การศึกษา

เทคนิคการศึกษา เทคนิคสอบ o-net สอบ toeic สอบเข้ามหาวิทยาลัย ดาราเรียนเก่ง รวมมหาวิทยาลัยที่ดีที่สุด

ทีน » การศึกษา

เรื่องเล่าประทับใจ ของสมเด็จพระเทพฯ และพระสหายเมื่อครั้งเป็นนิสิตใหม่จุฬาฯ

อีกหนึ่งเรื่องที่อาจจะช่วยสร้างรอยยิ้มให้คนไทยเราในช่วงนี้ เรื่องเล่าประทับใจ ของสมเด็จพระเทพฯ เหตุผลที่พระองค์เลือกที่จะสอบเข้าคณะอักษรศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เมื่อปี ๒๕๑๖

ทันกันไหม? หนังสือเรียนไทยป.6 ที่กล่าวถึงในหลวงรัชกาลที่ ๙

หนังสือเรียนที่ว่านี้ คือ หนังสือเรียนภาษาไทย ชั้นประถมศึกษาปีที่ 6 เล่ม 1 หลักสูตร พ.ศ. 2521 วันนี้เรามามีเรื่องราวมาฝากให้ทุกคนได้ทราบซึ้งกันค่ะ

5 ประเทศจากรอบโลก ที่สามารถเรียนฟรีในปี 2016

แบบนี้รอช้าไม่ได้แล้ว สำหรับน้องๆ ที่ชอบไปศึกษาต่อที่ต่างประเทศ และจะดีแค่ไหนถ้าเราไปเรียนต่างประเทศครั้งนี้แบบฟรีๆ ไม่เสียค่าใช้จ่าย

โรงเรียนในพระบรมราชูปถัมภ์ ของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ร.๙

โรงเรียนในพระบรมราชูปถัมภ์เป็นโรงเรียนที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่๙ ทรงให้การอุปถัมป์ในด้านต่างๆ เช่น ทรงพระราชทานพระราชทรัพย์ช่วยเหลือ ให้คำแนะนำ

ย้อนชม ในหลวงรัชกาลที่๙ ทรงงานพิธีพระราชทานปริญญาบัตรครั้งแรก

ครั้งหนึ่ง พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่๙ ทรงมีพระราชกระแสรับสั่งว่า “เสียเวลายื่นปริญญาบัตรให้บัณฑิตคนละ 6-7 วินาทีนั้น แต่ผู้ได้รับนั้นมีความสุขเป็นปี ๆ เปรียบกันไม่ได้เลย”

รวมภาพ บัณฑิตศิลปิน-ดารา รับปริญญารั้วจุฬาฯ 2559

ขอแสดงความยินดีกับบัณฑิตใหม่ป้ายแดง จากรั้วจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ที่เข้ารับปริญญาบัตรในเดือนตุลาคม 2559 นี้ แต่จะมีใครบ้างนั้น ไปติดตามกันเลย

นับถอยหลัง เตรียมสอบ GAT/PAT ประจำปีการศึกษา 2560 ครั้งที่ 1

เตรียมพร้อมกันหรือยังคะน้องๆ กับการสอบคัดเลือกบุคคลเข้าศึกษาในสถาบันอุดมศึกษา ประจำปีการศึกษา 2560 ครั้งที่ 1 ที่จะถึงในวันที่

ข่าวด่วนจ้า! แจ้งเลื่อนวันรับพระราชทานปริญญาบัตร ม. เกษตรศาสตร์

ล่าสุดทางเพจเฟสบุ๊ค Kasetsart University ได้มีประกาศด่วนที่สุด ถึงการเลื่อนวันรับพระราชทานปริญญาบัตรเฉพาะกลุ่มที่ 4 มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์จากวันที่ 27 ต.ค.

