THE VILLA SMARIS ‘ขอเซอร์วิสให้วิลิศมาหรา’ ละครเวทีฝีมือนิสิตจุฬาฯ ปี 2558

Home / กิจกรรม / THE VILLA SMARIS ‘ขอเซอร์วิสให้วิลิศมาหรา’ ละครเวทีฝีมือนิสิตจุฬาฯ ปี 2558

THE VILLA SMARIS ‘ขอเซอร์วิสให้วิลิศมาหรา’ ละครเวทีฝีมือนิสิตจุฬาฯ ปี 2558 …กลับมาอีกครั้ง กับสีสันแห่งคณะนิเทศศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย “ละครนิเทศจุฬาฯ” ที่ปีนี้จะมาเนรมิตโรงแรมสุดหรูภายในโรงภาพยนตร์สกาล่า กับละครเวทีเรื่อง THE VILLA SMARIS ‘ขอเซอร์วิสให้วิลิศมาหรา’ ละครเวทีฝีมือนิสิต ที่จะกลับมาสร้างความสุขสนุกสนานให้กับทุกคนอีกครั้ง

poster เรื่องล่าสุด

THE VILLA SMARIS ‘ขอเซอร์วิสให้วิลิศมาหรา’ ละครเวทีฝีมือนิสิตจุฬาฯ ปี 2558

ประวัติความเป็นมา
จุดเริ่มต้นของละครนิเทศมาจากการร่วมมือกันระหว่างสามคณะฝั่งนอกเมือง ครุ-นิติ-นิเทศ ที่มาร่วมกันจัดการแสดงในงาน “ไฟศิลป์” หลังจากนั้นคณะนิเทศศาสตร์ก็แยกตัวมาจัดงานวาไรตี้โชว์ของตัวเองในชื่อว่า “ย่อยี่ อยากจะฝันอย่างนี้สามสี่ชาติ” ซึ่งนับว่าเป็นละครเวทีเรื่องแรกของนิสิตคณะนิเทศศาสตร์ ละครเรื่องนี้ประสบความสำเร็จในฐานะมือใหม่พอสมควร และได้สร้างความมั่นใจให้เกิดเป็นละครเรื่องอื่นๆ ตามมาอีกมากมาย
สิ่งที่ได้ทำร่วมกันในกลุ่มกิจกรรม
มนต์เสน่ห์ของบรรยากาศการทำละคร ทั้งบริเวณใต้ถุน สถานที่จัดแสดง ที่ที่เพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ ร่วมแรงร่วมใจกันสร้างสรรค์ผลงานชิ้นสำคัญ เพราะละครของพวกเราเป็นละครที่สร้างสรรค์โดยนิสิตในทุกๆ ขั้นตอน ตั้งแต่การวางแผน หาทุน เขียนบท การแสดง รวมไปถึงทุกองค์ประกอบของละครเวทีหนึ่งเรื่อง มีฝ่ายต่างๆ มากมายที่มีไว้รองรับคนที่มีความถนัดและความสนใจแตกต่างกันไปทั้งเบื้องหน้าและเบื้องหลัง ไม่ว่าจะมีประสบการณ์ หรือไม่มี ก็จะมีพี่ๆ คอยสอนและให้คำแนะนำอยู่ตลอดเวลา ตั้งแต่เริ่มลงมือทำ จนกระทั่งไปลุยงานจริงได้

เรื่องเก่าๆ 2

เรื่องเก่าๆ 1

เรื่องเก่าๆ 5
ผลงานที่สร้างชื่อ
ผลงานสร้างชื่อของละครนิเทศจุฬาฯ มีเยอะแยะมากมาย ตั้งแต่ อีสป เวตาล นิทาน ฮัดช่า, นิทราวาณิชย์, ลำซิ่งซิงเกอร์, ซานเทียน หอนางฟ้า ยามหายุทธ, THE LUCIANOs, เทพนิยำ คนอลหม่าน นิทานอลเวง, เปิด(กระ)โปรงคอนแวนต์, คาเฟ่สีรุ้ง : คณะวุ่น คดีป่วน, วิมานมายา, The Finale โรงละคร ความรัก นักประพันธ์, WESTONHOOD, วงกฏ, ปิ๊กกะแอน และ INWHITE เห็นผลได้ในสองสัปดาห์ ทุกเรื่องล้วนมีการพัฒนาขึ้นเรื่อยๆ จนมีเอกลักษณ์เป็น “ละครแฟนตาซี เต้นดี เพลงเพราะ”

