Awesome Junior กิจกรรม ตัวแทนเด็กไทย ฮิพฮอพ เด็กไทย แลคตาซอย

ฮิพฮอพ Awesome Junior คว้าแชมป์แลคตาซอย เต้นสนุก ส่งความสุข 5 บาท

Home / กิจกรรม / ฮิพฮอพ Awesome Junior คว้าแชมป์แลคตาซอย เต้นสนุก ส่งความสุข 5 บาท

นับเป็นอีกหนึ่งเวทีที่เปิดโอกาสให้ผู้บริโภคทุกเพศทุกวัยได้แสดงความสามารถ โชว์พลังความทุ่มเทอย่างเต็มที่ สำหรับการประกวด “แลคตาซอย เต้นสนุก ส่งความสุข 5 บาท” ซึ่งได้รับความสนใจจากสายเต้นทั่วประเทศส่งคลิปวิดีโอเข้ามาร่วมชิงรางวัลกันอย่างล้นหลามโดยแลคตาซอยได้จัดงานมอบรางวัลให้กับผู้ชนะการประกวดที่ลานกิจกรรม ชั้น 3 สยามสแควร์ไปเมื่อเร็วๆ นี้

ฮิพฮอพ Awesome Junior
คว้าแชมป์แลคตาซอย
เต้นสนุก ส่งความสุข 5 บาท

ภายในงานมี นางสาวพรรวนา มหาทรัพย์ ผู้จัดการฝ่ายโฆษณาและการตลาดสัมพันธ์ บริษัท แลคตาซอย จำกัด มอบรางวัลรวมมูลค่า 1 แสนบาท ให้กับทีมชนะเลิศรองชนะเลิศอันดับ 1 และรองชนะเลิศอันดับ 2โดยมี 6 สาว BNK48 ซัทจัง เจนนิษฐ์ ปัญ มิวสิค ไข่มุก และ โมบายล์ พรีเซ็นเตอร์ภาพยนตร์โฆษณาแลคตาซอย 125 มิลลิลิตร ซึ่งเป็นต้นแบบท่าเต้นน่ารักๆ ในเพลง “แลคตาซอย 5 บาท” เวอร์ชั่นล่าสุดมาร่วมแสดงความยินดีกับผู้ชนะการประกวดครั้งนี้ด้วย

สำหรับแชมป์การประกวด “แลคตาซอย เต้นสนุก ส่งความสุข 5 บาท” ในปีนี้คือ ทีม Awesome Junior (ออซั่ม จูเนียร์) ที่มาไกลจากจังหวัดบุรีรัมย์ประกอบด้วยสมาชิก 5 คน ได้แก่

ด.ช.สุรกานต์ เครือยศ หรือ อาเจียง อายุ 8 ปี เรียนอยู่ชั้นประถมศึกษาปีที่ 3 โรงเรียนทศพรวิทยา

ด.ช.ณัฐพล สุโทวา หรือ เอสโซ่ อายุ 9 ปี เรียนอยู่ชั้นประถมศึกษาปีที่ 4 โรงเรียนทศพรวิทยา

ด.ช. ณัฏฐชัย แจ่มแจ้ง หรือ บูม อายุ 10  ปี เรียนอยู่ชั้นประถมศึกษาปีที่4  โรงเรียนทศพรวิทยา

ด.ช. ภูบดินทร์ ไพเราะ หรือแพท อายุ10 ปี เรียนอยู่ชั้นประถมศึกษาปีที่5  โรงเรียนทศพรวิทยา

ด.ช.พชรพงษ์ ถวิลบุญ หรือ แบงค์ อายุ 10 ปี เรียนอยู่ชั้นประถมศึกษาปีที่ 5 โรงเรียนแสนสุข

ทีมนี้ถือว่าโปรไฟล์ไม่ธรรมดาเพราะเป็นทีมเต้นสายล่ารางวัลที่มีดีกรีแชมป์จากหลายเวทีการันตีความสามารถ

ด.ช.พชรพงษ์

ด.ช.พชรพงษ์ เริ่มเล่าให้ฟังถึงที่มาของการรวมตัวกัน ว่า “ผมอยู่คนละโรงเรียนกับเพื่อนอีก 4 คน พวกเราเจอกันตอนปี 2560 ในงานประกวดเต้นโครงการทู บี นัมเบอร์วัน เป็นการแข่งขันระดับภาคตะวันออกเฉียงเหนือ จากนั้นพวกเรามาเจอกันอีกทีตอนเก็บตัวระดับประเทศที่ จ. นครราชสีมา เลยเริ่มสนิทกันเพราะรักการเต้นเหมือนกัน สนุกที่ได้เต้น แล้วมีรุ่นพี่ทีมAwesome ชวนพวกเราให้มาเป็นAwesome Junior พี่ๆ ช่วยฝึกทักษะการเต้นให้พวกเรา และส่งเข้าประกวดโครงการต่างๆ”

