การศึกษา

ปริศนาเรือโนอาห์


ปริศนาเรือโนอาห์

ปริศนาเรือโนอาห์

ปริศนาเรือโนอาห์ : Noah Ark

ในพระคัมภีร์ของสามศาสนาที่ยิ่งใหญ่ซึ่งได้ถือกำเนิดขึ้นในดินแดนตะวันออกกลางอันได้แก่ ศาสนา จูเดอิซึ่ม คริสต์ อิสลาม?ได้ปรากฏเรื่องราวของเหตุการณ์อุทกภัยครั้งยิ่งใหญ่ ที่ทำให้ชื่อของ ? โนอาห์ ( Noah ) ? ยังคงถูกจารึกและเป็นที่เล่าขานมาจนถึงทุกวันนี้เรื่องราวนี้ยังคงเป็นปริศนาสำหรับชนรุ่นหลังว่า เคยมีเหตุการณ์น้ำท่วมที่รุนแรงเช่นนั้นจริงหรือไม่? เหตุการณ์ดังกล่าวนั้นเกิดขึ้น ณ ที่ใด ?

ข้อมูล teen.mthai.com อ้างอิง สำรวจโลก,earthobservatory.nasa.gov?,

ดร. โรเบิร์ต บัลลาร์ด ( Dr. Robert Ballard ) ผู้เชี่ยวชาญด้านการสำรวจใต้ท้องทะเล ซึ่งเป็นผู้ที่ได้จารึกประวัติศาสตร์การค้นพบอันยิ่งใหญ่ โดยการค้นพบซาก เรือไททานิค (Titanic) ที่จมสงบนิ่งอยู่ ณ พื้นมหาสมุทรแอตแลนติก (Atlantic Ocean)?ได้เดินทางมายัง ? ทะเลดำ ( Black Sea ) ? ตามคำเชิญชวนอันแสนเย้ายวนใจของผืนน้ำที่ได้ซุกซ่อนความลับเอาไว้อย่างมากมาย

 • การเดินทางของ ดร. บัลลาร์ด เริ่มต้นจากความปรารถนาที่จะค้นพบซากเรือไม้โบราณที่ถูกเก็บรักษาเอาไว้อยู่อย่างสมบูรณ์ภายใต้น้ำทะเลที่เป็นพิษด้วย ? ไฮโดรเจน ซัลไฟด์ (Hydrogen Sulfide)??
 • ซึ่งไม่มีสิ่งมีชีวิตชนิดใดอาศัยอยู่ได้ ไม่เว้นแม้แต่ ปลวกแห่งทะเล จอมทำลายเนื้อไม้ซึ่งจะกัดกินทุกอย่างที่เป็นสิ่งชีวภาพ
 • แรงปรารถนาของ ดร. บัลลาร์ด ได้ถูกจุดประกายโดยหนังสือของนักสมุทรศาสตร์ที่มีนามว่า ?วิลลาร์ด บาสคอม (Willard Bascom)? ซึ่งได้บรรยายองค์ประกอบอันสุดแสนพิเศษของ ทะเลดำ ไว้ในหนังสือเล่มนั้น
ปริศนาเรือโนอาห์

ปริศนาเรือโนอาห์

แต่ก่อนหน้าการเดินทางเพียงไม่นาน ความสนใจของ ดร. บัลลาร์ด ก็ถูกหันเหไปโดยหนังสือของสองนักธรณีวิทยาผู้มีชื่อเสียง เป็นที่ยอมรับ ที่มีนามว่า ? วิลเลี่ยม ไรอัน ? และ ? วอลเตอร์ พิทแมน ? ซึ่งได้นำเสนอทฤษฎีใหม่ที่น่าสนใจเกี่ยวกับกำเนิดของทะเลดำแห่งนี้

ทฤษฎีจุดกำเนิดของทะเลดำ ว่า

 • ทะเลดำ แห่งนี้ถูกสร้างขึ้นโดยอุทกภัยครั้งยิ่งใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์ของมนุษยชาติ
 • ซึ่งผู้ที่รอดชีวิตก็ได้บอกเล่าเรื่องราวในครั้งนั้นสืบทอดกันมาหลายต่อหลายรุ่น จนกระทั่งได้ถูกบันทึกไว้เป็นลายลักษณ์อักษร
 • ซึ่งก็คือเรื่องราวของ โนอาห์ และเรือของเขา