ความยากง่ายของผลงานที่กำลังจะเกิดขึ้น
ละครเวทีเรื่องหนึ่งใช้เวลาเกือบปีเพื่อสร้างสรรค์ขึ้นมาโดยการร่วมใจคนทั้งคณะ เรามองว่าความยากในปีนี้อยู่ที่จุดประสงค์ของเราคือ อยากทำละครให้ทั้งสนุกและคนดูได้อะไรกลับไปคิด ประมาณว่ากลับไปแล้วตื่นขึ้นมายังนึกถึงละครนิเทศปีนี้  ไปๆ มาๆ สรุปออกมาในธีมของโรงแรม ซึ่งมันเป็นสถานที่ปิด น่าจะทำอะไรได้สุดทาง ทั้งงานอาร์ต บท เป็นต้น เราต้องทำรีเสิช หาข้อมูลขัดเกลาออกมาให้ผู้ชมเข้าใจในสิ่งที่เราอยากสื่อสาร ถึงแม้มันจะดูยากแต่เรามองว่ามันเป็นความยากที่เต็มไปด้วยความสนุก เพราะมันขับเคลื่อนด้วยใจรักของคนทำจริงๆ อุปสรรคก็มีบ้างเพราะการทำงานแบ่งออกเป็นสิบๆ ฝ่าย แต่ไม่ว่าอย่างไรทุกคนมีจุดประสงค์เดียวกัน คือทำละครเรื่องนี้ออกมาให้ดีที่สุด

1 TheVillaSmarisGroupShot

3 TheVillaSmarisGroupShot

2 TheVillaSmarisGroupShot
ความประทับใจ
ในมุมหน้าม่าน ทุกเสียงหัวเราะ เสียงปรบมือจากผู้ชม หรือทุกคำชมเล็กๆ น้อยๆ คือความประทับใจที่เป็นรางวัลเซอร์ไพร์สให้คนทำ เพราะเราจะไม่รู้เลยว่าในแต่ละรอบ feedback จะเป็นอย่างไรบ้าง ทำให้เราต้องมาช่วยกันลุ้นทุกครั้งว่าแต่ละรอบจะเป็นอย่างไร พอลุ้นอย่างนี้ แล้วเวลาได้รับมันมา มันเป็นอะไรที่คุ้มกับการเหนื่อยแล้วจริงๆ

Untitled
ฝากถึงผลงานที่กำลังจะเกิดขึ้น
เราขอเชิญชวนทุกท่านย้อนยุคกลับไปพบกับความหรูหรา อลังการ ฟู่ฟ่า กับละครเวที Musical แนว Comedy Drama ที่พร้อมจะสร้างเสียงหัวเราะ และความประทับใจให้คุณอีกครั้ง แถมยังน่าจับตามองสุดๆ กับพล็อตเรื่องที่มีกลิ่นอายยุค 80 ที่เต็มไปด้วยความวิลิศมาหรา ซึ่งถูกเล่าเรื่องผ่าน “โรงแรม” ในยุคนั้น …พบกันที่โรงภาพยนตร์สกาล่า ระหว่างวันที่ 6-8 และ 13-15 พฤศจิกายน 2558 เวลา 19.00 น. (วันเสาร์-อาทิตย์ เพิ่มรอบ 13.00 น.) บัตรราคา 250 270 290 และ 330 บาท หวังว่าพวกคุณจะมาร่วมวิลิศมาหราไปกับพวกเรา!

.

ติดตามคอลัมน์ Show Off ได้ที่นิตยสาร Campus Star No.30

Facebook : www.facebook.com/campusstar

IMG_20371