การศึกษา

เทคนิคการศึกษา เทคนิคสอบ o-net สอบ toeic สอบเข้ามหาวิทยาลัย ดาราเรียนเก่ง รวมมหาวิทยาลัยที่ดีที่สุด

ทีน » การศึกษา

ชีวิตในรั้วมหา’ลัย ของเน็ตไอดอล มาย ธนภรณ์ หรือ ฮาเร็มมาย

สาวหน้าใส มาย ธนภรณ์ กำลังจะมีผลงานล่าสุด รักร้อนออนไลน์ เดอะซีรีส์ รับบท ดิวอี้ วันนี้เลยขออัพเดทการก้าวเข้าสู่รั้วมหา’ลัย กรุงเทพ และการใช้ชีวิตนักศึกษาของเธอกันว่าจะเป็นอย่างไร

ลีลาการสอนเด็ดสไตล์อินดี้ฮาร์ดคอร์ ของครูคณิตศาสตร์คนนี้

กลายเป็นที่ฮือฮาในโลกโซเชียลด้วยลีลาการสอนวิชาคณิตศาสร์ที่เด็ด รวดเร็วไม่เหมือนใคร จนชาวโซเชียลบอกคล้ายอาจารย์เฉลิมชัย โดยอาจารย์หนุ่มคนนี้ คืออดีตนักร้องนำ วง…

เปิดเคล็ดลับพิชิตฝัน ฉบับสาว “ฟรัง ฮอร์โมน”

ฟรัง นิสิตใหม่ป้ายแดง ที่แม้ยังยุ่งจากการทำงานแต่ก็ไม่ทิ้งการเรียน จนสอบติดคณะในฝัน อย่าง คณะแพทยศาสตร์ จุฬาฯ วันนี้เธอมาแชร์เทคนิคเรียนดีให้กับน้องๆ รุ่นใหม่เพื่อไปพิชิตคณะในฝันของตัวเอง

มาลองฝึกพูดทักทาย ภาษาอิตาเลี่ยนกัน

ฝึกพูดภาษาอังกฤษมาพอสมควรแล้ว คราวนี้เรามาเรียนรู้การพูดใหม่ๆ อย่าง ภาษาอิตาเลี่ยนกันบ้างดีกว่า ว่าจะมีความยากง่ายอย่างไร หรือหากใครที่มีแพลนอยากเรียนต่อที่ประเทศอิตาลีก็ยิ่งต้องห้ามพลาด!

ความรู้สึกตอนเป็นเฟรชชี่รั้วมหาวิทยาลัย ของนักแสดงหน้าใหม่ คริส พีรวัส

ทำความรู้จัก พี่ว๊ากตัวร้าย คริส พีรวัส ที่รับบทเป็นอาทิตย์ จากซีรีส์ Sotus The Series (พี่ว๊ากตัวร้ายกับนายปี1) แถมเจาะลึกการเป็นนักศึกษา คณะเศรษฐศาสตร์ ม.เกษตรศาสตร์ ไปจนถึงสเป็กสาวๆ ของเขาอีกด้วย

น่ารักปนฮา กระดาษคำตอบของนักเรียน ที่ต้องส่งครูก่อนไปกินข้าว

ความน่ารักของเด็กนักเรียน ที่ต้องทำการบ้านที่คุณครูส่งให้แต่งประโยคต่างๆ ก่อนไปพักกลางวัน ซึ่งน้องแต่งออกมาได้รู้ถึงจุดประสงค์เดียวเลยว่า ต้องการไปกินข้าว หิวข้าว

วิธีแนะนําตัวเป็นภาษาอังกฤษ ในห้องเรียน

สำหรับคนที่ไม่เก่งภาษาอังกฤษ และไม่รู้ว่าจะแนะนําตัวในห้องเรียนหรือหน้าชั้นเป็นภาษาอังกฤษยังไงดีละก็ วันนี้เรามีตัวอย่างการแนะนำตัวมาฝากกัน

สุดยอดเด็กเก่ง คว้า 15 เหรียญทอง แข่งคณิตศาสตร์โลก

ปรบมือให้กับความสามารถของ น้องๆ นักเรียนระดับประถม ที่เดินทางไปแข่งขันคณิตศาสตร์โลก ระดับประถมศึกษา :Po Leung Kuk Primary Mathematics World Contest 2016 (PMWC 2016)

วิธีการเรียนอังกฤษของเด็กยุคใหม่ Brain cloud

ภาษาอังกฤษเป็นภาษาที่จำเที่ใช้สื่อสารได้ทั่วโลก หลายคนร่ำเรียนกันมาหลายปี แต่ก็ยังพูดหรือใช้ได้ไม่ถูกต้อง ล่าสุดโรงเรียนทิวไผ่งามได้มีการเรียนการสอนยุคใหม่ ชื่อว่า Brain cloud

เทคนิคการเรียนของสาว นีร สุวรรณมาศ สถาปัตยกรรม จุฬาลงกรณ์ฯ

ยังจำสาวคนนี้กันได้ใช่ไหมคะ กับผลงานซีรีส์วัยรุ่น อย่าง รักนะเป็ดโง่ ตอน Pretty (Pity) Girl ส่งรักทักทายหัวใจยัยขี้ลืม นอกจากงานในวงการบันเทิงแล้ว สาวคนนี้เธอก็ยังร่วมกิจกรรมมหาวิทยาลัยอยู่บ่อยๆ

ม.ขอนแก่น VS ม.มหาสารคาม คณะเกษตรศาสตร์ และคณะเทคโนโลยีการเกษตร

มาเรียนรู้เพิ่มประสิทธิภาพทางภาคการเกษตรไปกับมหาวิทยาลัยชั้นนำ สองมหาวิทยาลัยที่โดดเด่น ทางภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ม.ขอนแก่น VS ม.มหาสารคาม ที่จะทำให้การเกษตรของไทยพัฒนาต่อไปอย่างยั่งยืน

ภาษาอังกฤษง่ายนิดเดียว กับเคล็ดลับการจำคำศัพท์แบบนี้!

