JobsTC เป็น Platform ที่สร้างขึ้นโดยทีมงานของ Super Chinese ซึ่งเป็นทีมที่มีความเชี่ยวชาญในการพัฒนาซอฟต์แวร์ของแอพพลิเคชั่นชื่อดังอย่าง HSK Online ที่ได้รับความนิยมมากในกลุ่มนักเรียนนักศึกษาที่เรียนภาษาจีน ประกอบกับการนำเทคโนโลยีหรือระบบอัจฉริยะ AI ที่มีความคิดและการตัดสินใจใกล้เคียงกับมนุษย์มากที่สุด ณ เวลานี้ เข้ามาใช้เพื่อทำให้การค้นหาตำแหน่งงานเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ Application JobsTC จึงสามารถช่วยให้บุคลากรในสาขาวิชาชีพต่างๆค้นหาตำแหน่งงานจากองค์กรไทย-จีนผ่าน Application ได้ตรงตามความต้องการและง่ายขึ้น

ในส่วนของบริษัทที่ต้องสรรหาบุคลากรกับ JobsTC ทาง JobsTC จะมีการตรวจสอบข้อมูลความน่าเชื่อถือของบริษัทก่อนที่จะโพสตำแหน่ง ทำให้ผู้สมัครมั่นใจได้ว่าข้อมูลขององค์กรที่ผู้สมัครจะได้รับนั้นมาจากองค์กรที่น่าเชื่อถือ และในทางกลับกัน เนื่องจาก iGETมีเครือข่ายกับมหาวิทยาลัยชั้นนำทั้งในประเทศจีนและประเทศไทย ทำให้ในแต่ละปี JobsTC จะสามารถรวบรวมและเข้าถึงนักศึกษาที่มีทักษะเฉพาะทางที่สามารถสื่อสารภาษาจีนได้มาก ซึ่งฐานข้อมูลเหล่านี้สามารถตอบโจทย์และรองรับความต้องการตลาดบุคลากรไทย-จีนได้อย่างตรงกลุ่มเป้าหมาย ทำให้องค์กรที่เลือกใช้บริการกับJobsTC จะได้รับข้อมูลของผู้สมัครที่ตรงกับตำแหน่งงาน โดยตอนนี้ JobsTC มีโปรโมชั่นช่วงเปิดตัวสำหรับองค์กรที่ต้องการสรรหาบุคลากร ให้ใช้ฟรี 3 เดือน ตั้งแต่เดือน พฤศจิกายน 2561–กุมภาพันธ์ 2562