การศึกษา

เทคนิคการศึกษา เทคนิคสอบ o-net สอบ toeic สอบเข้ามหาวิทยาลัย ดาราเรียนเก่ง รวมมหาวิทยาลัยที่ดีที่สุด

ทีน » การศึกษา

น่ารู้! 140 คำเชื่อมสำคัญ ที่ใช้ในภาษาอังกฤษ

การฝึกภาษาอังกฤษพื้นฐานให้ดี ก็ควรต้องรู้ คำเชื่อม ที่ใช้ในภาษาอังกฤษด้วยนะคะ เพื่อให้ประโยคหรือเรื่องราวๆ นั้นสมบูรณ์และเป็นธรรมชาติยิ่งขึ้น ถ้าพร้อมแล้วมาติดตามกันเลยค่ะ

ยินดีกับบัณฑิตคนสวย เอสเธอร์ สุปรีย์ลีลา

เรียนจบแล้วจ้า นักแสดงสาวคนสวย เอสเธอร์ สวมชุดครุยซ้อมรับปริญญา ณ อาคารชาญชัยอเคเดี้ยม มหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี เมื่อวันที่ 14 สิงหาคม 2559 ที่ผ่านมา

10 เหตุผลที่ทำให้ระบบการศึกษาญี่ปุ่น ถูกยกย่องมากที่สุดในเอเชีย

ประเทศญี่ปุ่น เป็นประเทศที่มีหัวทางความคิด การพัฒนาเป็นสำคัญ ไม่ว่าจะสิ่งประดิษฐ์เทคโนโลยีสุดล้ำ ความมีระเบียบของประชากร จนรวมไปถึงการศึกษา ที่ดูจะเป็นคุณสมบัติที่โดดเด่น

เก่งมาก! ริท เดอะสตาร์ คว้าเกรดเอวิชาแพทย์ 12 หน่วยกิต

เป็นไอดอลทางการศึกษาของวัยทีน อีก 1 คน ที่ถึงแม้จะเรียนวิชาแพทย์ที่ยากมากๆ ก็ยังตั้งใจเรียนได้เป็นอย่างดี จนคว้าเกรดเอ ทั้ง 12 หน่วยกิตมาได้สมใจ

รู้แล้ว! ภาพรปภ.ฝรั่งที่ถูกแชร์หนักในโซเชียล ที่แท้เป็นครูสอนภาษา

หลังจากที่หลายวันก่อนมีภาพ รปภ. หนุ่มฝรั่งรูปหล่อ หุ่นนายแบบ ถูกแชร์อย่างหนักในโซเชียล จนหลายคนอย่างรู้จักเขา ล่าสุดหลังจากมีการตรวจสอบข้อมูลและการสัมภาษณ์

มาดูค่าเทอม 20 โรงเรียนประถมชื่อดังของไทย ปี 2559-2560

ข้อมูลดีๆ สำหรับคุณพ่อคุณแม่ และน้องๆ ที่กำลังก้าวเข้าสู่วัยประถม หลายคนเริ่มมองหาโรงเรียนตั้งแต่เนิ่นๆ แต่ก็ไม่รู้ว่าค่าเทอมของแต่ละโรงเรียนนั้นจำนวนเท่าไร มีค่าใช้จ่ายอื่นๆ อย่างไรบ้างที่ต้องเตรียม

ชวนดูภาพจบการศึกษาของ 4 นักแสดงเกาหลีสุดฮอต

ต้องยอมรับจริงๆ ว่ากระแสซีรีส์เกาหลีในไทยเรามีคนดูจำนวนมาก และต่างอินกับบทบาทตัวละครพระเอกนางเอกกันสุดติ่ง โดยเฉพาะกระแสละครซีรีส์ช่วงนี้ ที่เปิดตัวมาถึง 3 เรื่อง 3 รส พร้อมกัน

