ดร.เซดิลโล อดีตประธานาธิบดีแห่งสหรัฐเม็กซิโก ชวนภาคอุตสาหกรรม – การศึกษา ผนึกกำลังสร้างบัณฑิต

Home / กิจกรรม / ดร.เซดิลโล อดีตประธานาธิบดีแห่งสหรัฐเม็กซิโก ชวนภาคอุตสาหกรรม – การศึกษา ผนึกกำลังสร้างบัณฑิต

เออร์เนสโต้ เซดิลโล อดีตประธานาธิบดีแห่งสหรัฐเม็กซิโก ชวนภาคอุตสาหกรรม – การศึกษา ผนึกกำลังสร้างบัณฑิตให้พร้อมทำงาน ขยายทุนมนุษย์ของประเทศ

ดร. เซดิลโล อดีตประธานาธิบดีแห่งสหรัฐเม็กซิโก
ชวนผนึกกำลังสร้างบัณฑิต

ดร. เซดิลโล ผู้ดำรงตำแหน่งประธานที่ปรึกษาเครือมหาวิทยาลัยนานาชาติลอรีเอท เยือนมหาวิทยาลัยนานาชาติแสตมฟอร์ดซึ่งเป็นมหาวิทยาลัยในเครือพร้อมกล่าวปาฐกถาในหัวข้อ “Importance of Industry-Education Sector Synergy for Graduate Employability ผนึกกำลังภาคอุตสาหกรรม – การศึกษา ปูทางโอกาสสร้างงานให้บัณฑิต” และหัวข้อ “Globalization and the Role of Youth in Shaping Tomorrow’s Economy โลกาภิวัฒน์กับพลังเยาวชนในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจในอนาคต”

 

“แม้ว่าอาจจะมีการต่อต้านเรื่องโลกาภิวัฒน์อยู่บ้าง แต่เมื่อพิจารณาถึงศักยภาพของเยาวชนในปัจจุบัน ผมกลับมองเรื่องนี้ในแง่บวก ว่าโลกาภิวัฒน์จะยังคงอยู่ต่อไป และจะสร้างปรากฏการณ์ที่สามารถเปลี่ยนโลกเราในอนาคตไปในทางที่ดียิ่งขึ้นต่อไปและด้วยอำนาจการเปลี่ยนแปลงโลกได้ถูกส่งต่อจากผู้ใหญ่ไปสู่เด็กหรือเยาวชน คนรุ่นหลังจะมีบทบาทในการสร้างอนาคตต่อไป และการศึกษาเป็นปัจจัยที่จะสามารถช่วยสร้างความแตกต่างให้กับโลกของเราได้”ดร. เซดิลโลกล่าว

 

การศึกษาไม่ได้เป็นเพียงแค่สิ่งจำเป็นในการพัฒนาตัวเองเท่านั้น แต่ยังเป็นการสร้างและขยายทุนมนุษย์ของประเทศ ดังนั้นเยาวชนในศตวรรษที่21 ต้องขวนขวายหาความรู้ด้วยตนเอง ฝันให้ไกล และที่สำคัญที่สุดคือต้องคิดบวก

มหาวิทยาลัยนานาชาติแสตมฟอร์ด มีความมุ่งมั่นสร้างความเป็นนานาชาติให้กับนักศึกษา เพื่อให้เรียนจบออกมาเป็นบัณฑิตที่พร้อมทำงานในระดับสากล การเชิญดร. เซดิลโล มากล่าวปาฐกถาก็เป็นตัวอย่างหนึ่งในการให้นักศึกษาได้เปิดโลกทัศน์และรับฟังวิสัยทัศน์ของอดีตผู้นำ ผู้เป็นนักคิดและเศรษฐศาสตร์ที่มีชื่อเสียงระดับโลก

ข้อมูลและภาพจาก www.stamford.edu