คนข้างห้องชอบทำเสียงดังมาก

Home » ปัญหากวนใจทีน » คนข้างห้องชอบทำเสียงดังมาก

Trouble : คนข้างห้องชอบทำเสียงดังมาก
ห้องข้างๆ มักจะทำเสียงดัง ทั้งเสียงดังเพราะเปิดทีวี เปิดเพลง เสียงคุยกัน เดินเสียงดัง และเสียงอื่นๆ ที่ไม่อาจจะระบุได้ กำลังชั่งใจว่าจะแจ้งกับเจ้าของอพาร์ทเม้นท์ดีหรือเปล่า กลัวเค้ารู้ว่าเราแจ้ง แล้วจะมาหาเรื่องเราน่ะค่ะ อยากแก้ปัญหาด้วยตัวเอง แนะนำทีค่ะ

Life’s Good : ถ้าหากน้องยังเกรงใจ สิ่งที่น้องจะได้กลับมาก็คือ ความอดทน อดทนกับสิ่งรบกวน แล้วก็อึดอัดใจ ส่วนมาก คนไทยสิ่งที่ส่วนใหญ่ชอบทำกันเมื่อเจอปัญหาก็คือ ทำใจยอมรับสภาพ ไม่งั้นก็ย้ายหนีไปจากสภาพแวดล้อมนั่นซะ แต่ช้าก่อน ทำไมเราจะต้องอดทนกับสิ่งที่เราไม่ได้ทำผิดด้วยนะ ลองทำใจกล้า..ทำดังนี้
        1. วิธีนี้อาจจะต้องใช้ความกล้านิดหน่อย เขียนป้ายไปแป่ะติดไว้หน้าห้องเลยว่า “กรุณาอย่าเสียงดัง เกรงใจคนอื่นๆ บ้างนะคะ

       2. ถ้าอยู่ห้องข้างๆ แล้วเกิดได้ยินเสียงอะไรๆ ขึ้นมา ก็ลองพูดเสียงดังๆ หรือทำอะไรเสียงดังๆ ให้เค้าได้ยินกันบ้าง จะเอาครก เอากะทะมาเตรียมไว้เคาะประกอบจังหวะให้รู้แล้วรู้รอดไปเลยก็ดี เธอปัง ปัง ปัง ฉันก็ โป๊ก โป๊ก โป๊ก สนุกสนานกันไปเล้ย (แต่อาจจะโดนไล่ออกจากห้องพักทั้งสองห้องนะคะ)

        3. แจ้งเจ้าของหอพัก หรือผู้จัดการอาคาร ว่ามีคนเสียงดังแบบนี้ แล้วให้เค้าหาทางจัดการช่วยค่ะ ก็อาจจะเป็นป้ายแจ้งเตือน หรือให้เจ้าของไปตักเตือนห้องนั้นเอง แต่ก่อนจะไปแจ้งให้เจ้าของหอพักจัดการ ก็อย่าลืมสังเกตุด้วยว่า ตัวเรานั้นเสียงดังด้วยหรือเปล่า เดี๋ยวเข้าตัวเราด้วยนะคะ
4. อย่างที่บอกตั้งแต่แรกว่าการแก้ปัญหาของคนไทยส่วนใหญ่ มักจะ หลบหลีก หนีไปไกลๆ จากที่เกิดเหตุ ดังนั้นถ้าทำอะไรไม่ได้ ก็ให้ทำใจนะค้า ย้ายอพาทเม้นท์หนีไปเลย หรือจะเอาความตั้งใจนี้ หาที่ซื้อบ้าน ซื้อคอนโดเป็นของตัวเองก็ไม่ว่ากันค่ะ ..แต่จะเจอเพื่อนบ้านดีๆ หรือเปล่านั้น ก็คงต้องแล้วแต่ดวงแล้วล่ะค่ะ

ปัญหากวนใจทีน

รวมปัญหากวนใจวัยทีนพร้อมวิธีการแก้ไขแบบโดนๆ

Leave a Reply

*