“เครียด” ภาษาอังกฤษพูดอย่างไรได้บ้าง

เป็นวัยรุ่นใครว่าไม่มีเรื่องเครียด ไหนจะการเรียน การบ้าน พ่อแม่ เพื่อน และแฟน เต็มไปหมด เครียด เครียด บ่อยๆ แบบนี้ หน้าแก่ก่อนวัยแน่นะเรา ดังนั้น

อลังการไม่แพ้ใคร! ขบวนพาเหรดกีฬาสี ร.ร.หาดใหญ่วิทยาลัยสมบูรณ์กุลกันยา

งานกีฬาสี yorsor game1 2สวยงามอลังการไม่แพ้โรงเรียนอื่นเลย ในคอนเซ็ปต์ “วิวิธทัศนา ล้ำค่าวรรณดคีไทย ลานไทรเทิดไท้องค์ราชัน” โดยแบ่งเป็นสีทั้งหมด 6 สี

ฮือฮา! ครูโซ่โรงเรียนสุนทรภู่พิทยา สอนเลขนักเรียนด้วย Pokemon Go

เกาะกระแสฮิต Pokemon Go ที่ตามจับกันทั่วโลก โดยเฉพาะกลุ่มวัยรุ่น วัยเรียน ล่าสุด ครูโซ่ ยอดหทัย คุณครูประจำวิชาคณิตศาสตร์ ได้นำ Pokemon Go มาบูรณาการในการสอน

8 ข้อน่ารู้ของเด็กคอนแวนต์

หลังจากมีประเด็นวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักถึงเด็กคอนแวนต์ ในซีรีส์เรื่อง สงครามคอนแวนต์ และมีความไม่ถูกต้องตามความเรื่องการแต่งกาย จึงทำให้น้องๆ หลายคนที่เรียนออกมาโต้แย้ง

เรียงความวันแม่ เนื่องในวันที่ 12 สิงหาคม วันแม่แห่งชาติ

ใกล้วันที่ 12 สิงหาคมแล้ว น้องๆ หลายคนก็คงอยากจะเขียนกลอน เรียงความ เกี่ยวกับคุณแม่กัน ทีนเอ็มไทยเลยรวบรวมตัวอย่าง เรียงความวันแม่ มาฝากกันค่ะ

10 อันดับโรงเรียนดารา-ศิลปินวัยรุ่น ที่นิยมเรียนกันมากที่สุด

วันนี้ทีนเอ็มไทยได้รวบรวม 10 อันดับโรงเรียนดารา-ศิลปินวัยรุ่น ที่นิยมเรียนกันมากที่สุด มาฝากเพื่อนๆ กันค่ะ ลองมาดูซิว่า ดาราที่เพื่อนๆ ถูกใจคนไหนเคยเรียนที่ไหนกันมาบ้าง

ลายมือสวยได้โล่! น้องชนิตา ร.ร.ศรียานุสรณ์ ชั้นม.6 ชนะเลิศระดับประเทศ

ปรบมือให้กับความสามารถของเด็กไทย ที่บรรจงเขียนภาษาไทยด้วยลายมือได้สวยงาม ในหัวข้อเรื่อง “วันพระราชพิธีบรมราชาภิเษก ของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว” จนสามารถคว้ารางวัลชนะเลิศคัดลายมือ

บอกฝันดีเป็นภาษาอังกฤษใหม่ๆ แทนคำกู๊ดไนท์เดิมๆ

หนุ่มสาววัยทีน หากอยากจะบอกฝันดีแฟนก่อนนอน ก็ต้องคิดถึงคำว่า กู๊ดไนท์ กันก่อนใช่ไหมคะ แต่รู้ไหมว่า ยังมีภาษาอังกฤษอื่นๆ ที่บอกฝันดี และใช้ได้ดีและโรแมนติกกว่าด้วย

เรียนจบแล้ว! นาว ทิสานาฏ คว้าปริญญาตรีจากวิทยาลัยนาฎศิลป์

ยินดีกับว่าที่บัณฑิตสาวสวยคนเก่ง นาว ทิสานาฏ นางเอกหน้าหวานช่อง 7 หลังจากที่เข้ามาในวงการทำงานไปด้วยเรียนหนังสือไปด้วย ก็สามารถสำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรี วิชาชีพครูจาก วิทยาลัยนาฏศิลป์ กรุงเทพฯ ได้สมใจ