หากจะเริ่มฝึกฝนภาษาอักฤษ ก็ควรเริ่มจากการจำคำศัพท์หรือรู้คำศัทพ์ให้มากที่สุดก่อน เพื่อตัดปัญหาการไม่รู้จักคำ ดังนั้นมาติตตามกันว่า 4 เคล็ดลับการจำคำศัพท์ที่ดีนั้น ควรทำอย่างไร

ทำความเข้าใจ รับตรงTU-STAR มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ปี 2560

วันนี้ทีนเอ็มไทยนำข้อมูลดีๆ เรื่องรับตรงTU-STAR มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ปี 2560 มาฝากน้องๆ หลายคนอาจจะทราบแล้ว หลายคนอาจจะสับสนอยู่

มหาวิทยาลัยรัตนบัณฑิตเด็กรุ่นใหม่กับวงดนตรีลูกทุ่งปัญญาไทย

เพลงลูกทุ่งมีความไพเราะในตัวเสมอ บทเพลงลูกทุ่ง คือ เครื่องมืออย่างหนึ่งในการบอกเล่าเรื่องราว สะท้อนภาษา และค่านิยม รวมไปถึงวัฒนธ…

ข่าวดี! University of Auckland มอบ 200 ทุนการศึกษา ฟรีทั้งค่าเล่าเรียนและค่าครองชีพ

University of Auckland มหาวิทยาลัยอันดับ 1 ของประเทศนิวซีแลนด์ มีอายุเก่าแก่กว่า 130 ปี เป็นศูนย์กลางนานาชาติที่มีการ เรียนรู้ที่หลาก หลาย และมีความเป็นเลิศทางวิชาการ

มาหัดอู้กำเมืองกั๋นเต๊อะ ลองฝึกไว้ไม่เสียหลายน้า

ฝึกภาษาต่างประเทศมาบ่อยแล้ว ลองหันมาฝึกการพูด-เรียนรู้ภาษาท้องถิ่น อย่างภาษาเหนือกันบ้าง ยิ่งใครไปแอ่วเหนือบ่อยๆ ก็ลองนำไปใช้กันดูนะคะ

ประกาศแล้ว! รายชื่อผู้มีสิทธิ์เข้าศึกษาในสถาบันอุดมศึกษา Admissions 2559

รีบกันเลยค่ะ เข้าไปเช็ครายชื่อของน้องๆ ว่าตนเองนั้นเป็นผู้มีสิทธิ์เข้าศึกษาในสถาบันอุดมศึกษา Admissions 2559 หรือไม่?

ไขข้อข้องใจ เรียนก่อนจบก่อน Pre-degree คืออะไร

ช่วงนี้กำลังมีข่าวการเรียนที่น่าสนใจอย่าง “Pre-degree” ของมหาวิทยาลัยรามคำแหง เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่น้องๆ สามารถเรียนชั้นมัธยมปลายและหลักสูตรมหาวิทยาลัยไปพร้อมๆ กัน

ฟินเฟร่อ! นักเรียนชายล้วนที่ดูดีที่สุดแห่งอังกฤษ Eton College

เป็นโรงเรียนที่เก่าแก่ที่สุดโรงเรียนหนึ่งของอังกฤษ รับเฉพาะนักเรียนชายตั้งแต่อายุ 12-18 ปี นอกจากนี้ ยังเป็แรงบันดาลในภาพยนตร์เรื่อง Harry Potter อีกด้วย

นับถอยหลัง! ปฎิทินสอบคัดเลือกเข้ามหาวิทยาลัย ปี 2560

วนมาอีกแล้วค่ะ! แปบๆ ก็เริ่มนับถอยหลังให้กับน้องๆ รุ่นต่อไป เพื่อเตรียมความพร้อมก่อนจะสาย รีบคว้ากระดาษโน้ต ปากกา มาจดกำหนดการล่วงหน้านี้กันเลย

ทวนกันอีกสักรอบ ท่องคำไทยแท้ที่ใช้ 20 ไม้ม้วน

จำกันได้ไหม? ในวัยเรียนตั้งแต่ชั้นประถม คุณครูจะให้นักเรียนท่องจำ คำไทยแท้ที่ใช้ไม้ม้วน ซึ่งมีเพียง 20 คำ ใน ผู้ใหญ่หาผ้าใหม่ (กาพย์ยานี) มีหลายคนเริ่มท่องผิดหรือเพี้ยนไป

10 ตึกมหาวิทยาลัยที่สวยที่สุด! ในประเทศอังกฤษ

นอกจากจะเป็นที่ให้ความรู้แก่นักศึกษาแล้ว บางมหาวิทยาลัยก่อสร้างมากว่าเก้าร้อยปี แสดงออกให้เห็นถึงสถาปัตยกรรมในยุคก่อน งดงามมากๆ และหลายที่ก็ติด Top มหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดในประเทศและในโลกด้วย

หาเจอไหม? 6 คำศัพท์ที่ซ่อนอยู่ในรูปภาพเหล่านี้

กลางวันแบบนี้ใครที่กำลังง่วงๆ มาออกกำลังสายตา กระตุ้นสมองกันหน่อยดีกว่า กับเกมหาคำศัพท์ภาษาอังกฤษ ในแต่ละภาพก็จะมีคำศัพท์ซ่อนอยู่ 6 คำ ใครหาเจอคำไหนบ้างอย่าลืมมาบอกกันด้วยนะ