ไรอัน และ พิทแมน ได้สันนิษฐานถึง การเกิดน้ำท่วมครั้งยิ่งใหญ่ในปลายยุคน้ำแข็งสุดท้าย เมื่อราวๆ 12,000 ปีก่อน พวกเขาได้ค้นพบตำนานที่มีความคล้ายคลึงกับเรื่องราวของโนอาห์อย่างน่าประหลาด ซึ่งเป็นเรื่องราวที่เล่าขานกันในตะวันออกกลาง ก่อนที่เรื่องของโนอาห์จะถูกบันทึกไว้เมื่อ 700 ปีก่อนคริสตกาล

ก่อนหน้าการบันทึกตำนานเรื่องโนอาห์ราว 1 พันปี ชาวสุเมเรียน (Sumerians) ได้บันทึกมหากาพย์เรื่อง ? กิลกาเมช (Gilgamesh) ? และมีการบรรยายถึงอุทกภัยครั้งร้ายแรง ในเรื่อง กิลกาเมช ได้พบกับผู้รอดชีวิตจากอุทกภัยครั้งใหญ่ ที่ได้รับคำเตือนจากพระผู้เป็นเจ้าว่า จะมีน้ำท่วมเกิดขึ้น, จงเร่งสร้างเรือ, ให้นำครอบครัว และฝูงสัตว์มาไว้ที่เรือ และอุทกภัยที่เกิดขึ้นอย่างกะทันหัน ตามมาด้วยฝนและลมพายุ ที่ได้ทำลายทุกสิ่งทุกอย่าง ยกเว้นผู้รอดชีวิต อันได้แก่ ครอบครัว และเรือของเขา รวมถึงเหล่าสรรพสัตว์ที่ได้โดยสารมาบนเรือด้วย

ปริศนาเรือโนอาห์

ปริศนาเรือโนอาห์

เราจะเห็นได้ถึงความคล้ายคลึงกันระหว่างเรื่องราวของ กิลกาเมช และ โนอาห์ ซึ่งต่างก็กล่าวถึงชายที่ถูกสั่งให้สร้างเรือขนาดใหญ่ และนำสัตว์ขึ้นไปไว้บนเรือ, อุทกภัยที่ทำลายทุกสิ่งทุกอย่าง รวมไปถึงน้ำท่วมที่ปกคลุมทุกสิ่งทุกอย่างไปทั่วโลก แม้แต่เรื่องของการปล่อยนกพิราบ สิ่งนี้เองที่เป็นแรงดึงดูดให้ ไรอัน และ พิทแมน ให้ความสนใจกับทะเลในแถบตะวันออกกลาง โดยครั้งนี้ได้พุ่งเป้ามาที่ ทะเลดำ

ไรอัน และ พิทแมน เคยได้รับเชิญให้เข้าร่วมกับทีมนักวิทยาศาสตร์รัสเซีย ในปีคริสตศักราช 1993 ในการเดินทางไปตรวจสอบทะเลดำ ซึ่งก็ทำให้พวกเขา ได้พบสิ่งที่ยืนยันว่า ทะเลดำซึ่งแต่เดิมเป็น ทะเลสาบน้ำจืด ที่มีขนาดเพียง 2 ใน 3 ของปัจจุบัน ซึ่งในยุคน้ำแข็งสุดท้าย แผ่นดินนั้นอุ่นขึ้น จึงทำให้ทะเลสาบเหือดแห้งลงไป และได้ทิ้งคราบไว้ นั่นก็คือ การพบคราบดังกล่าวที่ความลึกลงไป 90 เมตร, 110 เมตร และลึกที่สุดอยู่ที่ 156 เมตร ใต้ท้องทะเลดำ

ปริศนาเรือโนอาห์

ปริศนาเรือโนอาห์

นอกจากนี้ เขายังพบหลักฐานการปรากฏตัวของสัตว์น้ำเค็ม ในที่ที่ครั้งหนึ่งเคยเป็นทะเลสาบน้ำจืดอีกด้วย ผลจากการพิสูจน์นั้นแสดงออกมาว่า หอยน้ำเค็ม ล้วนแต่ปรากฏตัวขึ้นทุกระดับความลึกของทะเลดำ ในเวลาเดียวกัน ซึ่งก็คือเมื่อ 7,600 ปีก่อนจากทฤษฎีของ ไรอัน และ พิทแมน ก็ทำให้ภารกิจของ ดร. บัลลาร์ด ณ ทะเลดำแห่งนี้มีถึง 2 ภารกิจด้วยกันนั่นก็คือการค้นหาหลักฐานของการที่เคยมีมนุษย์อาศัยอยู่ในดินแดนแห่งนี้ และการค้นหาซากเรือโบราณ

