เคพีเอ็น ไชนีส จัดโครงการ “ไชน่า ซัมเมอร์ แคมป์” เปิดประสบการณ์เรียนรู้ภาษาและวัฒนธรรมที่ประเทศจีน

Home / กิจกรรม / เคพีเอ็น ไชนีส จัดโครงการ “ไชน่า ซัมเมอร์ แคมป์” เปิดประสบการณ์เรียนรู้ภาษาและวัฒนธรรมที่ประเทศจีน

โรงเรียนสอนภาษาจีน เคพีเอ็น ไชนีส (KPN Chinese Academy) ดำเนินการสอนภาษาจีนกลาง (Mandarin) มากว่า 20 ปีเชิญชวนน้องๆ เข้าร่วมโครงการ “ไชน่า ซัมเมอร์ แคมป์” เพื่อพัฒนาศักยภาพในการเรียนรู้ภาษาและวัฒนธรรมจีน ในช่วงปิดเทอมกับเจ้าของภาษาโดยตรง ณ ประเทศจีน

เคพีเอ็น ไชนีส  จัดโครงการ ไชน่า ซัมเมอร์ แคมป์ 

เพราะทิศทางของโลกเปลี่ยนแปลงอยู่เสมอ การรู้เพียงแค่สองภาษาอาจไม่เพียงพอโดยเฉพาะอย่างยิ่งความรู้ความสามารถในการสื่อสาร“ภาษาอังกฤษ” ที่ปัจจุบันไม่ใช่ความสามารถพิเศษอีกต่อไปยุคนี้จึงกลายมาเป็นยุคของ“ภาษาที่สาม”สิ่งที่คนรุ่นใหม่ทุกคนควรจะมีและถือเป็นข้อได้เปรียบที่นอกจากภาษาไทยและภาษาอังกฤษแล้วเราต้องพัฒนาทักษะทางด้านภาษาของตัวเองให้โดดเด่นขึ้นไม่ให้น้อยหน้าใครโดยเฉพาะอย่างยิ่งภาษาที่สาม“ภาษาจีนกลาง”  ซึ่งนับวันจะทวีความสำคัญมากยิ่งขึ้น

โครงการ “ไชน่าซัมเมอร์แคมป์” ที่ทางโรงเรียนสอนภาษาจีน เคพีเอ็น ไชนีส ได้จัดทำขึ้นจะมี 2 โปรแกรมให้น้องๆ ได้เลือก ได้แก่

โปรแกรม 1 : Zhejiang ZhujiRonghuai School (โรงเรียนมัธยมนานาชาติหรงหวาย) เมืองจู้จี้มณฑลเจ้อเจียงซึ่งเป็นโรงเรียนระดับประถมและมัธยมศึกษา ขนาดใหญ่ เป็นโรงเรียนที่ได้รับการรับรองจากทางรัฐบาลของประเทศจีน และเป็นที่รู้จักกันดีในประเทศไทยมายาวนานมีชื่อเสียงด้านการเรียนการสอนภาษาจีนวัฒนธรรมสังคมและประวัติศาสตร์จีน โปรแกรมนี้เริ่มระหว่างวันที่ 25 มีนาคม – 22 เมษายน 2560 (1 เดือน)

โปรแกรม 2 : Shaoguan University (มหาวิทยาลัยเสากวน) เมืองเสากวนมณฑลกวางตุ้งซึ่งเป็นมหาวิทยาลัยรัฐบาลก่อตั้งมากว่า 50 ปีมีชื่อเสียงมากทางด้านศิลปวัฒนธรรมและด้านภาษาจีนคณาจารย์ที่ผ่านการคัดเลือกและรับรองจากหน่วยงานรัฐบาลโปรแกรมนี้เริ่มระหว่างวันที่ 24 มีนาคม – 7 เมษายน 2560 (15 วัน)

โดยทั้งสองโปรแกรมนี้นอกจากน้องๆ ได้พัฒนาศักยภาพทางด้านภาษาจีนแล้วยังจะได้รับความสนุกและประสบการณ์ความรู้กับอาจารย์เจ้าของภาษาโดยตรงในช่วงปิดเทอมนี้ พร้อมที่พักสะดวกสบาย และการดูแลจากเจ้าหน้าที่ตลอดโครงการ  เมื่อจบคอร์สแล้วจะได้รับประกาศนียบัตรเป็นการรับรองอีกด้วย

สนใจสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ โรงเรียนสอนภาษาจีน เคพีเอ็น ไชนีส ทุกสาขา และ www.facebook.com/KPNChinese

ข้อมูลจาก เคพีเอ็น ไชนีส อะคาเดมี