พระราโชวาท สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ ในพิธีพระราชทานปริญญาบัตรจุฬาฯ

วาระสำคัญครั้งหนึ่งในชีวิตของผู้เป็นบัณฑิตแห่งจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยในปีนี้ ได้รับพระราโชวาท สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา ฯ ในพิธีพระราชทานปริญญาบัตร ตอนหนึ่งว่า

ยืนยัน! กำหนดเปิดพร้อมกันทุกชั้นเรียน วันที่ 1 พ.ย. 59

แจ้งข่าวน้องๆ นักเรียนทุกคนให้ทราบอย่างทั่วถึงนะคะ หลังจากที่มีการแชร์ในโลกออนไลน์ ถึงการเลื่อนเปิดเทอมจากเดิมวันที่ 1 พ.ย. 59 เป็นวันที่ 7 พ.ย. 59 นั้น

“แม้จะมีเทคโนโลยีสูง แต่ไม่มีอะไรแทนคนสอนคน” พระราชดำรัสด้านการศึกษา ของในหลวง ร.9

เรื่องพระราชดำรัสในตอนหนึ่งพระองค์ทรงตรัส “แม้จะมีเทคโนโลยีสูง แต่ไม่มีอะไรแทนคนสอนคน” ที่พระราชทานแก่บุคคลต่างๆ ที่เข้าเฝ้าฯ ถวายชัยมงคล เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา 4 ธันวาคม 2539

แจ้งเลื่อนพิธีพระราชทานปริญญาบัตร ม.ธรรมศาสตร์ ประจําปีการศึกษา 2558

ขอแจ้งให้น้องๆ และผู้ปกครองบัณฑิตทราบ ถึงกำหนดการรับปริญญาที่มีประกาศจากมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ประจําปีการศึกษา 2558 ให้เลื่อนขึ้นมาไวขึ้นจากเดิม

10 มหาวิทยาลัยชื่อพระราชทาน ที่หลายคนอาจยังไม่รู้

ทราบหรือไม่คะ ว่ามีมหาวิทยาลัยไหนบ้าง ที่ได้รับพระราชทานชื่อ จาก พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ไม่แน่ว่าอาจจะเป็นมหาวิทยาลัยที่น้องๆ หลายคนกำลังจะเข้าศึกษา

จุฬาฯ ประกาศปรับเวลาใหม่ ในพิธีพระราชทานปริญญาบัตร ปีการศึกษา 2558

แจ้งข่าวสารถึงน้องๆ บัณฑิตป้ายแดง จุฬาฯ ประกาศปรับเวลา จัดพิธีพระราชทานปริญญาบัตร ในวันที่ 20 – 21 ตุลาคม 2559 ใหม่ และทั้งนี้ขอ งดดอกไม้ ลูกโป่ง ของที่ระลึกที่มีสีสันสดใส และการร้องเพลงหมู่

กำหนดการสอบวิชาสามัญ 9 วิชา ประจำปีการศึกษา 2560

สำหรับน้องๆ ที่กำลังเตรียมตัวเข้าสนามสอบวิชาสามัญ 9 วิชา ทางสถาบันทดสอบทางการศึกษาแห่งชาติ แจ้งเรื่อง กำหนดการ และรายละเอียดในการดำเนินการให้บริการการทดสอบประจำปีการศึกษา 2560 ดังนี้

แจ้งข่าวทางการศึกษา ม.ขอนแก่นเปิดรับตรงโครงการพิเศษ หลักสูตรเภสัชศาสตรบัณฑิต

สำหรับน้องๆ ที่ต้องการศึกษาต่อหลักสูตร เภสัชศาสตรบัณฑิต ตอนนี้มหาวิทยาลัยขอนแก่น ได้มีประกาศปฎิทิน คุณสมบัติและเกณฑ์การคัดเลือก ปีการศึกษา 2560 ออกมาแล้วนะคะ

