รวมกลุ่มเืพื่อนเก่าทานข้าวกัน แต่เพื่อนดันเม้าท์มันส์กับ Social Network

Home » ปัญหากวนใจทีน » รวมกลุ่มเืพื่อนเก่าทานข้าวกัน แต่เพื่อนดันเม้าท์มันส์กับ Social Network

นานๆ นัดเจอเพื่อนๆ ที แต่โซเชียลเน็ตเวิร์คระบาดหนัก เพื่อนๆ ส่วนใหญ่เอาแต่ก้มหน้าก้มตา ทั้งที่นานมากกว่าจะได้เจอกัน ยังจะมาสนใจแตเจ้าเครื่องมือสื่อสารเล็กๆ เพลียใจ หาทางแก้ไขให้ทีค่ะ

ไปทางไหนเจอแบบนี้บ่อยมาก กดๆ จิ้มๆ พิมพ์ๆ กันอยู่นั่น มัวแตเช็คอิน อัพเดทสถานะ ให้ใครที่ไหนก็ไม่รู้ แต่ไม่สนใจเพื่อนตรงหน้าเลย เจ๊ก็เพลียตับเหมือนกันคะ มาดูคำแนะนำ ให้ลองนำไปใช้ ได้ผลยังไงค่อยว่ากันนะคะ

 คำแนะนำแรก ฉบับคนมีกะตังค์ ถ้าเห็นเพื่อนมัวแตคุยโทรศัพท์ เดินหยิบโทรศัพทปาทิ้งไปเลย พร้อมกดเงินให้สองหมื่นค่าโทรศัพทเครื่องใหม่ … สะใจตามประสาคนรวยๆ นะคะ

หรือไม่ก็ทำเหมือนเพื่อนๆ บ้าง ด้วยการพิมพ์ข้อความส่งใน What’s App ถามเพื่อนๆ ว่า “ปาร์ตีสนุกมั้ย อาหารอร่อยหรือเปล่า เพื่อนเก่าที่ไม่ได้เจอหน้ากันนาน หน้าตาเป็นยังไงแล้ว???” เอาให้งงไปเลยว่าทำไมต้องส่ง ถ้าเพื่อนมีสำนึกที่ดีพอ ก็น่าจะเลิกแชท แล้วหันมาคุยกับเราอย่างจริงจัง มากกว่าสนใจเทคโนโลยีนั้น
ข้อที่สาม ก็ตกลงกันก่อนว่า นัดเจอกัน งดแชท งดโพสต์..หรือถ้าจะโพสต์ เราจะมีเวลาให้ทุกคนอัพเดทกันนะจ๊ะ ให้พักเบรคประมาณ 10 นาที เพื่อเช็คอิน ถ่ายรูป โพสต์นู่นนี่นั่นตามสบาย ..เพราะถ้าทำได้แบบนี้ เพื่อนที่ติดโซเชียล ก็ไม่ลงแดง แถมเราก็ยังได้เจอเพื่อนเก่าๆ กันครบทีม ดีจะตายเนอะ ..และถ้าไม่โอเคตามนี้ ถ้าทำไม่ได้ตามนี้ ครั้งต่อไปเราประชุม หรือนัดเจอกันผ่านมือถือกันเลยดีมั้ย ทันสมัยดีนะคะตัวเอง อย่าลืมทำป้าย ใหญ่ๆ “เอ๊าาาา ช่วงนี้พักเบรค อัพเดทชีวิตในโซเชียลได้จ้า” ไปด้วยนะ
Life’s Good : แค่สามข้อเท่านั้นที่ขอแนะนำ ถ้าลองทำแล้วไม่เวิร์ค ก็ไม่รู้จะทำยังไง เพราะโตๆ กันแล้ว คำว่า “กาละเทศะ” เพื่อนเราก็น่าจะรู้ดี หรือไม่เราก็ต้องทำใจ ปล่อยๆ เพื่อนไปบ้างตามทางของเค้า เพราะคิดมากไปชีวิตก็ไม่ Life’s Good นะค้า

ปัญหากวนใจทีน

รวมปัญหากวนใจวัยทีนพร้อมวิธีการแก้ไขแบบโดนๆ

Leave a Reply

*