NEXT-GEN CAREERS กัปตัน ชลธร คงยิ่งยง ดาราไอดอล ท็อป ณภัทร โชคจินดาชัย พี สาริษฐ์ ตรัยเลิศวิเชียร อิมเมจ สุธิตา ชนะชัยสุวรรณ เค เลิศสิทธิชัย เบลล์ เขมิศรา พลเดช

6 รุ่นพี่ดาราไอดอล ร่วมงาน NEXT-GEN CAREERS BY KTB

Home / กิจกรรม / 6 รุ่นพี่ดาราไอดอล ร่วมงาน NEXT-GEN CAREERS BY KTB

เปิดฉากเรียกเสียงกรี๊ดชาวเด็กมัธยมสนั่น บีซีซี ฮอลล์ ชั้น 5 เซ็นทรัล พลาซ่า ลาดพร้าว เมื่อวันเสาร์ที่ 15 กค.ที่ผ่านมา กับงานเทศกาลค้นหาตัวตนและอาชีพในฝัน NEXT-GEN CAREERS By KTB โดยมี 19 บริษัทชั้นนำของประเทศร่วมออกบูทจัดนิทรรศการให้ความรู้กับ 24 เทรนด์อาชีพสุดฮอต พร้อมจัดพี่แนะแนวแนะนำเยาวชนก้าวทันเทรนด์อาชีพแห่งโลกอนาคตที่มุ่งสร้างแรงบันดาลใจในการค้นหาและพัฒนาศักยภาพ รู้จัก รู้ใจสิ่งที่ชอบ และรู้เส้นทางสู่อาชีพที่ฝัน พร้อมกิจกรรมดีๆตลอดทั้งวัน ตั้งแต่ 11.00-19.00 น.


โดยนายสุพันธุ์ มงคลสุธี ประธานกรรมการบรรษัทภิบาลและความรับผิดชอบต่อสังคม บมจ.ธนาคารกรุงไทย ประธานเปิดตัวโครงการกล่าวว่า “..อันที่จริงแล้วโครงการ NEXT – GEN CAREERS By KTB นับเป็นอีกหนึ่งโครงการซีเอสอาร์ดีๆที่ธนาคารกรุงไทยให้ความสำคัญและสนับสนุนอย่างจริงจังกับหลายๆโครงการที่ผ่านมา วันนี้เองจะเห็นน้องๆเข้ามาร่วมโครงการเป็นจำนวนมาก ความจริงอาชีพต่างๆในสังคม หลายๆคนอาจจะคิดว่ามีอาชีพไม่กี่อาชีพแต่วันนี้เองที่น้องๆมาร่วมงานจะเห็นได้ว่าเราเองสามารถเลือกอนาคตเราได้ เราสามารถเลือกอาชีพที่เราต้องการได้ เพราะมีอาชีพหลากหลายไม่ว่าท่านจะมาสายวิทย์ สายศิลป์ สายใดๆก็ตาม ถ้าเราตั้งใจเราสามารถที่จะโฟกัสสิ่งที่เราต้องการ ในสิ่งที่เราทำงานได้ดี ทุกอาชีพเราสามารถสร้างประโยชน์สร้างรายได้ให้กับเราได้เป็นจำนวนมาก และทุกอาชีพก็สามารถสร้างประโยชน์ให้กับสังคมได้เป็นอย่างดี และธนาคารกรุงไทยก็มีความภูมิใจเป็นอย่างยิ่ง วันนี้โครงการ NEXT – GEN CAREERS By KTB จึงเป็นส่วนหนึ่งที่จะให้น้องๆได้มีโอกาสที่เรากำลังจะเลือกเรียน กำลังจะโตไปวันข้างหน้า กำลังจะเข้าสถาบันการศึกษาได้รู้ว่าเราจะต้องเลือกอาชีพอะไร เราจะไปอย่างไร ฝากน้องๆด้วยนะครับ ..”

