เบลล์ – เจมส์ ดาราวัยใสใส่ใจกิจกรรมปั่น

Home / กิจกรรม / เบลล์ – เจมส์ ดาราวัยใสใส่ใจกิจกรรมปั่น

เบลล์ – เจมส์ ดาราวัยใสใส่ใจกิจกรรมปั่น โดย “โคคา-โคลา” จับมือ “อะเดย์” สานต่อโครงการ “แอ็คทีฟ แคมปัส เน็ตเวิร์ค ซีซั่น 2”รวมพลังนักศึกษาจากทั่วประเทศ เดินหน้าขยายไลฟ์สไตล์แอ็คทีฟด้วยจักรยาน เพื่อสุขภาวะที่ดีอย่างยั่งยืน โดยเปิดกว้างให้ชมรมจักรยานในมหาวิทยาลัยทั่วประเทศส่งโครงการจักรยานร่วมชิงทุน นำร่องสู่เยาวชนระดับมัธยมหวังสร้างนักปั่นหน้าใหม่ และยังจับมือทุกมหาวิทยาลัยในโครงการจัดทริปปั่นจักรยานทั่วประเทศ

KTR_4537

เบลล์ – เจมส์ ดาราวัยใสใส่ใจกิจกรรมปั่น

โดยโครงการหลัก ‘แอ็คทีฟ แคมปัส’ ในปีนี้ เปิดโอกาสให้ชมรมจักรยานจากมหาวิทยาลัยทั่วประเทศส่งโครงการเข้าชิง 12 ทุน รวมมูลค่ากว่า 1.2 ล้านบาท เพื่อส่งเสริมและปลูกจิตสำนึกการใช้จักรยานในชีวิตประจำวันในมหาวิทยาลัยและชุมชนโดยรอบ และเรายังเตรียมขยายเครือข่ายสังคมจักรยานให้กว้างขึ้นผ่านกิจกรรม ‘แอ็คทีฟ เทรนเนอร์’ ด้วยการมอบทุนพิเศษเพิ่มให้อีก 4 ทุน รวมมูลค่ากว่า 600,000 บาท สำหรับมหาวิทยาลัยที่ได้รับเลือกในการจัดกิจกรรมชวนน้องมัธยมร่วมปั่นจักรยาน เพื่อสร้างนักปั่นหน้าใหม่ที่จะเติบโตขึ้นมาเป็นกำลังสำคัญในการสานต่อโครงการวัฒนธรรมจักรยานในอนาคต

พร้อมกับกิจกรรม ‘แอ็คทีฟ ไทยแลนด์ ทัวร์’ โดยจับมือกับทุกมหาวิทยาลัยที่เข้าร่วมโครงการจัดทริปปั่นจักรยานทั่วประเทศรวม 12 ทริป เพื่อเชิญชวนประชาชนทั่วไปมาร่วมปั่นจักรยานกันแบบไม่จำกัดตลอดปีเพื่อสร้างแอ็คทีฟไลฟ์สไตล์ให้คนไทย และสร้างความแข็งแกร่งและยั่งยืนให้เครือข่ายวัฒนธรรมจักรยาน โดยซีซั่นนี้ เรายังเตรียมรางวัลสุดพิเศษสำหรับมหาวิทยาลัยที่จัดโครงการดีเด่น และประชาชนทั่วไปที่ร่วมทริปมากที่สุดให้ไปร่วมปั่นจักรยานรอบเกาะสิงคโปร์ เพื่อสร้างแรงบันดาลใจให้เกิดพัฒนาการของการสร้างสังคมจักรยานอย่างต่อเนื่อง และกระตุ้นให้คนไทยใช้ชีวิตแอ็คทีฟมากขึ้นด้วย ซึ่งคาดว่าแอ็คทีฟ แคมปัส เน็ตเวิร์ค ซีซั่น 2 นี้ จะมีผู้เข้าร่วมกิจกรรมในโครงการอีกกว่า 10,000 คน”

KTR_4687

และโครงการแอ็คทีฟ แคมปัส เน็ตเวิร์ค ซีซั่น 2 นี้ ได้เริ่มเปิดรับสมัครตั้งแต่ต้นเดือนตุลาคมจนถึง 31 ตุลาคม 2558 ให้นิสิต นักศึกษา ที่มีอายุระหว่าง 18-25 ปีจากชมรมจักรยานของมหาวิทยาลัยทั่วประเทศ ส่งโครงการจักรยานของแต่ละมหาวิทยาลัยเข้าชิงทุน รวมทั้งสิ้น 12 ทุน ทุนละ 100,000 บาท และทุนพิเศษในกิจกรรม ‘แอ็คทีฟ เทรนเนอร์’ อีก 4 ทุน ทุนละ 50,000 บาท พร้อมรับจักรยานทุนละ 20 คัน สำหรับใช้ในการทำกิจกรรมกับน้องๆ มัธยม โดยมหาวิทยาลัยที่ได้รับเลือกในโครงการฯ จะเข้าร่วมอบรมเชิงปฏิบัติการเพื่อเพิ่มทักษะ ความรู้ และรับฟังคำแนะนำในการผลักดันแผนการดำเนินโครงงานของมหาวิทยาลัยไปสู่ภาคปฏิบัติ

และเราจะมีการให้คะแนนวัดผลโครงการดีเด่นด้วยการวัดผลทั้งเชิงปริมาณจากจำนวนบุคคลที่เข้าร่วม และเชิงคุณภาพจากความพึงพอใจของผู้เข้าร่วม เพื่อชิงรางวัลใหญ่ปั่นจักรยานรอบเกาะสิงคโปร์ เพราะเราต้องการให้เกิดการพัฒนาโครงการให้ดีขึ้นในปีต่อๆ ไป สำหรับประชาชนทั่วไป เราก็มีรางวัลพิเศษให้ไปปั่นจักรยานรอบเกาะสิงคโปร์เช่นกัน เพียงแค่เข้าร่วมทริปปั่นจักรยานและสะสมไมล์ให้มากที่สุด 2 อันดับแรกในกิจกรรม ‘แอ็คทีฟ ไทยแลนด์ ทัวร์’ เราหวังว่าผู้ที่เข้าร่วมโครงการฯ นี้จะได้รับความสนุกสนานและสุขภาวะที่ดีกลับไป”

ทั้งนี้ ในวันแถลงข่าว โคคา-โคลาและอะเดย์ได้ชวนดาราวัยรุ่นนักปั่นอย่าง น้องเจมส์-ภูวดล และ น้องเบลล์-เขมิศรา รวมทั้งหนุ่มรักสุขภาพอย่าง เดี่ยว-สุริยนต์ มาร่วมพูดคุยสร้างแรงบันดาลใจในการปั่นจักรยาน พร้อมเชิญชวนให้น้องๆ วัยรุ่นในรั้วมหาวิทยาลัยต่างๆ เข้าร่วมโครงการแอ็คทีฟ แคมปัส เน็ตเวิร์ค ซีซั่น 2 และหันมารวมพลังสร้างแอ็คทีฟไลฟ์สไตล์ด้วยจักรยานในทุกมหาวิทยาลัยกัน

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับโครงการแอ็คทีฟ แคมปัส เน็ตเวิร์ค

สามารถติดตามได้ที่ www.activecampusnetwork.org