นิยาย ภาษาอังกฤษ

เอ็นคอนเส็ปท์จัดติวภาษาอังกฤษจากนิยายแชทชื่อดัง

Home / กิจกรรม / เอ็นคอนเส็ปท์จัดติวภาษาอังกฤษจากนิยายแชทชื่อดัง

สมกับประโยคที่ว่า “การเรียนรู้สามารถเกิดขึ้นได้ทุกที่” เมื่อเอ็นคอนเส็ปท์จัดกิจกรรมติวภาษาอังกฤษแบบพิชิตใจวัยรุ่นพร้อมแนะแนวการเรียนต่อต่างประเทศ โดยอิงไปกับกระแสนิยายแชทเรื่องดังในโลกออนไลน์ นำทัพโดยครูพี่ริซ่า- นาริสา ฮานาซากิและครูพี่นิสชิน-ธภัชชา วงศ์กาสิทธิ์ ทั้งยังร่วมมือกับนักเขียนเจ้าของนามปากกา “Dollarrosaka” ในการพูดคุยจุดประกายสร้างแรงบันดาลใจ อันสะท้อนให้เห็นว่าทุกการอ่านนั้นมีประโยชน์

เอ็นคอนเส็ปท์จัดติวภาษาอังกฤษ
จากนิยายแชทชื่อดัง

กิจกรรมการติวในครั้งนี้ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากแฟนนิยายเรื่องดัง “กุเชอร์รี่” และน้องๆ ที่สนใจในภาษาอังกฤษและการศึกษาต่อต่างประเทศ โดยครูพี่ริซ่าและครูพี่นิสชินได้ดำเนินการติวการออกเสียงภาษาอังกฤษอย่างถูกต้องเพื่อกระตุ้นให้น้องๆ กล้าที่จะพูด กล้าที่จะใช้ภาษาอังกฤษในการสื่อสาร และสามารถใช้ได้อย่างถูกต้อง พร้อมแนะแนวการเรียนต่อต่างประเทศซึ่งไม่ใช่เรื่องที่ยากจนไม่สามารถทำได้หากน้องๆ ทุกคนตั้งใจและพยายามที่จะทำ ซึ่งบรรยากาศการติวเป็นไปอย่างอบอุ่นและสนุกสนาน

ด้านนักเขียนเจ้าของนามปากกา “Dollarrosaka”ได้ขึ้นเวทีพูดคุยอย่างเป็นกันเองโดยเปิดเผยถึงแรงบันดาลใจในการเขียนนิยายเรื่องดังว่าเป็นการหยิบเอาเหตุการณ์ที่ประทับใจซึ่งเป็นเหตุการณ์ธรรมดาๆ ในชีวิตวัยเรียนสมัยมัธยมมาถ่ายทอดเป็นตัวหนังสือ พร้อมกับจุดประกายฝันสร้างแรงบันดาลใจในการเรียนและการใช้ชีวิตให้กับน้องๆ ทุกคนว่า “พี่คิดว่าแรงบันดาลใจนั้นสำคัญกว่าผลลัพธ์ เมื่อไหร่ที่เรามีแรงบันดาลใจหรือมีสิ่งที่อยากจะทุ่มเทพยายามเพื่อทำสิ่งนั้นแล้ว ไม่สำคัญเลยว่าผลลัพธ์จะเป็นอย่างไร ขอแค่เราตั้งใจทำเพื่อแรงบันดาลใจหรือทำเพื่อสิ่งนั้นก็เพียงพอแล้ว”

สำหรับผู้ที่สนใจเข้าร่วมกิจกรรมสนุกๆ และเต็มไปด้วยความรู้กับเอ็นคอนเส็ปท์ สามารถติดตามข่าวสารการจัดกิจกรรมต่างๆ ได้ที่www.facebook.com/enconcept 6