เขาเริ่มต้นด้วยการสำรวจแนวชายฝั่งเก่าแก่ ด้วยการใช้โซน่าร์กวาดผ่านไปทั่วบริเวณ โดยมีเป้าหมายในการค้นหารูปแบบของสิ่งก่อสร้าง โครงสร้าง หรือรั้ว และอื่นๆ ที่จะดึงดูดให้เข้าไปค้นหาเพิ่มเติม

แล้วเขาก็ได้รับสัญญาณเสียงสะท้อนโซนิก ตรวจพบวัตถุที่ก้นทะเล เขาจึงตัดสินใจหย่อน ? อาร์กัส (Argus) ? ซึ่งเป็นกล้องเคลื่อนที่ลงไป และ ดร. บัลลาร์ด พร้อมทั้งทีมงานก็ได้เห็นชิ้นส่วนของไม้ที่อยู่ลึกลงไป 100 ? 155 เมตร พร้อมทั้งซากของสิ่งที่ดูเหมือนว่าจะที่พักอาศัยฝีมือมนุษย์

ดร. บัลลาร์ด ไม่ได้คาดหวังที่จะพิสูจน์เรื่องราวในพระคัมภีร์ หากแต่ว่าเขากำลังตามรอยประวัติศาสตร์ของมนุษยชาติทว่า ถ้าเขาสามารถแสดงให้เห็นได้ว่า ผู้คนเคยอาศัยอยู่ที่นี่มาก่อนที่จะถูกน้ำท่วม สิ่งนี้ก็จะเป็นการค้นพบอันยิ่งใหญ่ของเขา

ปริศนาเรือโนอาห์

ปริศนาเรือโนอาห์

หลังจากการส่ง อาร์กัส ลงสู่พื้นทะเลแล้ว ดร. บัลลาร์ด ตัดสินใจส่งยานดำน้ำที่ไม่มีคนบังคับชื่อ ? ลิตเติ้ล เฮิร์ค ( Little Herc ) ? ลงไปเพื่อถ่ายภาพที่มีความคมชัดเป็นพิเศษและก็อาจจะเก็บตัวอย่างดินมาได้ด้วยสิ่งที่พวกเขาได้เห็นจากการถ่ายทอดของ ลิตเติ้ล เฮิร์ค ก็ได้เผยให้เห็นถึงรายละเอียดที่ไม่เคยมีใครได้เห็นมาก่อน

ภาพดังกล่าวแสดงให้เห็นถึงโครงสร้างของสิ่งก่อสร้างฝีมือมนุษย์ จากนั้นก็ได้เก็บเอาดินขึ้นมาเพื่อทำการตรวจสอบทางด้านโบราณคดี รวมทั้งซากชิ้นส่วนไม้ที่พบด้วย และความพยายามของพวกเขาก็ประสบผลสำเร็จ เพราะผลจากการตรวจสอบดินนั้น ยืนยันแนวคิดที่ว่า เคยมีมนุษย์อาศัยอยู่ ณ ที่แห่งนี้ ถึงแม้ว่าชิ้นส่วนไม้นั้นจะเป็นของในยุคใหม่อายุราว 200 ปีก่อน


