ทีนวาไรตี้

10อันดับ คนไอคิวสูงสุดในโลก อัจฉริยะมาก


คนไอคิวสูงสุดในโลก

โดยปกติแล้ว มนุษย์ธรรมดาอย่างเราๆ จะมีไอคิวอยู่ที่ 90 – 110 แต่สำหรับอัจฉริยะบุคคลแล้วแน่นอนว่ามันเกินกว่านั้น ไม่เช่นนั้นจะเรีบกว่าเขาว่าอัจฉริยะได้ยังไงล่ะ

เว็บไซต์ฮัฟฟิงตัน โพสต์ ได้เปิดเผย 10รายชื่อของเหล่าอัจฉริยะรอบโลกที่มีความฉลาดเป็นเลิศในด้านต่างๆ ที่ยังมีชีวิตอยู่ และประสบความสำเร็จมาได้อย่างไม่น่าเชื่อทีเดียว แน่นอนว่าไอคิวของเขาไม่ธรรมดาแน่ แต่จะสูงแค่ไหน และเก่งในเรื่องใด ลองมาดูทั้ง?10อันดับ คนไอคิวสูงสุดในโลก อัจฉริยะมาก

คนไอคิวสูงสุดในโลก1. เทอเรนซ์ เต๋า วัย 36 ปี (IQ: 230)

เท อเรนซ์ เต๋า เดิมเป็นชาวออสเตรเลีย (ต่อมาได้รับสัญชาติอเมริกันอีกสัญชาติหนึ่ง) สำเร็จการศึกษาระดับปริญญาเอกจากมหาวิทยาลัยพรินซ์ตัน เมื่ออายุ 20 ปี และได้รับแต่งตั้งให้เป็นศาสตราจารย์ที่ภาควิชาคณิตศาสตร์ที่ UCLA เมื่ออายุเพียง 24 ปี ทำให้เขาเป็นผู้มีอายุน้อยที่สุดที่เคยได้รับการแต่งตั้งให้เป็นศาสตราจารย์ ของสถาบันดังกล่าว ทั้งนี้เขายังได้แสดงอัจฉริยภาพอันน่าทึ่งมาตั้งแต่อายุยังน้อย เช่น เป็นผู้อายุน้อยที่สุดที่เคยได้รับเหรียญทองในการแข่งขันคณิตศาสตร์โอลิมปิก ระหว่างประเทศ เมื่ออายุ 13 ปี

คนไอคิวสูงสุดในโลก2. คริสโตเฟอร์ ฮิราตะ วัย 30 ปี (IQ: 225)

คริสโตเฟอร์ ฮิราตะ เป็นอีกหนึ่งหนุ่มผู้มีไอคิวสูงเป็นเลิศ เขาได้เข้าเรียนที่สถาบันเทคโนโลยีแคลิฟอร์เนีย หรือ แคลเทค ซึ่งเป็นมหาวิทยาลัยเอกชนแถวหน้าในสหรัฐอเมริกา ตั้งแต่อายุ 14 ปี หลังจากนั้น ขณะที่เขาอายุ 16 ปี เขายังได้ร่วมบุกเบิกดาวอังคารร่วมกับองค์การนาซา ก่อนที่จะได้รับปริญญาเอกสาขาดาราศาสตร์ฟิสิกส์เมื่ออายุ 22 ปี

คนไอคิวสูงสุดในโลก3. คิม อึง ยอง วัย 50 ปี (IQ: 210)

คิม อึง ยอง อาจจะถือได้ว่าเป็นมนุษย์ที่ฉลาดที่สุดในโลก การันตีโดยกินเนสส์บุ๊คเลยก็ว่าได้ เพราะคิมสามารถอ่านภาษาญี่ปุ่น เกาหลี เยอรมัน และอังกฤษ ได้ตั้งแต่ 4 ขวบ และเมื่อถึงวันเกิดครบ 5 ขวบ เขาก็สามารถแก้โจทย์แคลคูลัสที่ซับซ้อนได้ หลังจากนั้นไม่นานเขาก็ได้ไปออกรายการทีวีญี่ปุ่นแสดงสามารถทางภาษาจีน สเปน เวียดนาม ตากาลอก เยอรมัน อังกฤษ ญี่ปุ่น และเกาหลี นอกจากนี้ คิมยังเป็นนักเรียนรับเชิญในชั้นเรียนวิชาฟิสิกส์ที่มหาวิทยาลัย Hanyang ตั้งแต่อายุ 3-6 ขวบ จนกระทั่งอายุ 7 ขวบ นาซาได้เชิญเขาไปอเมริกาและเข้าเรียนที่มหาวิทยาลัยโคโรลาโด พร้อมกับเริ่มทำงานวิจัยที่นาซาไปด้วย ในปี 1974 (พ.ศ. 2517) จนได้ปริญญาเอกด้านฟิสิกส์ ก่อนที่เขาจะมีอายุครบ 15 ปีเสียอีก

