กิจกรรมนักศึกษา นิทรรศการ เปิด – ปรับ – ปรุง มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ

นิทรรศการ เปิด – ปรับ – ปรุง

Home / กิจกรรม / นิทรรศการ เปิด – ปรับ – ปรุง

ผ่านไปเรียบร้อยแล้ว กับการการแสดงผลงานนิทรรศการ นวัตกรรมสื่อสารนิพนธ์ของนิสิตเอกการสื่อสารเพื่อการท่องเที่ยวชั้น ปีที่ 4 วิทยาลัยนวัตกรรมสื่อสารสังคม มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ที่สยามเซ็นเตอร์ Atrium 2 ชั้น 1  เมื่อวันที่ 12-14 พฤษภาคม 2560 ที่ผ่านมา

นิทรรศการ เปิด – ปรับ – ปรุง

โดยในปีนี้ มาใน Concept เปิด-ปรับ-ปรุง ที่ต้องการนำเสนอถึงการ “เปิด” เพื่อรับการเปลี่ยนแปลง “ปรับ” เพื่อเปลี่ยนในส่วนที่มีปัญหา “ปรุง”  แต่งด้วยความสร้างสรรค์

ภายในงาน มีการรวบรวมผลงานสร้างสรรค์สื่อประชาสัมพันธ์อุตสาหกรรมการท่องเที่ยว สร้างจุดเด่น ปรับปรุงภาพลักษณ์ของธุรกิจท่องเที่ยวให้มีความเหมาะสมกับกลุ่มเป้าหมาย ในปีนี้ นิสิตได้ทำงานร่วมกับองค์กรภาคธุรกิจการท่องเที่ยว ทั้งหมด 15  ธุรกิจ เช่น โรงแรม รีสอร์ท ร้านขายของฝาก ธุรกิจสายการบิน  รถโดยสาย ธุรกิจประเภทโรงเรียนสอนทำอาหาร  เป็นต้น

 โดยนิสิตจะมีการเข้าไปรับปัญหาที่เกิดขึ้นจากทางธุรกิจท่องเที่ยว  เพื่อมาทำการสร้างสรรค์งานทางด้านการสื่อสาร เช่นการออกแบบงานประชาสัมพันธ์,  การปรับภาพลักษณ์ให้แบรนด์ใหม่ , ผลงานสร้างสรรค์ TVC  , การออกแบบเส้นทางการท่องเที่ยว  เพื่อให้ออกมาตอบโจทย์กับกลุ่มเป้าหมายและเพื่อให้งานได้นำไปใช้จริงในภาคธุรกิจท่องเที่ยว  บางส่วนได้มีการส่งมอบงานและนำงานของนิสิตไปใช้จริงในเชิงธุรกิจเป็นที่เรียบร้อยแล้ว และบางส่วนจะมีการส่งมอบงานหลังจากที่นิทรรศการได้เสร็จสิ้นลง

การจัดนิทรรศการในครั้งนี้ ได้รับความสนใจจากทั้งบุคคลทั่วไป อาจารย์ นักเรียนนักศึกษา  องค์กรภาคธุรกิจท่องเที่ยวและองค์กรทั่วไป และนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ มาร่วมชมงาน แลกเปลี่ยนความเห็น และถือเป็นการต่อยอดงานของนิสิต เนื่องจากมีผู้ประกอบการให้ความสนใจไปร่วมงานด้วยเป็นจำนวนมาก  การจัดแสดงผลงานนิสิตในครั้งนี้  นอกจากจะเป็นการแสดงผลงานที่เกิดจากการสร้างสรรค์ของนิสิตชั้น ปีที่ 4 แล้ว ยังเป็นการสนับสนุนการท่องเที่ยวของประเทศไทย ให้เป็นที่รู้จักมากยิ่งขึ้นอีกด้วย

ใครที่พลาดชมการแสดงนิทรรศการในครั้งนี้ สามารถไปชมผลงานนิสิตเพิ่มเติมต่อได้ทั้ง 15 ธุรกิจท่องเที่ยว ทาง Facebook : เปิด-ปรับ-ปรุง : Thesis Exhibition

ตัวอย่าง ผลงานการวางแพลนและการออกแบบงานสื่อสารของนิสิต

 

บุหลัน อันดา บ๊ะบ๋า รีสอร์ท                   รถแดงเชียงใหม่                  ร้านกระหรี่ปั๊บคุณเจี๊ยบ

รายละเอียด หัวข้อ  15  ธุรกิจการท่องเที่ยว ผลงานของนิสิต

 1. สาริกา แอดเวนเจอร์ พอยท์ ธุรกิจประเภทแอดเวนเจอร์
 2. หมู่บ้านช้างพัทยา ธุรกิจกิจปางช้างเชิงอนุรักษ์
 3. ร้านกะหรี่ปั๊บคุณเจี๊ยบ ธุรกิจประเภทร้านขายของฝากและของที่ระลึก
 4. สยาม คาตามารัน ธุรกิจนำเที่ยวทางทะเล
 5. Once again hostel ธุรกิจประเภทโฮสเทล
 6. water extreme nong-chok กีฬาextreme
 7. เกาะทะลุไอซ์แลนด์รีสอร์ท ธุรกิจรีสอร์ทสไตล์ eco-tourism
 8. MellyCookery ธุรกิจประเภท โรงเรียนสอนทำอาหาร
 9. Yodpiman River Walk Community Mall
 10. oldtown hostel ธุรกิจประเภทที่พักราคาประหยัด
 11. แอร์เอเชีย ธุรกิจประเภท สายการบินราคาประหยัด
 12. รถแดง ธุรกิจให้บริการรถรับจ้าง-เหมา-นำเที่ยวรถสองแถวสี่ล้อแดงในจังหวัดเชียงใหม่
 13. บุหลันอันดา บาบ๋า รีสอร์ท ประเภท โรงแรมและที่พัก
 14. Laoliang Beach ธุรกิตประเภท ที่พักบนเกาะ
 15. Kanghuntong Sense of Salt ธุรกิจท่องเที่ยวสไตล์สปาเกลือ