เพื่อนร่วมงานที่นั่งข้างๆ ชอบดูหน้าจอเรา

Home » ปัญหากวนใจทีน » เพื่อนร่วมงานที่นั่งข้างๆ ชอบดูหน้าจอเรา

Trouble : เพื่อนร่วมงานที่นั่งข้างๆ ชอบดูหน้าจอเรา

                 คือ ว่า มีปัญหาอึดอัดใจ ไม่รู้จะแก้เผ็ดกับเพื่อนร่วมงานยังไงดี เค้าชอบดูหน้าจอคอมพิวเตอร์ของเรามาก ไม่มีมารยาทเอาซะเลย บางครั้งเราพิมพ์งานแล้วมีคนมาจ้อง เราก็รู้สึกได้ค่ะ บางทีหน้าจอก็สะท้อนมาว่ามีคนมองมาที่หน้าจอเรา พักเบรคก็จะแชทกับเพื่อนบ้าง แต่เมื่อมีคนมาอ่าน ก็ไม่อยากแชทต่อแล้ว คุยความลับอะไรกับใครไม่ได้เลย แถมพอหันกลับไปมองหน้าเค้า เค้าก็ไม่หลบ แถมยังจ้องเรากลับมาด้วย ไม่รู้จะทำยังไงดีค่ะ
เล่นกับคนแบบนี้น่าจะยากหน่อย ถ้าถึงขั้นที่หันกลับไปแล้วยังไม่หลบแบบนี้ จะหาวิธีไหนมาแก้เผ็ดถึงจะช่วยได้น้อ … แต่ก็ต้องลองค่ะ

1. จัดฮวงจุ้ยใหม่ซะ หาอะไรสูงๆ เช่น นิตยสาร แฟ้มเอกสาร มาคั่นกลางระหว่างเรากับเค้า แล้วก็ย้ายจอคอมพ์ ไปชิดที่กั้นนั้น เอาให้บังสายตากันมิดๆ หน่อย อาจจะป้องกันไม่ได้ทั้งหมด แต่ก็เพิ่มความลำบากในการจ้องหน้าจอเราได้อีกนิดค่ะ

2. ตั้งสกรีนเซฟเวอร์เอาไว้เป็นแบบตัวหนังสือ พิมพ์ไปเลยว่า “มองทำไม ไม่เคยเห็นหน้าจอคอมพิวเตอร์คนอื่นเหรอตัวเอ๊งงงง” หรือจะหาการ์ตูนขำๆ ตอนที่กำลังชี้หน้าด่าเพื่อน มาเป็นวอลเปเปอร์ พิมพ์ตัวหนังสือเข้าไปขำๆ ว่า “มองหน้าหาเรื่องใช่ม๊าย”, “ปลวก..เอาเวลาไปแทะเสาไฟฟ้าเล่นไป๊”

3. เล่นเกมส์ ปิด เปิด จอคอมพิวเตอร์กันค่ะ ..ถ้ารู้สึกว่าเค้ามอง ก็ปิดหน้าจอซะ พอเค้าหันหนีก็ค่อยเปิดทำงานต่อ หรือ หากระจกใบโตๆ มาไว้หน้าจอ หันไปทางเค้า ถ้าเมื่อใหร่เค้ามองมาที่หน้าจอเรา เราก็จะเห็น จากนั้นก็จ้องกลับ เอาให้เสียจิตกันทั้งสองฝ่ายไปเลย

Life’s Good : ทำทุกอย่างยังไม่มีอะไรดี เพราะความอยากรู้อยากเห็นของคุณเพื่อนนั้นแรงกล้าซะเหลือเกิน คงต้องหาทางออก ด้วยการคุยกับหัวหน้าซะว่าเราเจอปัญหานี้ เราเครียด อึดอัดจริงๆ ขอเปลี่ยนที่ย้ายไปนั่งไกลๆ เพื่อนคนนี้จะได้ไหม หรือให้คิดในแง่ดีว่า ทุกอย่างเป็นปัญหากวนใจได้ทั้งนั้น ถ้าเค้าแค่มองหน้าจอเราเพราะความอยากรู้อยากเห็น ก็คิดซะว่า เราเก่ง เราสวย เค้าถึงได้สนใจเรา คิดแบบนี้แล้วจะได้สบายใจค่ะ

ปัญหากวนใจทีน

รวมปัญหากวนใจวัยทีนพร้อมวิธีการแก้ไขแบบโดนๆ

Leave a Reply

*