คนไอคิวสูงสุดในโลก4. ริค รอสเนอร์ วัย 52 ปี (IQ: 192)

ริ ชาร์ด จี รอสเนอร์ หรือ ริค รอสเนอร์ ผู้เขียนบทโทรทัศน์ ทำงานกับ จิมมี่ คิมเมล แต่ดูเหมือนว่าเขาคนนี้จะเป็นอัจฉริยะที่แปลกกว่าพวกเสียหน่อย เพราะในความจริงแล้วเมื่อพลิกดูประวัติการทำงานของเขา ก็พบว่า ริค เคยเป็นนักเต้นระบำเปลื้องผ้า พนักงานเสิร์ฟติดล้อ เป็นยาม แล้วก็ยังเป็นนายแบบนู้ดอีกด้วยนะ

คนไอคิวสูงสุดในโลก5. แกรี่ คาสปารอฟ วัย 49 ปี (IQ: 190)

แก รี่ คาสปารอฟ ชาวรัสเซีย เชื้อสายยิว-อาร์เมเนีย เขาได้รับการยกย่องว่าเป็นนักหมากรุกสากลที่เก่งที่สุดในโลกตั้งแต่เคยมีเกม นี้มา แกรี่ คาสปารอฟ ครองแชมป์โลกหมากรุกสากลในปี พ.ศ. 2528 – 2543 ก่อนจะประกาศอำลาวงการหมากรุกสากลอย่างเป็นทางการและผันตัวเองไปเป็นนัก เคลื่อนไหวทางการเมืองในปี พ.ศ. 2548 เขามีสไตล์การเล่นหมากรุกที่เน้นไปในทางการใช้กลยุทธ์ที่แยบยล พิสดาร และลึกล้ำเป็นหลัก ปัจจุบัน แกรี่ คาสปารอฟ เขียนตำราและบทวิเคราะห์ทางหมากรุกสากลไว้หลายเล่ม ซึ่งล้วนทรงคุณค่ามหาศาลต่อวงการหมากรุกและศาสตร์ที่เกี่ยวข้อง เช่น การออกแบบปัญญาประดิษฐ์

คนไอคิวสูงสุดในโลก6. เจมส์ วู้ดส์ วัย 65 ปี (IQ: 180)

เจมส์ วู้ดส์ สามารถทำข้อสอบ SAT เป็นข้อสอบมาตรฐานสำหรับการรับบุคคลเข้าศึกษาในสถานบันอุดมศึกษาในระบบการ ศึกษาของสหรัฐอเมริกา ในส่วนของข้อสอบการใช้เหตุผลทางคณิตศาสตร์ได้ 779 คะแนน และ Verbal 800 คะแนน หลังจากนั้นเขาก็ได้เข้ามาเป็นครูสอนวิชาพีชคณิต ที่ UCLA ในขณะที่กำลังเรียนไฮสคูลอยู่

คนไอคิวสูงสุดในโลก7. เซอร์ แอนดรูว์ วิลลิส วัย 59 ปี (IQ: 170)

เซอร์ แอนดรูว์ วิลลิส นักคณิตศาสตร์ชาวอังกฤษ สามารถแก้โจทย์คณิตศาสตร์ที่ยากที่สุดในโลกได้ นั่นคือ ทฤษฎีบทสุดท้ายของแฟร์มาต์ (Fermat’s Last Theorem) ซึ่งเป็นทฤษฎีบทที่โด่งดังในประวัติศาสตร์ของคณิตศาสตร์ ตลอดระยะเวลา 358 ปี ไม่มีใครสามารถพิสูจน์ได้ถูกต้องเลย

