ทีนวาไรตี้

ผู้หญิงที่น่าเกลียดที่สุดในโลก ใจเธอสวยมาก!


ผู้หญิงที่อัปลักษณ์ ที่สุดในโลก คนนี้ teen.mthai ขอยกย่องให้กับความเข้มแข็ง อดทนกับความกดดันบนโลกใบนี้ ?ถึงแม้ว่าเธอจะถูกคนอื่นมองว่าเป็น คนที่ไม่สวย ถึงขั้น อัปลักษณ์ ก็เถอะ! แต่เธอก็ไม่เคยยอมแพ้ต่อโชคชะตา เรื่องราวของเธอจะน่าสนใจแค่ไหน ลองมาติดตามกันดูคะ แล้วเพื่อนๆจะบอกว่า “ใจเธอสวยมาก!” จริงๆ ..

เกร็ดความรู้ หนังสือ

ในสมัยที่ “ลิซซี เวลาสเกซ“เรียนชั้นมัธยมปลาย เธอได้รับฉายาว่า “ผู้หญิงที่อัปลักษณ์ที่สุดในโลก” จากคลิปวิดีโอที่โพสต์ลงในยูทูบนาน 8 วินาที?แน่นอน ไม่มีใครเลือกเกิดได้ เวลาสเกซ เกิดมาพร้อมอาการทางการแพทย์ที่หาผู้ป่วยยากยิ่ง กระทั่งปัจจุบัน ในโลกมีผู้ป่วยจากโรคนี้ที่พบแล้วเพียง 3 ราย

อาการของเธอคือ เธอไม่มี”เนื้อเยื่อไขมัน”ภายใต้ผิวหนัง และไม่มีกล้ามเนื้อใดๆบนร่างกาย ทำให้ไม่สามารถกักเก็บพลังงานได้ และไม่สามารถเพิ่มน้ำหนักได้ ฉะนั้น ไขมันในร่างกายของเธอจึงเป็นศูนย์ และมีน้ำหนักเพียง 60 ปอนด์

เวลาสเกซ เกิดที่เมืองซานแอนโตนิโอในรัฐเท็กซัส เธอเกิดก่อนกำหนด 4 สัปดาห์ ด้วยน้ำหนักตัวเพียง 2 ปอนด์ 10 ออนซ์ แม่ของเธอเคยกล่าวว่า ยังคิดไม่ออกว่าลูกสาวของเธอจะมีชีวิตรอดได้อย่างไร เนื่องจากแพทย์ได้แจ้งว่า เด็กคนนี้อาจไม่สามารถพูดหรือเดินได้ หรือปล่อยให้ใช้ชีวิตตามลำพังได้

อย่างไรก็ดี เธอเติบโตขึ้นตามปกติ ทั้งอวัยวะภายในและภายนอก แม้ร่างกายจะผอมบางมากจนน่ากลัว และพบว่าไม่มีชั้นไขมันภายใต้ผิวหนังซึ่งเป็นแหล่งกักเก็บสารอาหาร ทำให้เธอต้องทานอาหารทุกๆ 15-20 นาที เพื่อให้ร่างกายมีพลังงานพอที่จะดำเนินชีวิตต่อไปได้ ตาข้างหนึ่งของเธอเริ่มพร่าเลือนเมื่ออายุได้ 4 ขวบ และบอดในที่สุด ทำให้ปัจจุบันเธอต้องมองสิ่งต่างๆด้วยตาเพียงข้างเดียว

ข่าวการศึกษา เกร็ดความรู้

ในคอมเมนต์ในยูทูบ ผู้ใช้บางรายเรียกเธอว่า”มัน” และบอกให้เธอ“ไปฆ่าตัวตายเสีย” แต่นั่นไม่ได้ทำให้เธอท้อใจแม้แต่น้อย และทำให้เธอตั้งจุดมุ่งหมายไว้ 4 ประการ

1.เป็นนักพูดเพื่อกระตุ้นให้กำลังใจผู้คน

2.เขียนหนังสือ

3. เรียนจบมหาวิทยาลัย?

4.สร้างครอบครัวและหางานทำด้วยลำแข้งของตนเอง?

