กิจกรรม มอบทุนการศึกษา มาเติมรอยยิ้ม ให้เต็มหัวใจ

มูลนิธิ เมเจอร์ แคร์ จัดโบว์ลิ่งการกุศล มอบทุนการศึกษา “มาเติมรอยยิ้ม ให้เต็มหัวใจ”

Home / กิจกรรม / มูลนิธิ เมเจอร์ แคร์ จัดโบว์ลิ่งการกุศล มอบทุนการศึกษา “มาเติมรอยยิ้ม ให้เต็มหัวใจ”

ทุกวันนี้โลกเราหมุนเร็วมาก มีหลายเรื่องราวหลายสิ่งที่เปลี่ยนผ่าน เมื่อความเร็วพาให้ความรู้สึก ที่มีต่อกัน บางครั้งลดน้อยลง แต่วันนี้…โลกใบนี้ มุมนี้ คือ ความสุขอันยิ่งใหญ่ที่เปี่ยมพลังด้วยการให้ เห็นรอยยิ้ม ความสุข แรงบันดาลใจ บนใบหน้า นี่คือสิ่งดี ๆ ที่ มูลนิธิ เมเจอร์ แคร์ อยากให้เกิดขึ้นในสังคม

จริงอยู่…เมื่อเรานึกถึงการให้ ปัจจัยสี่มักจะมาก่อน เพราะเป็นสิ่งจำเป็นต่อชีวิต แต่ยังมีการให้อีกรูปแบบหนึ่งที่จำเป็นต่อจิตใจ คือ การให้ความรู้ จินตนาการ และให้ความสุข กับ น้อง ๆ คนพิการ และผู้สูงอายุที่ด้อยโอกาสในสังคม ซึ่งคือ…เป้าหมายการให้ ของ มูลนิธิ เมเจอร์ แคร์

มูลนิธิ เมเจอร์ แคร์ จัดโบว์ลิ่งการกุศล
มอบทุนการศึกษา “มาเติมรอยยิ้ม ให้เต็มหัวใจ”

จากจุดเริ่มต้นจนถึงปัจจุบัน เป็นเวลา 4 ปี ที่ มูลนิธิ เมเจอร์ แคร์ ได้จัดกิจกรรม “เปิดโลกกว้าง สร้างรอยยิ้ม” นำน้อง ๆ ที่ด้อยโอกาสเข้าชมภาพยนตร์ พร้อมมอบอุปกรณ์เครื่องเขียนแล้ว 145,924 คน สนันสนุนทุนการศึกษาประจำปี ปีละ 20 ทุน ทุนละ 10,000 บาท ให้กับน้อง ๆ 2 กลุ่ม คือ กลุ่มน้อง ๆ ด้อยโอกาส 10 ทุน และกลุ่มน้อง ๆ พิการที่บกพร่องทางร่างกายและสติปัญญาอีก 10 ทุน ตลอดจน จัดทำ “ห้องหนังเพื่อการเรียนรู้” มอบให้กับโรงเรียนในชนบท และโรงเรียนที่เป็นศูนย์กลางการเรียนรู้ของชุมชน ปีละ 10 โรงเรียน

และในครั้งนี้ มูลนิธิ เมเจอร์ แคร์ ได้จัด กิจกรรมโบว์ลิ่งการกุศลและพร้อมมอบทุนการศึกษา “มาเติมรอยยิ้ม ให้เต็มหัวใจ” ให้กับน้อง ๆ ด้อยโอกาสที่เดินทางมารับทุนการศึกษาจากจังหวัดต่าง ๆ อาทิ โรงเรียนบ้านสำราญ จ.นครพนม, โรงเรียนวัดคันทด จ.สุพรรณบุรี, โรงเรียนชุมชนสงเคราะห์ จ.อุดรธานี, โรงเรียนวัดบางยาง จ.สมุทรสงคราม, โรงเรียนบ้านห้วยน้ำขาว จ.เชียงใหม่, โรงเรียนลพบุรีปัญญานุกูล จ.ลพบุรี, โรงเรียนวัดจันดี จ.นครศรีธรรมราช, โรงเรียนราชประชานุเคราะห์ 42 จ.สตูล, โรงเรียนโสตศึกษา จ.พังงา เป็นต้น นำทีมมอบทุนโดย วิชา พูลวรลักษณ์ ประธานกรรมการ มูลนิธิ เมเจอร์ แคร์, เกรียงศักดิ์ โลหะชาละ, คมกริช ศิริรัตน์, อรุโณชา ภาณุพันธ์, วินิตตา ก้องธรนินทร์ กรรมการมูลนิธิ

 

นอกจากนี้ ภายในงานยังมีเสียงเพลงสร้างแรงบันดาลใจจากหนุ่ม รุจ-ศุภรุจ เตชะตานนท์ และความบันเทิงจากศิลปินดาราที่มาร่วมกันเติมรอยยิ้มให้เปื้อนใจ นำโดย หมอก้อง พ.ต.นพ.สรวิชญ์ สุบุญ, วาววา ณิชารีย์ โชคประจักษ์ชัด, บาส สุรเดช พินิวัตร์, น้ำพุ พุชงค์, จี The Face ณัฏฐ์พิชา, ทาเคชิ ชนะศักดิ์, พล เชยอรุณ ฯลฯ ที่มาร่วมสร้างความสุข สนุก และแจกของรางวัล พร้อมจำหน่ายเสื้อ และให้ลุ้นกับเกมสนุกๆ อย่างการสอยดาว ซึ่งรายได้หลังหักค่าใช้จ่ายทางมูลนิธิ เมเจอร์ แคร์ จะนำไปใช้สร้างห้องหนังเพื่อการเรียนรู้

ปิดท้ายด้วยการแข่งขันโบว์ลิ่งชิงถ้วยรางวัลและของรางวัลมากมาย ทุกคนมาช่วยกันเติมเต็มโอกาส สร้างรอยยิ้ม และมอบความสุขให้กับน้อง ๆ ทุกความช่วยเหลือจะเป็นกำลังใจอันสำคัญยิ่งที่จะผลักดันให้มูลนิธิ เมเจอร์ แคร์ ไม่หยุดที่จะสร้างสรรค์และเดินหน้าส่งต่อเรื่องราวดี ๆ ให้กับสังคมต่อไป และไม่ว่าจะอีกกี่ปีที่บวกเพิ่ม โลกแห่งการให้ที่เปี่ยมด้วยความสุขใบนี้ จะยังคงขับเคลื่อนต่อไป ด้วยความมุ่งมั่นอย่างต่อเนื่อง พร้อมจะเข้าถึงในทุกพื้นที่ เพื่อสร้างสรรค์สิ่งดี ๆ และแต่งแต้มให้โลกกว้างใบนี้ มากมายไปด้วย แรงบันดาลใจ ความรู้ ความสุข และรอยยิ้มตลอดไป