การศึกษา

เทคนิคการศึกษา เทคนิคสอบ o-net สอบ toeic สอบเข้ามหาวิทยาลัย ดาราเรียนเก่ง รวมมหาวิทยาลัยที่ดีที่สุด

ทีน » การศึกษา

ต้าเหนิง ฮอร์โมน สวยเก่ง ครบสูตรเน็ตไอดอลตัวจริง!

นาทีนี้คงไม่มีใครไม่รู้จัก ต้าเหนิง กัญญาวีร์ หรือ ต้าเหนิง ฮอร์โมน ขวัญใจเด็กแนวยุคนี้แน่นอน ก็เธอแซ่บปรอทแตกขนาดนี้ แต่จะแสบจะแซ่บขนาดไหน เรื่องการเรียนต้าเหนิงก็ไม่ทิ้งนะจ๊ะ

เมื่อโรงเรียนให้นักเรียนใช้รูปอะไรก็ได้ลงหนังสือรุ่น ผลที่ออกมาจึงเป็นแบบนี้!

จะเอาฮาไปไหน! หนังสือรุ่นของนักเรียนเกาหลีใต้ โพสต์จัดหนักจัดเต็ม เพราะทางโรงเรียนบอกให้ใช้รูปอะไรก็ได้ ขอบอกว่า รูปแต่ละคนนั้นถ่ายออกมาได้กวนสุดๆ

เมื่อผู้บริหารโรงเรียน ส่งจดหมายถึงผู้ปกครองนักเรียนก่อนช่วงสอบ เพื่อเตือนสติแบบนี้

เรื่องราวดีๆ ที่ผู้ปกครองและน้องๆ นักเรียนควรรู้ ของผู้บริหารโรงเรียนแห่งหนึ่งในสิงคโปร์ ตัดสินใจส่งจดหมายถึงผู้ปกครอง ก่อนจะถึงช่วงสอบ เพื่อเตือนสติในช่วงวิตกกังวลผลสอบของลูก

มอส วรวุฒิ นศ.ไทยสร้างชื่อ ส่งผลงานทดลองสภาวะไร้แรงโน้มถ่วงบน ISS สำเร็จ!

สุดยอดเด็กไทย จากม.เทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี ส่งผลงาน Capillary in Zero gravity จนได้รับคัดเลือก 1 ใน 5 ประเทศไปทดลองในสภาวะไร้แรงโน้มถ่วงบนสถานีอวกาศนานาชาติ

คริส พีรวัส จาก Sotus The Series ขอเผยความรู้สึกตอนเป็นเฟรชชี่รั้วมหา’ลัย

ทำความรู้จัก พี่ว๊ากตัวร้าย คริส พีรวัส ที่รับบทเป็นอาทิตย์ จากซีรีส์ Sotus The Series (พี่ว๊ากตัวร้ายกับนายปี1) แถมเจาะลึกการเป็นนักศึกษา คณะเศรษฐศาสตร์ ม.เกษตรศาสตร์ ไปจนถึงสเป็กสาวๆ ของเขาอีกด้วย

สุดเจ๋ง! ฉลองชัยให้เด็กไทย “มัธยม อัสสัมชัญฯ” คว้าแชมป์โลก

ปรบมือให้กับความสามารถของเด็กไทย ที่ไม่แพ้ชาติใดในโลก โดยแชมป์ประเทศไทยในโครงการ KWN THAILAND ได้เดินทางไปแข่งขันถึงประเทศบราซิล จนสามารถคว้า 2 รางวัลมาครอง

ทำข้อสอบวิชาคณิตไม่ได้ เลยส่งคำตอบครูแบบนี้!

เป็นภาพข้อสอบวิชาคณิตศาสตร์ ของนักเรียน ที่ไม่สามารถตอบคำโจทย์ในข้อสอบได้ จึงตัดสินใจไม่ขอส่งกระดาษเปล่า แต่ตอบแบบนี้ทำครูผู้ตรวจมีเงิบ

เหตุผลที่จะทำให้คุณเก่งภาษาขึ้นได้ จากเธอคนนี้ติช่า The face

สาวติช่าได้ร่วมรายการ Loukgolf’s English Room ซึ่งเธอได้มอบความมั่นใจและความรู้ทางภาษาอังกฤษได้อย่างดี แต่จะเป็นอย่างไรมาติดตามกัน

สุดยอด 10 โรงเรียนสอนภาษาที่ประเทศอังกฤษ

เด็กไทยที่กำลังสนใจอยากไปเรียนต่อภาษาที่ประเทศอังกฤษ และกำลังคิดว่าจะเรียนภาษาที่โรงเรียนไหนดี และแต่ละที่มีข้อมูลการสอนแบบไหนอยู่ละก็ วันนี้เรามีคำตอบมาฝากกัน

เคยถามตัวเองไหม ใบปริญญามีไว้เพื่ออะไร?

