คอนแทคเลนส์ตรวจเบาหวาน

Home » Smart Tech » คอนแทคเลนส์ตรวจเบาหวาน

Smart tech : คอนแทคเลนส์ตรวจเบาหวาน

ในสังคมปัจจุบันที่ต้องแข่งขันกับเวลาไหนเลยจะชีวิตส่วนหนึ่งที่จะต้องถูกยึดติดอยู่งานทำให้คนส่วนใหญหันมาใส่ใจดูแลในสุขภาพอาหารการกินกันน้อยลง บ้างก็เน้นความรวดเร็วกับอาหารจำพวก Junk food,fast food ซึ่งก็ทำให้โรคภัยไข้เจ็บถามหาโดยเฉพาะภัยเงียบอย่างโรคเบาหวานที่ทุกวันนี้มีอัตราเฉลี่ยสูงขึ้นมาก

ด้วยความก้าวไกลทางเทคโนโลยีทำให้ปัจจุบันด้วยเราสามารถช่วยชีวิตผู้ที่ป่วยเป็นโรคเบาหวานได้จากการใช้คอนเทคเลนส์แทนที่จะมานั่งทนเจ็บเจาะผลตรวจเระดับน้ำตาลในเลือดอย่างก่อนๆ แล้ว

เพราะเจ้าคอนเทคเลนส์ตัวนี้สามารถที่จะทำหน้าที่สอดส่องและเปลี่ยนไปตามระดับน้ำตาลกลูโคสในน้ำตาได้ ถ้าหากกระบวนการดูดซึมน้ำตาลเกิดผิดปกติขึ้นมา เจ้าคอนเทคเลนส์นี้ก็จะทำการเปลี่ยนสีเพื่อเตือนผู้ใส่โดยสามารถรู้ได้จากการหมั่นสังเกตสีของดวงตา

 

รวมไปถึงการพัฒนาล่าสุดที่จะนำเอาแอพพลิเคชั่นบนสมาร์ทโฟนที่สามารถถ่ายรูปดวงตาและอ่านค่าระดับน้ำตาลในเลือดจากตัวคอนเทคเลนส์ได้ ซึ่งเจ้าแอพตัวนี้จะมีความไวในการตรวจจับการเปลี่ยนแปลงได้เร็วมาก ทำให้ผู้ใช้รู้อาการตั้งแต่เนิ่นๆ เหมาะสมหรับผู้ที่เป็นในระยะแรกเริ่ม

 ………………………………………………..

Smart tech :-

วิธีฆ่าไวรัสในแฟลชไดร์ฟ       ถ่านไฟฉาย แบตเตอรี่ หลอดไฟ ขยะมีพิษทิ้งอย่างไรให้ถูกวิธี      หมดปัญหากับพวกชอบขโมย สัญญาณ Wi-Fi

วิธีฆ่าไวรัสในแฟลชไดร์ฟ          ขยะมีพิษทิ้งอย่างไรให้ถูกวิธี       หมดปัญหาขโมยสัญญาณWi-Fi

Smart Tech

รวมเรื่องไฮเทคที่ทำให้คุณ Smart กว่าใคร

Leave a Reply

*