ปัจจุบันในวัย 23 ปี เธอเป็นนักพูดเพื่อให้กำลังใจแก่ผู้คนมานาน 7 ปีแล้ว รวมถึงเปิดเวิร์คช็อปเพื่อให้คนรู้จักที่จะสร้างความโดดเด่นให้ออกมาจากภายใน รวมถึงการรับมือจากการข่มเหงรังแกและการเอาชนะอุปสรรค นอกจากนั้น เธอยังเรียนปริญญาโทในสาขาการสื่อสาร จากมหาวิทยาลัยเท็กซัส สเตท และเป็นเจ้าของหนังสือ “Lizzie Beautiful” ที่ตีพิมพ์ครั้งแรกเมื่อปี 2010 ขณะที่หนังสือเล่มที่สองของเธอ “Be Yourself, Be Beautiful” เพิ่งออกวางจำหน่ายเมื่อต้นเดือนที่ผ่านมา

เวลาสเกซ ให้สัมภาษณ์ในรายการข่าวของซีเอ็นเอ็นว่า “การถูกจ้องมอง”เป็นสิ่งที่เธอต้องจัดการในขณะนี้เมื่อต้องออกสู่ที่สาธาณะ แต่เธอคิดว่า เธอเดินทางไปถึงจุดจุดหนึ่ง ที่คิดได้ว่า แทนที่จะนั่งเฉยๆและปล่อยให้คนอื่นคอยตัดสิน เธอเริ่มต้องการเดินออกไปหาคนเหล่านั้น และแนะนำตัวว่าเธอคือใคร พร้อมเสนอนามบัตรให้ พร้อมทั้งกล่าวว่า “บางทีคุณควรหยุดจ้องมองฉัน และเริ่มที่จะเรียนรู้”

ข่าวการศึกษา หนังสือ เกร็ดควมารู้
เธอเขียนถึงความสำเร็จและแรงบันดาลใจในการใช้ชีวิตลงในโพสต์บล็อคส่วนตัวโดยกล่าวว่า เธอเรียนรู้ที่จะอ้าแขนรับสิ่งต่างๆที่ทำให้เธอดูแตกต่างจากคนอื่น แทนที่จะคอยมานั่งตอบโต้สิ่งที่ทำให้ตนเองรู้สึกแย่ เธอตั้งเป้าหมายให้ตนเองและผลักดันไปจนถึงความสำเร็จแม้จะมีคนที่เกลียดอยู่บ้าง นอกจากนั้น เธอยังเปิดช่องยูทูบ ที่สอนเทคนิคต่างๆ อาทิการรับมือกับการถูกดูหมิ่น การทำผม และการคิดบวก แม้บางครั้งจะมีคอมเมนต์ที่แสดงความเห็นในเชิงลบ เะอกล่าวว่าเธออ่านทุกคอมเมนต์เพราะมองว่านั่นก็เป็นเพียงแค่”คำพูด”

เธอกล่าวว่าเธอดีใจที่เธอดูไม่เหมือนเหล่าเซเล็บที่มีหน้าตาสวยงามซึ่งดูเหมือนๆกันไปหมด ซึ่งเท่ากับเป็นการเปิดโอกาสให้คนอื่นได้เข้าใจถึงตัวตนที่แท้จริงของเธอ

เวลาสเกซ กล่าวว่า เธอก็เป็นมนุษย์คนหนึ่ง แน่นอนว่าเธอต้องรู้สึกเจ็บปวด แต่คำตัดสินของคนอื่นไม่ได้หมายความว่าเธอต้องเป็นเช่นนั้น และเธอจะไม่ยอมให้คำพูดเหล่านั้นมากำหนดความเป็นตนเอง และจะไม่ยอมจมไปกับความเสียใจเด็ดขาด แต่จะ”แก้แค้น”ผ่านการสร้างความสำเร็จให้ตนเอง และความมุมานะ

“และในสงครามระหว่าง คลิป?ผู้หญิงที่อัปลักษณ์ที่สุดในโลก? และ ?ตัวฉันเอง? ฉันคิดว่าฉันเป็นผู้ชนะ” เวลาสเกซกล่าวปิดท้าย