ด.ช. ณัฏฐชัย

ด.ช. ณัฏฐชัย เผยถึงความภูมิใจกับรางวัลที่ได้รับว่า “ถึงเราจะชอบการเต้น แต่ก็ไม่ลืมที่จะแบ่งเวลาเรียนและเวลาฝึกซ้อม เพื่อไม่ให้กระทบการเรียน ส่วนใหญ่จะนัดซ้อมช่วงเสาร์-อาทิตย์ และปิดเทอม พวกเราตั้งใจและทุ่มเทกับการเต้นมาก หมั่นพัฒนาฝีมือและเรียนรู้ท่าเต้นใหม่ๆ ทำให้ในปี 2560เราได้แชมป์ถึง 3 เวที ซึ่งเวทีใหญ่ที่สุด คือ การแข่งขันเต้นฮิพฮอพชิงแชมป์ประเทศไทย Thailand Hip Hop Dance Championship 2017 หรือhhiซึ่งเป็นการหาตัวแทนประเทศไทยไปแข่งขันฮิพฮอพชิงแชมป์โลกที่ประเทศสหรัฐอเมริกา ในปีนั้นเราได้เป็นตัวแทนแต่ไม่ได้ไปแข่งเพราะติดปัญหาเรื่องวีซ่า พอมาในปีนี้เราได้รองแชมป์ hhi2018 และได้เป็นตัวแทนนักเต้นไทยเป็นครั้งที่สอง เราเชื่อมั่นว่าครั้งนี้จะได้ไปร่วมโชว์ฝีมือที่เวทีโลกอย่างแน่นอน”

ด.ช. ภูบดินทร์

“เมื่อเรามีเป้าหมายเดียวกันคือจะไปเวทีโลก เราจึงต้องเริ่มหาเงินทุนสำหรับการเดินทาง พวกเราจึงตัดสินใจเข้าร่วมประกวดโครงการต่างๆ ที่จัดขึ้นทั่วประเทศ รวมถึงเวทีแลคตาซอย เต้นสนุก ส่งความสุข 5 บาท ซึ่งเปิดกว้างให้นักเต้นทุกเพศ ทุกวัย และทุกแนวได้มาแสดงความสามารถ เป็นเวทีที่น่าสนุก น่าสนใจ เพลงแลคตาซอยก็คุ้นหูพวกเรามาตั้งแต่เด็ก ทำให้เรามีแรงบันดาลใจในการออกแบบท่าเต้นใหม่ๆ การเต้นของพวกเราจะเน้นโชว์เพอร์ฟอร์แมนซ์ ความแข็งแรง ความสนุก แสดงอารมณ์ให้เข้ากับเพลง และมีการออกแบบท่าเต้นที่เป็นยิมนาสติก ทำให้โชว์ของเรามีความโดดเด่น” ด.ช. ภูบดินทร์กล่าว

ด.ช.ณัฐพล

ด.ช.ณัฐพล บอกถึงความรู้สึกที่ได้รางวัลชนะเลิศในครั้งนี้ ว่า “ดีใจมากๆ ที่ทำสำเร็จ เพราะเงินรางวัลที่ได้จากแลคตาซอยถือเป็นบันไดขั้นแรกที่จะพาพวกเราก้าวไปตามความฝันในการชิงแชมป์ระดับโลกที่สหรัฐอเมริกา ต้องขอบคุณแลคตาซอยและคณะกรรมการที่ชอบการเต้นของพวกเรา รางวัลนี้เป็นกำลังใจให้พวกเรามีความพยามยามที่จะเดินหน้าหาเงินทุนเพื่อไปทำความฝันให้เป็นจริง”

ด.ช.สุรกานต์

ปิดท้ายที่น้องเล็กของทีม ด.ช.สุรกานต์ เล่าถึงก้าวต่อไปในการล่าฝัน ว่า “หลังจากนี้พวกเราจะไปแสดงเปิดหมวกตามตลาดหรือแหล่งชุมชนที่ จ.บุรีรัมย์เพื่อหาเงินทุน อยากฝากบอกพี่ๆ ที่เห็นพวกเราไปแสดงช่วยเป็นกำลังใจให้พวกเราด้วยนะครับ หากมีผู้ใหญ่ใจดีจะสมทบทุนให้พวกเราได้ไปตามความฝัน พวกเราก็ยินดีครับสามารถโทรถามได้ที่เบอร์ 096-158-3932ครับ พวกเราสัญญาว่าจะพยายามและทุ่มเทอย่างเต็มที่ครับ”

หนึ่งในความภาคภูมิใจที่แลคตาซอยได้มีส่วนร่วมสนับสนุนเยาวชนไทยที่มีพลังความทุ่มเทให้มีแรงใจในการก้าวไปทำตามความฝันของตัวเองแลคตาซอยขอเป็นกำลังใจให้น้องๆ ทำตามความฝันในการเป็นนักเต้นระดับโลกได้สำเร็จ