คนไอคิวสูงสุดในโลก8. พอล อัลเลน วัย 59 ปี (IQ: 170)

พอ ล อัลเลน เป็นคู่หูผู้ร่วมก่อตั้งไมโครซอฟท์ร่วมกับ บิล เกตส์ เขายังเป็นบุคคลที่ร่ำรวยที่สุดลำดับที่ 48 ตามการจัดอันดับความมั่งคั่งที่มูลค่าทรัพย์สินสุทธิ 14.2 พันล้านเหรียญสหรัฐ …ไม่เพียงเท่านี้ เขายังเป็นทั้งผู้ก่อตั้งและเป็นประธานของ วัลแคน อิงค์ มีพอร์ตการลงทุนหลายพันล้านดอลลาร์ ที่รวมถึงบริษัทเอฟรีและกิสต์ นอกจากนี้ พอล อัลเลน ยังเป็นเจ้าของสองทีมกีฬาอาชีพ ซึ่งได้แก่ ซีแอตเทิล ซีฮอว์ค ของเอ็นเอฟแอล (NFL) และพอร์ตแลนด์ เทรลเบลเซอร์ส ของเอ็นบีเอ (NBA) และที่สำคัญแม้จะเห็นได้ว่าเขามีรายได้มากมายมหาศาล แต่เขาก็เป็นนักการกุศลชาวอเมริกันตัวยงคนหนึ่งเช่นกัน

คนไอคิวสูงสุดในโลก9. จูดิต โพลการ์ วัย 35 ปี (IQ: 170)

จู ดิต โพลการ์ หญิงสาวผู้ซึ่งเป็นยอดฝีมือหมากรุกฝ่ายหญิง จากการอบรมฝึกฝนจากพ่อในการเล่นหมากรุกตั้งแต่วัยเยาว์ ในที่สุดเธอก็สามารถเอาชนะพ่อได้ตั้งแต่อยู่ในวัยเพียง 5 ขวบเท่านั้น และที่ยิ่งไปกว่านั้น จูดิต โพลการ์ ยังสามารถเอาชนะได้ถึงระดับแกรนด์มาสเตอร์ ตั้งแต่อายุเพียง 15 ปี ทำลายสถิติโลกเดิมที่ผู้ชายทำไว้ก่อนหน้าลงอย่างราบคาบ

คนไอคิวสูงสุดในโลก10. สตีเฟน ฮอว์คิง วัย 70 ปี (IQ: 160)

สตี เฟน ฮอว์คิง นักฟิสิกส์ทฤษฎีและนักจักรวาลวิทยา ศาสตราจารย์ประจำมหาวิทยาลัยเคมบริดจ์ ฮอว์คิงเป็นโรคเซลล์ประสาทสั่งการเสื่อมถอย หรือที่เรียกว่า ALS อันเป็นอาการผิดปกติของระบบประสาทโดยไม่ทราบสาเหตุ ทำให้กล้ามเนื้ออ่อนแอลงจนเกือบเป็นอัมพาต แต่เขายังคงทำงานวิชาการต่อไป จนกระทั่งมีชื่อเสียงจากการถอดรหัสความลึกลับของจักรวาล จากบทความวิจัยเกี่ยวกับฟิสิกส์ของเวลา โดยเขาได้ทำนายว่าเวลาน่าจะมีจุดเริ่มต้นที่บิ๊กแบง (หรือจุดกำเนิดของเอกภพ) และมีจุดจบที่ใจกลางของหลุมดำ อีกทั้งยังมีผลงานหนังสือ ประวัติย่อของกาลเวลา (A Brief History of Time) และจักรวาลในเปลือกนัท (The Universe in a Nutshell) ซึ่งอยู่ในรายการขายดีที่สุดของบริติชซันเดย์ไทมส์ทำลายสถิตินานถึง 237 สัปดาห์