สุดยอด! โรงเรียนสงวนหญิง ให้นักเรียนทุกคนแต่งชุดไทย ร่วมงานวันภาษาไทยแห่งชาติ

ดีงามมาเลยค่า เมื่อเห็นน้องๆ นักเรียนทั้งโรงเรียนสงวนหญิง จ.สุพรรณบุรี ร่วมแต่งชุดไทย แม้จะเป็นเพียง 1 วัน ในงานวันภาษาไทยแห่งชาติก็ตาม เป็นภาพที่สวยงามมากๆ

สวยเก่งครบสูตร ปอย ตรีชฎา คว้าเกรด 4.00 คณะวิทยาศาสตร์ฯ

ปรบมือให้กับความสวยเก่ง ของสาว ปอย ตรีชฎาทั้งเรื่องงานและการเรียนเธอสามารถทำออกมาได้ดีทั้งสองอย่าง ล่าสุดโลกออนไลน์แห่แชร์ภาพผลการศึกษาของเธอ ว่าเธอสามารถคว้าเกรด 4.00 คณะวิทยาศาสตร์ฯ มาครอง

แชร์หนัก! อาจารย์จุฬาฯ อธิบายที่มาและการสะกดคำที่ถูกของชื่อเรื่อง “พิษสวาท”

กำลังถูกพูดถึงและแชร์อย่างหนัก เมื่อ ผศ.ดร. ชานป์วิชช์ ได้เผยแพร่ในเฟซบุ๊ก เกี่ยวกับข้อมูลทางด้านภาษาไทย ของชื่อเรื่อง “พิษสวาท จนหลายคนออกมายกย่องและขอบคุณที่ทำให้เข้าใจความหมายและการใช้ได้ถูกต้อง

ลองฝึกภาษาสเปนที่ควรรู้ไว้ใช้ง่ายๆ

ถึงเวลาลองเปลี่ยนมาฝึกภาษาใหม่ๆ กันบ้าง อย่างภาษาสเปน กับ 5 คำแรกที่ควรรู้ก่อนเรียกได้ว่าเป็นคำศัพท์พื้นฐานที่ใช้บ่อยๆ หรือหากใครที่มีแพลนจะไปสเปนอยู่ด้วยละก็ มาติดตามกันเลย

ผลงานการครีเอทีฟสุดสร้างสรรค์ที่ตอบโจทก์กับความชอบของคนรุ่นใหม่

กลุ่มน้องๆ นักศึกษาคณะนิเทศศาสตร์ สาขาการโฆษณา ม.อัสสัมชัญ กับผลงานที่อยากให้ทุกคน…เริ่มต้นด้วยสิ่งดีๆ แรงบันดาลใจในครัังนี้คือ พวกเราได้ทำการ Research Insight

มาดู 11 คำนามอะไรบ้าง ที่ไม่ต้องเติม A An The นำหน้า

ทบทวนภาษาอังกฤษ และวิธีใช้ Article หรือ A An The ที่ทุกคนคงคุ้นเคยกันดี หลายคนอาจยังสงสัยวิธีการใช้อย่างไร ให้ถูกต้องจะใส่เมื่อไร? ยังไง? และคำนามอะไรบ้าง ที่ไม่ต้องเติม A An The นำหน้า

นักฟิสิกส์ไทยสร้างชื่อ คิดค้นสมการสำเร็จจนได้ชื่อคนแรกของประวัติศาสตร์ไทย

กำลังเป็นที่ฮือฮาและน่าชื่นชมอย่างมากของคนไทย เมื่องานวิจัยของ ดร.ทีปานิส ชาชิโย จากวิทยาลัยเพื่อการค้นคว้าระดับรากฐาน ได้ลงใน Physics Today ซึ่งเป็นวารสารด้านฟิสิกส์อันดับหนึ่งของโลก