เยาวชน โครงการคีตราชา โปรมูสิกา จูเนียร์ แคมป์

เปิดเวทีเยาวชนรุ่นใหม่แสดงฝีมือด้านดนตรีคลาสสิก โครงการคีตราชา โปรมูสิกา จูเนียร์ แคมป์

Home / กิจกรรม / เปิดเวทีเยาวชนรุ่นใหม่แสดงฝีมือด้านดนตรีคลาสสิก โครงการคีตราชา โปรมูสิกา จูเนียร์ แคมป์

บุญรอดบริวเวอรี่ สานต่อโครงการคีตราชา โปรมูสิกา จูเนียร์ แคมป์ ปีที่ ๕ เปิดเวทีให้เยาวชนรุ่นใหม่แสดงฝีมือด้านดนตรีคลาสสิก ร่วมบรรเลงบทเพลงพระราชนิพนธ์ทรงคุณค่า ใน โปรมูสิกา จูเนียร์ คอนเสิร์ต ๒๐๑๘

เปิดเวทีเยาวชนรุ่นใหม่
แสดงฝีมือด้านดนตรีคลาสสิก

เพื่อเทิดพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ในพระอัจฉริยภาพทางด้านดนตรี และน้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณของพระองค์ที่ได้พระราชทานบทเพลงพระราชนิพนธ์อันทรงคุณค่าแก่ปวงชนชาวไทย อีกทั้งเป็นส่วนหนึ่งในการพัฒนาวงการดนตรีคลาสสิกของไทย บริษัท บุญรอดบริวเวอรี่ จำกัด และบริษัท สิงห์ คอร์เปอเรชั่น จำกัด ในฐานะผู้ริเริ่มร่วมกับ คณะดุริยางคศาสตร์ มหาวิทยาลัยศิลปากร จึงสานต่อ โครงการคีตราชา โปรมูสิกา จูเนียร์ แคมป์ โดย บริษัท บุญรอดบริวเวอรี่ จำกัด ปีที่ ๕ เพื่อเฟ้นหาเยาวชนผู้มีความสามารถทางดนตรีคลาสสิกเข้าร่วมโครงการ

ปีนี้มีเยาวชน ๒๕ คนจากทั่วประเทศได้รับการคัดเลือกให้มีโอกาสได้ร่วมบรรเลงเพลงพระราชนิพนธ์ ในโปรมูสิกา จูเนียร์ คอนเสิร์ต ๒๐๑๘ ในวันศุกร์ที่ ๑๒ ตุลาคม ๒๕๖๑ ณ หอประชุมใหญ่ บริษัท บุญรอด  บริวเวอรี่ จำกัด และในวันเสาร์ที่ ๑๓ ตุลาคม ๒๕๖๑ ณ ควอเทียร์ แกลอรี่ ชั้น เอ็ม ศูนย์การค้า ดิ เอ็มควอเทียร์

บทเพลงพระราชนิพนธ์ที่ได้เชิญมาจัดแสดงในครั้งนี้ ได้แก่ บทเพลงชุด “กินรี สวีท” ประกอบด้วย เริงวนารมย์ (Nature Waltz), พรานไพร (The Hunter), กินรี (Kinari Waltz) และภิรมย์รัก (A Love Story) พร้อมด้วยบทเพลงอาทิตย์อับแสง (Blue Day) และบทเพลงคลาสสิกของโยฮันน์ ซเตราสส์ (Johann Strauß) ได้แก่ Die Fledermaus Overture, Pizzicato Polka และ Kaiser Waltz