thank :: เว็บไซต์ฮัฟฟิงตัน /thaiza.com

10อันดับ?คนไอคิวสูงสุดในโลก?อัจฉริยะมาก


 • 10อันดับ คนไอคิวสูงสุดในโลก อัจฉริยะมาก
  0 vote
  avatar
  อยากไปเรียนต่อที่อเมริกาจังเลยอยากทำงานในนาซ่าด้วยอยากเป็นนักดาราศาสตร์ด้วยอายุ 14 ย่าง 15 แต่มีไอคิวแค่ 108 เอง
 • 10อันดับ คนไอคิวสูงสุดในโลก อัจฉริยะมาก
  0 vote
  avatar
  คิม อึง ยอง แม่งฉลาดเว่อๆๆๆๆ
 • 10อันดับ คนไอคิวสูงสุดในโลก อัจฉริยะมาก
  0 vote
  avatar
  กุว่าคนพวกนี้ไม่ได้กินแบรนด์ หรือเป๊บไทม์ แบบเด็กนักเรียนไทยกินกันหรอก ฮ่าๆๆๆ
 • 10อันดับ คนไอคิวสูงสุดในโลก อัจฉริยะมาก
  0 vote
  avatar
  สังเกตดูครับถ้าใครไอคิวสูงๆอเมริกาดึงไปเป็นคนของเค้าทันที ให้ทุนเรียน แถมให้สัญชาติอเมริกาอีก
 • 10อันดับ คนไอคิวสูงสุดในโลก อัจฉริยะมาก
  0 vote
  avatar
  คนอัจฉริยะกว่านี้ก็มีนะ แต่บางคนไม่เปิดเผยตัว บางคนไม่ได้อยู่ในระบบการศึกษา อย่างเช่นไทยเรานี้มีการดัดแปลงอะไรหลายๆอย่างฝรั่งยังทึ่่ง ถ้าได้รับการส่งเสริมในด้านดีๆ เช่น บั้งไฟ ถ้าอนุญา่ตให้ทดลองสร้างเป็นจรวด ผมว่าเมืองไทยคงก้าวไกลกว่านี้เยอะ
 • 10อันดับ คนไอคิวสูงสุดในโลก อัจฉริยะมาก
  0 vote
  avatar
  จักรวาลในเปลือกนัท. อย่างฮา
 • 10อันดับ คนไอคิวสูงสุดในโลก อัจฉริยะมาก
  0 vote
  avatar
  กินอาไรเป็นอาหาร?
 • 10อันดับ คนไอคิวสูงสุดในโลก อัจฉริยะมาก
  0 vote
  avatar
  โอ้โห !!!!
select เลือกแสดงความเห็น
select บนเว็บไซต์
select บน Facebook
แสดงความคิดเห็น
avatar
แนบรูปภาพ
icon_videoแนบวีดีโอ
icon_cartoonใส่การ์ตูน

หลังจากแสดงความคิดเห็นด้านบนนี้ต้องรอการตรวจสอบจาก Admin ก่อนนะคะ
Teen Talk
ยินดีต้อนรับสู่อาณาจักร "วัยทีน" web : teen.mthai.com E-Mail : teen@mthai.com FB : Teen.mthai - Candy Mag twitter : teenmthai

เนื้อหาล่าสุดในหมวด

หลงใหลอย่างหนัก เพ้นท์หน้าแรกของหนังสือแฮร์รี่พอตเตอร์ลงกำแพง
18 ดาราเด็กฮอลลีวูดผู้หญิง กับพัฒนาการความสวย
18 ดาราเด็กฮอลลีวูดผู้หญิง กับพัฒนาการความสวย
ภาพยนตร์ที่เราดูกันตอนเด็กๆนั้...
จะดีแค่ไหน ถ้าสามารถชุบชีวิตหนังสือเก่าขาดๆ ให้กลับมาใหม่เนี๊ยบ
ไม่ยากอีกต่อไป เน็ตไอดอล พิมฐา เผยวิธีถ่ายภาพลงไอจีให้น่าสนใจมากขึ้น
ถ่ายภาพรับปริญญาง่ายๆ สไตล์นักศึกษา
ถ่ายภาพรับปริญญาง่ายๆ สไตล์นักศึกษา
ถ่ายภาพรับปริญญาง่ายๆ สไตล์นัก...

Facebook Teen.mthai Candy ClubInside Asian

เนื้อหาล่าสุด Teen MThai

มาดอาจารย์สอนพิเศษ ของ สายป่าน อภิญญา
18 ดาราเด็กฮอลลีวูดผู้หญิง กับพัฒนาการความสวย