สนุกสนานกับการลับคมความคิดกับกิจกรรมบนเวทีตลอดวัน โดยเฉพาะช่วงการพูดคุยแชร์ประสบการณ์จริงกับ 6 รุ่นพี่ไอดอลชื่อดังอย่าง กัปตัน ชลธร คงยิ่งยง (ม.ศรีนครินทรวิโรฒ), พี สาริษฐ์ ตรัยเลิศวิเชียร(จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย), เบลล์ เขมิศรา พลเดช (ม.ธรรมศาสตร์), ท็อป ณภัทร โชคจินดาชัย (วิทยาลัยนานาชาติ ม.กรุงเทพ), เค เลิศสิทธิชัย (ม.วิสคอนซิน แมดิสัน สหรัฐอเมริกา) และมินิคอนเสิร์ตจาก อิมเมจ เดอะวอยซ์ (สุธิตา ชนะชัยสุวรรณ ม.ธรรมศาสตร์)

6 รุ่นพี่ดาราไอดอล ร่วมงาน
NEXT-GEN CAREERS BY KTB


โดยเฉพาะช่วงพูดคุยกับรุ่นพี่คนดังอย่าง “กัปตัน ชลธร คงยิ่งยง” เจ้าของผลงานสร้างชื่อจากละครซีรีส์เรื่องเลิฟซิคเดอะซีรีส์ รักวุ่น วัยรุ่นแสบ ซึ่งกำลังศึกษาอยู่ที่สาขานวัตกรรมการสื่อสาร วิทยาลัยนวัตกรรมสื่อสารสังคม มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ นั้นได้กล่าวเปิดใจแนะนำน้องๆในงานว่า “..ตั้งแต่เรียนม.1- ม.3 ผมจริงจังกับการเล่นแบดมาก ซ้อมทุกวัน เล่นอยู่ประมาณ 5 ปี เคยได้แชมป์ชนะเลิศประเภทคู่ แต่พอม.4 รู้สึกว่าชีวิตมันต้องเลือกเพราะต้องย้ายโรงเรียนใหม่และก็ เริ่มมีโอกาสในเรื่องการแสดงตอนนั้นก็มีแบดอยู่ เราก็รู้สึกว่าเราทำหลายอย่างมันก็ไม่ดีสักอย่าง เลยต้องตัดออก 1 อย่าง ผมก็เลือกตัดแบดมินตันออก เพราะเราทำถึงจุดที่เราฝันมาบ้างแล้ว เริ่มได้แชมป์มาบ้างแล้ว เลยอยากลองอาชีพนักแสดงดูบ้าง ด้านการเรียนก็ลงทุนไปติวเกือบทุกวันประมาณครึ่งปี จากมหิดลก็เข้าไปติวที่สยามออกมาประมาณ 3-4 ทุ่มสยามปิดแล้ว ปัจจุบันเรียนอยู่ปี 2 แล้วที่สาขานวัตกรรมการสื่อสาร วิทยาลัยนวัตกรรมสื่อสารสังคม มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ต้องเรียนเรื่องพื้นฐานมาร์เก็ตติ้ง คอมมิวนิเคชั่นต่างๆ รวมถึงการออแกนไนซ์นะครับ..เสมือนว่าเป็นการเรียนเพื่อรองรับสิ่งที่จะเข้ามาในอนาคตมากกว่า…ช่วงนี้ยังมีหลายๆอย่างที่อยากทำครับ อย่าง นักกีฬา นักแสดง หรือศิลปินก็ทำไปแล้ว ตอนนี้อยากลองทำอาหาร หรือเป็นเชฟดูบ้าง แต่ผมทำอาหารไม่เป็น ทอดไข่ ต้มม่าม่ายังไม่ได้เลย แต่เรื่องอาหารมันเป็นความชอบนะครับ ก็อยากลองทำครับ..สำหรับผลงานละครที่รอออนแอร์อยู่ตอนนี้ก็มี Secret Seven Series รอออนช่วงวันแม่พอดีครับ และฝากถึงน้องๆว่าตอนนี้หลายๆคนคงยังไม่รู้หรอกว่าตัวเองจะมีอาชีพอะไร ก็ลองค่อยๆหาไปก็ได้ ก็ฝากให้น้องๆตั้งใจลองค้นหาตัวเองไปเรื่อยๆนะครับ..”


