ประสบการณ์คนรุ่นใหม่ เรียนรู้-ทำงานในฝันกับหนึ่งในบริษัทด้านเทคโนโลยี

Home / กิจกรรม / ประสบการณ์คนรุ่นใหม่ เรียนรู้-ทำงานในฝันกับหนึ่งในบริษัทด้านเทคโนโลยี

ในศตวรรษใหม่แห่งเทคโนโลยีและสารสนเทศ กระแส e-Learning ได้ตื่นตัวขึ้นในช่วงหลายปีที่ผ่านมาส่งผลให้เกิดการขยายตัวของบริษัท IT ที่มีความทันสมัยและมุ่งมั่นพัฒนา นำพาโอกาสอันดีมาสู่คนทำงานรุ่นใหม่ที่กำลังมองหาสังคมการทำงานที่มีศักยภาพในการแข่งขัน ให้ค่าตอบแทนสูง รวมถึงความก้าวหน้าในอาชีพที่รวดเร็ว

ประสบการณ์คนรุ่นใหม่ เรียนรู้-ทำงานในฝัน

image
การศึกษาของ Ambient Insight ในปี 2012 พบว่าทวีปเอเชียมีอัตราการเติบโตของธุรกิจ e-Learning ในระดับท้องถิ่นสูงที่สุดในโลกคือ 17.3 % โดยธุรกิจดังกล่าวมีรายได้รวมกว่าหลายพันด้านดอลลาร์สหรัฐ ประเทศไทยอยู่ในอันดับที่ 5 ของกลุ่มประเทศที่มีอัตราการเติบโตสูงสุด

ปัจจัยที่ส่งผลให้คนหนุ่มสาวที่มีความมุ่งมั่นประสบความสำเร็จในอาชีพที่ใฝ่ฝัน
คุณสมบัติที่ต้องการสำหรับบัณฑิตจบใหม่นั้นมีทั้งความรู้ คุณวุฒิ ทักษะ รวมถึงคุณลักษณะนามธรรมต่างๆ เช่น ความมุ่งมั่น การคิดบวก และความสามารถในการทำงานภายใต้แรงกดดัน ในการดำรงตำแหน่งในบริษัทที่กำลังพัฒนาและประสบความสำเร็จ พนักงานจะต้องตั้งเป้าหมายในอาชีพของตนให้ชัดเจนและต้องพยายามพัฒนาตนเองผ่าน “บททดสอบ” หรืออุปสรรคต่างๆที่พบในที่ทำงานอยู่เสมอดังสุภาษิตว่า “ทองต้องผ่านการทดสอบด้วยไฟ” เรื่องราวจากพนักงานต่อไปนี้ล้วนเป็นตัวอย่างที่ดีสำหรับคนยุคใหม่

พงศ์ทวี บุญทน เป็นตัวอย่างของพนักงานรุ่นใหม่ในธุรกิจ e-Learning เขาจบการศึกษาระดับปริญญาตรีเอกการท่องเที่ยวจากมหาวิทยาลัยอุบลราชธานีและมีประสบการณ์ทำงาน 11 เดือนกับ TOPICA ซึ่งเป็นหนึ่งในผู้ให้บริการการศึกษาออนไลน์ชั้นนำในภูมิภาคเอเชียอาคเนย์ พงศ์ทวีเปิดเผยว่า “วัฒนธรรมการทำงานที่ตรงไปตรงมาในบริษัทต่างชาติทำให้ผมมีความมั่นใจมากขึ้นที่จะเสนอแนวทางในการแก้ไขปัญหาต่างๆ”

image-1

อีกตัวอย่างหนึ่งที่ยอดเยี่ยมคือวิชัยยะ บัวลา ซึ่งทำงาน e-Learning มาเป็นเวลา 10 เดือน ความกระตือรือร้นในการหาความรู้และความท้าทายในสถานการณ์ใหม่ๆอยู่เสมอทำให้วิชัยยะเลือก TOPICA เป็นเป้าหมาย “ผมบอกตัวเองว่าผมยังไม่เก่งพอ ผมจึงพยายามทำให้ดีที่สุดทุกวันเพื่อพัฒนาตัวเองและสั่งสมประสบการณ์ เนื่องจาก TOPICA เป็นบริษัทต่างชาติ ผมจึงต้องใช้ภาษาอังกฤษในการสื่อสารกับเพื่อนร่วมงานและผู้เรียนออนไลน์ นอกจากนี้งานของผมก็ท้าทายมากเพราะผมต้องทำยอดให้ได้ตามเป้าทุกเดือนซึ่งจะส่งผลกับรายได้ของผมโดยตรง แต่ด้วยความช่วยเหลือจากเพื่อนร่วมงานและทัศนคติที่ดีทำให้ผมสามารถเอาชนะอุปสรรคต่างๆมาได้”

พนักงานที่มีความมุ่งมั่นและอุตสาหะทั้งสองนี้เป็นตัวอย่างให้กับคนรุ่นใหม่ที่ต้องการท้าทายตนเองในสภาวะที่เต็มไปด้วยพลังและความคิดสร้างสรรค์ การร่วมงานกับบริษัทชั้นนำด้าน e-Learning เป็นแนวทางที่ดีที่จะพัฒนาทักษะที่สำคัญ รับความรู้ใหม่ๆ และเกาะติดกระแสในเอเชีย TOPICA Edtech Group ซึ่งเป็นหนึ่งในผู้ให้บริการการศึกษาออนไลน์ที่ประสบความสำเร็จสูงสุดในเอเชียอาคเนย์เป็นดินแดนแห่งความหวังสำหรับคนทำงานรุ่นใหม่ที่หวังจะประสบความสำเร็จในสังคมที่มีการแข่งขันสูง

สามารถติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ TOPICA Edtech Group