9 เรียงความพ่อของแผ่นดิน

พระราชกรณียกิจต่างๆ ของพระองค์ท่านที่ทำเพื่อประเทศชาติ วันนี้ทีนเอ็มไทยมี 9 เรียงความพ่อของแผ่นดิน มาฝากเพื่อนๆ กันค่ะ

งานนี้มีเฮ! โรงเรียนประถมสหรัฐฯ มีนโยบายยกเลิกการบ้านแล้ว

การบ้านที่เด็กๆ หลายคนส่ายหน้าไม่อยากทำ อาจส่งผลให้เกิดการเปลี่ยนแปลงทางการศึกษาอีกเรื่องหนึ่งเลยก็ว่าได้ ล่าสุด โรงเรียนประถมศึกษาในสหรัฐฯหลายโรงเรียนได้มีนโยบายยกเลิกการบ้าน

ส่องภาพบัณฑิตมาร์ช จุฑาวุฒิ จบการศึกษาจากรั้วจุฬาฯ

อีกหนึ่งหนุ่มนักแสดงฮอร์โมน มาร์ช จุฑาวุฒิ ที่ล่าสุดเจ้าตัวก็สามารถประสบความสำเร็จทางการศึกษา จบปริญญาตรี จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เป็นที่เรียบร้อย พร้อมอวดภาพสวมชุดครุย ก่อนวันรับปริญญาจริง

อัพเดทชีวิตการเรียน ของหนุ่มฮอต เจเจ กฤษณภูมิ ในรั้วมศว. (มีคลิป)

เพิ่งจะเป็นเฟรชชี่หมาดๆ สำหรับหนุ่ม เจเจ น้องใหม่คณะวิทยาลัยนวัตกรรมสื่อสารสังคม แถมตอนนี้ก็กำลังมีผลงานซีรีส์ I hate you I love you แบบนี้ทีนเอ็มไทยไม่พลาด ดึงตัวหนุ่มเจเจ มาสัมภาษณ์อัพเดทเรื่องต่างๆ กันซะหน่อย

6 ข้อทดสอบความรู้ ว่าสิ่งที่เรียนมา คืนครูไปหมดแล้วหรือยัง?

พร้อมที่จะทดสอบความรู้วิชาต่างๆ ที่เรียนมาหรือยังคะ? ฮั่นแน่! หรือคืนวิชาคุณครูไปกันหมดแล้ว หากหลายคนยังไม่ชัวร์ ว่ คืนวิชาครูไป…

ฮิตไม่แพ้ต้นฉบับ! ครูนกเล็ก ขอแปลงเพลง “PPAP” เวอร์ชั่นสอนภาษาไทยกับคณิต

เมื่อครูนกเล็ก ขอแปลงเพลง “PPAP” มาเป็นเวอร์ชั่นการเรียนการสอน วิชาภาษาไทยกับคณิต แบบนี้จะออกมาเป็นอย่างไรนั้น ไปชมคลิปพร้อมๆ กันเลย

เด็กไทยฝีมือเยี่ยม! นำคณะนาฎยบูรพา ชนะเลิศหุ่นโลกประจำปี 2016

ขอแสดงความยินดีกับทีมนาฎยบูรพา ที่ได้ขนทัพเด็กไทยไปแข่งขันหุ่นโลก จนคว้ารางวัลชนะเลิศ กับเส้นทางความสำเร็จของน้องๆ กว่าจะได้มานั้น ไม่ใช่เรื่องง่ายเลย

แห่ชมกว่า 14 ล้านวิว! เมื่อ Prince Ea ขอร้องแร็ป ฟ้องระบบการศึกษาไว้แบบนี้

กำลังเป็นกระแส เมื่อ Prince Ea แร็ปเปอร์หนุ่มชาวอเมริกัน ผู้สร้างแรงบันดาลใจ จากการแร็ปเนื้อหาให้กำลังใจ รวมไปถึงปัญหาสังคม อย่างระบบการศึกษา ที่มียอดการชมกว่า 14 ล้านครั้ง