ถ่ายรูปขึ้นเฟซบุ๊ค อย่างไรให้หล่อ สวยตลอดๆ

Home » Smart Tech » ถ่ายรูปขึ้นเฟซบุ๊ค อย่างไรให้หล่อ สวยตลอดๆ

ถ่ายรูปขึ้นเฟซบุ๊ค อย่างไรให้หล่อ สวย ตลอดๆ

หลักการง่ายๆ ให้คุณสังเกตตัวเองในกระจกเสียก่อน มองหน้าตนเอง หน้าคุณตอนนี้ ไม่ใช่หน้าตาที่คุณออกกล้องหรอกนะ เอาล่ะผ่อนคลาย ผ่อนกล้ามเนื้อทุกอย่างอีกซักพัก นั่นแหละ หน้าตาที่แท้จริงของคุณ

คนส่วนใหญ่ เมื่อเจอกระจกจะมีอาการนกหงส์หยก ที่จะกระดกคิ้ว ถ่างตา ยิ้มมุมปากนิดๆโดยอัตโนมัติ แต่เมื่อไม่มีกระจกตรงหน้า เราจะไม่รู้ว่า ตอนนี้เราดูดีหรือเปล่า เอาไม่ต้องกลัว ให้ทำเทคนิคต่อไปนี้เอาไว้

1. ถ้าคุณไม่ใช่ดารา (ที่หน้าเป๊ะทุกมุม) เราแนะนำให้คุณบิดหน้าไปข้างใดข้างหนึ่งเล็กน้อย การหันหน้าเล็กน้อย จะช่วยคนที่มีกรามให้ไม่ดูหน้าบานเกินไป เงยหน้าเล็กน้อย จะทำให้ดูมั่นใจ (และลดอาการ คางสองชั้น)

2. ถ่างตา กระดกคิ้วนิดหน่อย แต่… ทำแค่นี้ มันจะดูเหมือนทำตาตกใจเห็นแฟนเก่าควงคู่มาเย้ย ดังนั้น ให้ยิ้มด้วย โดยยิ้มด้วยตาเยิ้มๆไว้
3. ปากเป็นส่วนที่ยาก การยิ้มที่ดี ต้องสังเกตในกระจก แล้วจดจำกล้ามเนื้อการยิ้มบ่อยๆ การยิ้มที่ดีไม่ค่อยโชว์เหงือกเยอะเกินไป บางคนอมยิ้มก็ดูดีกว่ายิ้มยิงฟัน ก็ฝึกกันไป
4. ยกกล้อง/มือถือ ในขณะที่ถ่าย อย่าให้ต่ำกว่าระดับคางของเรา การถ่ายที่ระดับต่ำกว่าคางของเรา จะทำให้หน้าเราผิดส่วน (ใครที่มีกรามก็จะเห็นชัด ใครที่จมูกไม่โด่งก็เห็นจมูกบานชัด) ระวังนะจ๊ะ ยกเว้นจะเล่นมุมกล้องมันส์ๆ
5. ลองถ่ายแบบสายตามองกล้อง แล้วลองถ่ายแบบสายตามองฟ้าฝนเฉียงๆ หัวของคนถ่ายรูปให้เราบ้าง เทียบกันดู เพื่อนๆ อาจจะได้อารมณ์การถ่ายรูปที่ผ่อนคลายและดูดีกว่าก็ได้
6. ไม่ต้องกลัวเรื่อง retouch บางทีการปรับแสงเพื่อให้ contrast เยอะขึ้น จะได้สีสด แล้วก็ใส่ blur นิดหน่อย จะทำให้หน้านวลใส เหมือนผ่านคอร์สสปาออกมาก็ไม่ปาน
7.ข้อสุดท้าย ต้องฝึก ฝึกและฝึก รวมทั้งมั่นใจในตัวเอง
http://www.wikihow.com/Be-Photogenic
…………………………………………………

ถ่ายรูปขึ้นเฟซบุ๊ค อย่างไรให้หล่อ สวย ตลอดๆ

Smart Tech

รวมเรื่องไฮเทคที่ทำให้คุณ Smart กว่าใคร

Leave a Reply

*