Men’s Fitness Cool Guy Search 2017 by AMERICAN EAGLE OUTFITTERS นายร้อย จปร. โรงเรียนนายร้อย

ตามติดกิจกรรมคูลๆ ในโรงเรียนนายร้อย จปร.

Home / กิจกรรม / ตามติดกิจกรรมคูลๆ ในโรงเรียนนายร้อย จปร.

ได้ยินชื่อ “โรงเรียนนายร้อย” หลายคนคงนึกภาพถึงการเข้าค่ายฝึกโหดๆ และผู้คุมเข้มๆ แต่แท้จริงแล้ว “โรงเรียนนายร้อยพระจุลจอมเกล้า” หรือ “โรงเรียนนายร้อย จปร.” มีดีกว่าที่คิด เพราะได้เปิดเป็นแหล่งท่องเที่ยว ให้คนทั่วไปได้เข้าไปสัมผัสบรรยากาศอันร่มรื่น พร้อมตื่นเต้นไปกับกิจกรรมแอดเวนเจอร์ ทั้งยินปืน บีบีกัน ยิงธนู กระโดดหอ เพ้นท์บอล ขับรถ ATV หรือถ้าไม่ใช่สายลุย ก็สามารถสนุกสนานไปกับกิจกรรมชิลล์ๆ อย่างขี่จักรยาน พายเรือคายัค ชมพิพิธภัณฑ์ เรียกว่าเที่ยวครบจบในที่เดียว

ตามติดกิจกรรมคูลๆ ในโรงเรียนนายร้อย จปร.

เห็นลิสต์รายชื่อกิจกรรมแมนๆ แบบที่เล่ามาแล้ว เรียลลิตี้ ออนไลน์ Men’s Fitness Cool Guy Search 2017 by AMERICAN EAGLE OUTFITTERS เฟ้นหาหนุ่มหุ่นดี ดีกรีเริ่ด ครั้งแรกในเมืองไทย เลยไม่รอช้า ขอพา 20 หนุ่มคูลผู้เข้าแข่งขัน ไปบุก โรงเรียนนายร้อย จปร.” เพื่อพิสูจน์ความคูลกันซะหน่อย!!

จุดแรกทั้ง 20 หนุ่มขอไปแวะที่สำนักงานการท่องเที่ยวบริเวณด้านหน้า เพื่อทำความรู้จักกับประวัติความเป็นมาของโรงเรียนนายร้อย จปร.” กันก่อน โดย “โรงเรียนนายร้อยพระจุลจอมเกล้า” เป็นสถาบันการศึกษาทางทหาร ในระดับอุดมศึกษาในสังกัดกองทัพบก ตั้งอยู่ที่อำเภอเมือง จังหวัดนครนายก ก่อตั้งขึ้นในรัชกาลพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้ายู่หัว มีพื้นที่ประมาณ 19,290 ไร่

ได้รู้จัก โรงเรียนนายร้อย จปร.” กันพอหอมปากหอมคอ ทั้ง 20 หนุ่ม ก็ไม่รอช้า รีบวอร์มอัพร่างกายให้พร้อม ก่อนที่ครูฝึกจะสั่งจัดแถว!!! ซ้ายหัน!!! ขวาหัน!!! เพื่อฝึกระเบียบวินัยกันซะเล็กน้อย ก่อนจะปล่อยให้ไปลุยภารกิจ “คูล อาร์มี่” (Cool Army) โดยเริ่มกันที่ภารกิจเดินป่า ฝ่าด่านสุดโหด 4 ฐาน เพื่อฝึกฝนการทำงานเป็นทีมเวิร์ค

ด่านแรกทั้ง 20 หนุ่ม เจอรับน้องกันแบบซอฟท์ๆ กับฐาน “สะพานเชือกคู่” ซึ่งทั้งหมดจะต้องเดินบนเชือก เพื่อข้ามผ่านลำธารไปอีกฝั่ง เสร็จแล้วมาฝึกกำลังแขน-ขากันต่อที่ฐาน “อุโมงค์วิบาก” ต่อกันด้วยการฝึกการทรงตัวกับฐาน “ข่ายทหารราบ” ด้วยการปีนตาข่ายข้ามฝั่ง เรียกว่าหนุ่มๆ คนไหน ที่แขน-ขาไม่ฟิตพอ ก็มีสิทธิ์ร่วงลงพื้นมาอย่างสบายๆ ปิดท้ายภารกิจช่วงเช้ากันด้วยฐาน “สะพานคู่”ซึ่งหนุ่มคูลทั้งหมดจะต้องผนึกกำลังกันเดินบนสะพานแท่งเหล็กคู่ เพื่อข้ามไปให้ครบทุกคน

หลังจากได้ปล่อยพละกำลังกันมาอย่างเต็มที่ และพักเหนื่อยกันเรียบร้อย ก็มาถึงภารกิจที่ต้องใช้ทั้งสมาธิ ไหวพริบ และสติปัญญา กับการ “ยิงปืน” ที่ดูหนุ่มๆ จะชอบเป็นพิเศษ เพราะมีทั้งปืนสั้น และปืนยาว ให้เลือกยิงได้ตามความถนัด แถมยังมีครูฝึกคอยให้คำแนะนำอย่างใกล้ชิด โดยสนามยิงปืน โรงเรียนนายร้อย จปร. นับว่าเป็นสนามยิงปืนที่ได้มาตรฐาน และความปลอดภัย มีอุปกรณ์ป้องกันเสียงดัง เตรียมไว้พร้อมสำหรับผู้ยิงปืน และผู้ติดตาม

ใครยังเห็นภาพความมันส์ของกิจกรรมต่างๆ ของ “โรงเรียนนายร้อย จปร.” ไม่ชัด สามารถติดตามความสนุกสนานของภารกิจ “คูล อาร์มี่” (Cool Army) เพิ่มเติมได้ในเรียลลิตี้ ออนไลน์ Men’s Fitness Cool Guy Search2017 by AMERICAN EAGLE OUTFITTERS” EPที่05 ทาง Line TV สถานี Mass TV ช่อง Men’s Fitness หรือติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ทาง Facebook : MensFitnessTH, IG : @mensfitnessth