select เลือกแสดงความเห็น
select บนเว็บไซต์
select บน Facebook
 • 6
  ปริศนาเรือโนอาห์
  0 vote
  avatar
  ถึง คุณ inwfan ชื่อท่าน บนี โนอาฮ หรือ นัวฮ หรือ นูฮ กันแน่คับที่ ถูก เพราะใน ภาษา อาหรับ จะ สะกดและ ประกอบด ด้วย สาม ตัว อักษร อาหรับ คือ อักษร นูน วาว และ ฮา เล็ก {???} ถ้า เป็นภาษาไทย ผมคิดว่า ควรจะ สะกดด้วย สะระ อู นะคับ
  ผมลองไปอ่านใน หนังสือ ประวัตศารต์ ทีเป็น ภาษา อาหรับ ไม่ว่าจะเป็น หนังสือของ ดร อาลี อัซวอบูนี่ นักวิชาการชาวอิสาม ชาว ซีเรีย.
 • 5
  ปริศนาเรือโนอาห์
  0 vote
  avatar
  จะเปิดเผยได้ไงล่ะ ก็ไอ นาซ่า หรือองกรลับของอเมริกามันไม่เปิดเผย เพราะส่วนมากมันเป็นพวกยิว ที่ไม่มีศาสนา ลองไปศึกษาหาดูกันครับ จริงๆแล้วไม่ใช่ชื่อ โนอา เเต่ชื่อ นัวฮ์ หรือก็คือ นบีนัวฮ์ ศาสดาของศาสนาอิสลามครับ ท่านได้รับคำสั่งจากพระเจ้า ให้คนสัตว์ทุกชนิด อย่างละคู่ๆ หรือก็คือ เพศผู้เพศเมีย เเละมนุษย์ ให้ขึ้นเรือ เพราะจะเกิด ฝนตกน้ำท่วม ท่านก็เลยสร้างเรือขึ้นมา ไปลองเซิทกูเกิ้ลดูนะครัับ ว่า นบีนัวฮ์ เเล้วจะมีประวัติให้อ่านหมดทุกอย่างเองครับ อเมริกา ส่วนมากที่ฉลาดและปิดบังความจริง จะเป็นพวก ยิว ครับ จะไม่เปิดเผยให้โลกรู้หรอกครับ เพราะ จะกลัวผู้คนหันไปนับถือ ศาสนา อิสลามกันเพิ่มขึ้นๆ ยิว เป็น ศรัตรูกับมุสลิม มาเป็นพันปีละครับ เเละยิวก็ กดขี่ข่มเหงมุสลิมมาเป็นพันปีละครับ
 • 4
  ปริศนาเรือโนอาห์
  0 vote
  avatar
  ทำไมไม่มีภาพของที่มนุษย์เคยใช้มาให้ดู หรือมันเป็นความลับยังเปิดเผยมะได้ เซงเป็ด
 • 3
  ปริศนาเรือโนอาห์
  0 vote
  avatar
  อืมน่าสนใจ
แสดงความคิดเห็น
avatar
แนบรูปภาพ
icon_videoแนบวีดีโอ
icon_cartoonใส่การ์ตูน

หลังจากแสดงความคิดเห็นด้านบนนี้ต้องรอการตรวจสอบจาก Admin ก่อนนะคะ
Teen Talk
ยินดีต้อนรับสู่อาณาจักร "วัยทีน" web : teen.mthai.com E-Mail : teen@mthai.com FB : candymagthailand twitter : teenmthai

เนื้อหาล่าสุดในหมวด

การคัดเลือกเข้าศึกษา รับตรงจุฬาฯ (แบบปกติ) ปี 58
การคัดเลือกเข้าศึกษา รับตรงจุฬาฯ (แบบปกติ) ปี 58
การคัดเลือกเข้าศึกษา รับตรงจุฬ...
ประกาศผลสอบ 7 วิชาสามัญ 58 เช็คด่วน
ประกาศผลสอบ 7 วิชาสามัญ 58 เช็คด่วน
หลังจากที่ได้มีการรทดสอบ 7 วิช...
18 ดาราหญิงเรียนดี จบเกียรตินิยม
18 ดาราหญิงเรียนดี จบเกียรตินิยม
ช่วงนี้อยู่ในช่วงรับปริญญาของม...
ทึ่ง 7 เด็กอัจฉริยะอายุน้อยที่สุด ที่ได้เข้าเรียนมหาวิทยาลัย
ดาราวัยรุ่น รับปริญญามหาวิทยาลัยรังสิต ปี 57
ดาราวัยรุ่น รับปริญญามหาวิทยาลัยรังสิต ปี 57
ทีนเอ็มไทย ขอแสดงความยินดีอีกค...

ร่วมโหวตสุดยอดดาวโรงเรียน

Candy ClubInside Asian

เนื้อหาล่าสุด Teen MThai

ประชัน 6 ดาราผู้อันเชิญฯ งานประเพณีจุฬา-ธรรมศาสตร์
จำได้ไหม น้องเกี้ยมอี๋ ธีรชา เจ้าของเพลง พ่อกลับบ้าน