ถึงแม้คนที่ได้พบเห็นเธอบางส่วนจะดูถูก และกดดันในเรื่องของ หน้าตา ของเธอ แต่เธอก็ไม่ย่อท้อ นำแรงกดดันนั้นมาเป็นแรงกระตุ้นให้ตัวของเธอเองประสบความสำเร็จในชีวิต แถมอาจจะดีกว่าบางคนที่ต่อว่าเธอซะด้วยซ่ำไป .. teen.mthai ว่านี่ก็เป็นส่วนหนึ่งที่อาจจะบอกเพื่อนๆคนที่ท้อ อ่อนแออยู่ให้ลุกขึ้นสู้ก็ได้นะคะ อีกอย่าง เพื่อนๆจะเห็นได้ว่า เธอบอกให้มองคนที่ภายใน (จิตใจ) ไม่ใช้แค่เปลือกนอก ^^


 • ผู้หญิงที่น่าเกลียดที่สุดในโลก ใจเธอสวยมาก!
  0 vote
  avatar
  ถ้าเค้ามีชั้นไขมันเหมือนคนปกติ ผมว่าเค้าสวยมาก
 • ผู้หญิงที่น่าเกลียดที่สุดในโลก ใจเธอสวยมาก!
  0 vote
  avatar
  ไอ้คนว่า มันลืมดูตัวเองไง (นักเลงคีย์)
  เห่าไปวันๆ จนลืมดูความสามารถมองแต่ภาพนอก
  แต่ก็คนเนอะ ตัดสินใจก่อนเสมอ (ผมว่าเป็นกันทุ๊กคน)
 • ผู้หญิงที่น่าเกลียดที่สุดในโลก ใจเธอสวยมาก!
  0 vote
  avatar
  ทำไม่ต้องว่าเค้าด้วย นิสัยเสียมากๆ
 • ผู้หญิงที่น่าเกลียดที่สุดในโลก ใจเธอสวยมาก!
  0 vote
  avatar
  so cute
 • ผู้หญิงที่น่าเกลียดที่สุดในโลก ใจเธอสวยมาก!
  0 vote
  avatar
  ปันปันน่ารักอ่ะ
 • ผู้หญิงที่น่าเกลียดที่สุดในโลก ใจเธอสวยมาก!
  0 vote
  avatar
  หน้าตา มันไม่สำคัญหรอก !!
  สู้ๆค่ะ ใจ? คุณสวยมาก
select เลือกแสดงความเห็น
select บนเว็บไซต์
select บน Facebook
แสดงความคิดเห็น
avatar
แนบรูปภาพ
icon_videoแนบวีดีโอ
icon_cartoonใส่การ์ตูน

หลังจากแสดงความคิดเห็นด้านบนนี้ต้องรอการตรวจสอบจาก Admin ก่อนนะคะ
Teen Talk
ยินดีต้อนรับสู่อาณาจักร "วัยทีน" web : teen.mthai.com E-Mail : teen@mthai.com FB : Teen.mthai - Candy Mag twitter : teenmthai

เนื้อหาล่าสุดในหมวด

รู้สักที! เส้นทางการเดินของแมวในแต่ละวัน มันไปไหนมาบ้าง?
ขนลุกได้อีก! วัยรุ่นวัย 16 แต่งหน้าขั้นเทพเปลี่ยนตัวเองเป็นแบบนี้
รู้หรือไม่! บนโลกใบนี้มีถึง 18 เพศกันแล้ว ถ้าไม่เชื่อมาดูกัน
สาวเบลเยียม วัย 17 ขอแปลงโฉมตัวเองเป็นเหล่าเซเลบคนดัง สวยเป๊ะ!
ทึ่ง! 20 อาชีพสุดแปลกจากทั่วโลก ที่ไม่คิดว่ามีอยู่จริง

Facebook Teen.mthai Candy ClubInside Asian

เนื้อหาล่าสุด Teen MThai

รู้หรือไม่! บนโลกใบนี้มีถึง 18 เพศกันแล้ว ถ้าไม่เชื่อมาดูกัน
ขนลุกได้อีก! วัยรุ่นวัย 16 แต่งหน้าขั้นเทพเปลี่ยนตัวเองเป็นแบบนี้