สำหรับภายในงานจะมีนิทรรศการ 24 เทรนด์อาชีพสุดฮอตกับ 7 สายงาน เพื่อให้เด็กและเยาวชนได้ค้นหาตัวตนและอาชีพในฝัน คือ

1. สายงานด้านวิศวกรรม (Engineering) ได้แก่ วิศวกรสิ่งแวดล้อม, นักวิทยาศาสตร์ข้อมูล และวิศวกรนาโน

2. สายงานด้าน IT (Information technology) ได้แก่ นักพัฒนาซอฟต์แวร์, นักพัฒนาแอปพลิเคชัน และนักพัฒนาเกม

3.สายงานบัญชีและการเงิน (Accounting & Finance) ได้แก่ ที่ปรึกษาทางการเงิน, ผู้ตรวจสอบบัญชี และนักคณิตศาสตร์ประกันภัย

4. การแพทย์ (Medical) ได้แก่ แพทย์ผิวหนัง, นักวิทยาศาสตร์การกีฬา และสัตวแพทย์

5. ธุรกิจอิสระ (Business Owner) ได้แก่ สตาร์ทอัพ, ผู้ประกอบการดิจิตอล และเกษตรฟาร์มอัจฉริยะ

6. ด้านการออกแบบ (Design) ได้แก่ นักออกแบบโลกเสมือนจริง (Augmented Reality Designer), สถาปนิก และครีเอทีฟ

7. อาชีพทางเลือกใหม่ (Alternative Careers) ได้แก่ ครูสอนการแสดง/เน็ตไอดอล/ฟิตเนสเทรนเนอร์, นักธุรกิจอาหารเสริม, นักดนตรีคัฟเวอร์ และบิวตี้ บล็อกเกอร์ ฯ


นอกจากนี้ยังมีกิจกรรม JOB TOUR ด้วยการคัดเลือกเด็กมัธยมจำนวน 100 คนจากที่มาร่วมงาน “NEXT-GEN CAREERS BY KTB” ได้มีโอกาสไปร่วมเปิดประสบกาณ์เยี่ยมชมการทำงานจากบริษัทชั้นนำของประเทศ โดยแบ่งเด็กออกเป็น 4 กลุ่ม คือ

1.สายวิทย์ / สายอาชีพ ENGINEERING เยี่ยมชมบริษัท บางจาก คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน)

2.สายวิทย์ / สายอาชีพ IT เยี่ยมชมบริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน), บริษัทเอเชียซอฟท์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน)

3.สายศิลป์ / สายอาชีพ Design เยี่ยมชมบริษัท แสนสิริ จำกัด (มหาชน), บริษัทอินเด็กซ์ ครีเอทีฟ วิลเลจ จำกัด (มหาชน)

4.สายอาชีพทางเลือก / Owner เจ้าของธุรกิจ เยี่ยมชมบริษัทเว็บไซต์ Jeban.com, โรงเรียนสอนการแสดง The Drama Academy

รวมทั้งกิจกรรม WORK SHOP คือ การเข้าค่าย 2 วัน 1 คืน เพื่อทำกิจกรรมเสริมสร้างพัฒนาศักยภาพร่วมกันในกิจกรรม Coaching การรู้จักตั้งคำถาม และการค้นหาตนเอง ทักษะในการทำงานสำหรับทศวรรษนี้ รวมทั้งการเรียนรู้คุณสมบัติของผู้ใหญ่ที่ดีในอนาคตโดยกลุ่มวิทยากรผู้เชี่ยวชาญจาก CISV (สมาคมหมู่บ้านฤดูร้อนเด็กนานาชาติ) เมื่อจบคอร์สการอบรมแล้ว เด็กและเยาวชนจะได้เกิดแรงบันดาลใจรู้จักรับมือวางแผนชีวิตในด้านการศึกษาและเลือกอาชีพในอนาคตที่ใช่ได้อย่างถูกทางถูกเทรนด์