คลิปนี้สะท้อนถึงเรื่องจริงๆ ของหลายๆ คนที่เป็นอยู่ จัดทำโดยมหาวิทยาลัยมหิดล ที่จะสอนวิชาสุดท้ายให้กับบัณฑิตจบใหม่ได้ควรรู้ไว้และเนื่องในวาระ “วันมหิดล” ได้อย่างน่าสนใจ

ข่าวดี! เด็กม.ปลาย เข้าสอบแข่งขันรับทุนรัฐบาลฯ เรียนต่อนอกฟรี ปี 60

ข่าวดีข่าวด่วน ที่น้องๆ ต้องห้ามพลาดโอกาสเรียนต่อต่างประเทศด้วยทุนของรัฐบาลฯ เฉพาะน้องๆ นักเรียนที่สำเร็จการศึกษาระดับมัธยมศึกษาตอนปลายและมีผลการเรียนดี

ยินดีกับบัณฑิตสาวตอย ปิยะธิดา หรือ ตอย ยูทิป คว้าเกียรตินิยมอันดับ 1 จากจุฬา

สาวตอยเริ่มเข้าวงการจากการได้รับรางวัลรองชนะเลิศอันดับสอง U-Tip Freshy Idol 4 และมีผลงานละครมากมาย ล่าสุดสาวคนนี้ก็สำเร็จการศึกษาคว้าเกีรยตินิยมอันดับ 1 จากคณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี

โมเม้นสดใสน่ารัก ปันปัน สุทัตตา ร่วมสอนหนังสือสามเณร

สาวสวย ปันปัน นักแสดงมากความสามารถ ที่กำลังศึกษาอยู่คณะนิเทศศาสตร์ จุฬาฯ ล่าสุดสาวปันปัน ได้โพสภาพพร้อมข้อความระบุว่า “มาสอนหนังสือสามเณรค่ะ”

ส่องภาพบัณฑิตมาร์ช จุฑาวุฒิ จบการศึกษาจากรั้วจุฬาฯ

อีกหนึ่งหนุ่มนักแสดงฮอร์โมน มาร์ช จุฑาวุฒิ ที่ล่าสุดเจ้าตัวก็สามารถประสบความสำเร็จทางการศึกษา จบปริญญาตรี จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เป็นที่เรียบร้อย พร้อมอวดภาพสวมชุดครุย ก่อนวันรับปริญญาจริง

อินหนักมาก! อาจารย์บูม ม.เกษตรศาสตร์ แต่งคอสเพลย์สอนประวัติศาสตร์

การเรียนประวัติศาสตร์จะไม่น่าเบื่ออีกต่อไป เมื่ออาจารย์บูม สิทธารถ หรือฉายา อาจารย์บูมคอสเพลย์ กำลังได้รับความสนใจอย่างมาก เนื่องจากเวลาสอนอาจารย์จะแต่งองค์ทรงเครื่องแบบบุคคลในสมัยโบราณหรือในประวัติศาสตร์มาสอนในห้องเรียน

สวยหล่องานดีมาก โฉมหน้า 30 ผู้นำเชียร์จุฬาฯ รุ่น 72 ผู้ผ่านเข้ารอบสุดท้าย!

กำลังอยู่ในช่วงคัดเลือก ผู้นำเชียร์จุฬาฯ ที่จัดขึ้นทุกปีอย่างเข้มข้น มีหนุ่มสาวหน้าตาดีและความสามารถเพียบพร้อมจำนวนมากให้ความสนใจ ซึ่งในปี 2016 นี้ เราจะได้เห็นโฉมหน้าทั้ง 30 คนดังนี้

สุดยอดฝีมือ! ครูญี่ปุ่นผู้รักงานศิลป์ วาดผลงานอวดบนกระดานดำ

ประเทศญี่ปุ่นอีกแล้ว จะต้องมีเรื่องราวแปลกใหม่มาให้เราได้ดูอยู่เสมอๆ ไม่ว่าจะนวัตกรรม เทคโนโลยี แฟชั่น รวมไปถึงงานศิลปะ ล่าสุดกับครูญี่ปุ่นท่านนี้ ที่หลงใหลงานศิลปะ

ประเพณีรับน้องคณะแพทยศาสตร์ สุดประทับใจ

ถึงช่วงรับน้องมหาวิทยาลัยกันแล้ว แต่ละคณะก็จะมีการรับน้องแตกต่างกันออกไป เช่นเดียวกับประเพณีรับน้องเข้าวัง รับน้องข้ามฟาก และรับน้องขึ้นดอย มาอย่างยาวนาน

ทั้งเก่งทั้งน่ารัก นักเรียนอนุบาล โชว์ความสามารถนับเลขแบบจินตคณิต

ทั้งเก่งทั้งน่ารัก น้องใยไหม เปมิกา เสียงหาญ นักเรียนหญิงชั้นอนุบาล ของ รร.อนุบาลบ้านรักเด็ก จังหวัดเชียงราย โชว์ความสามารถในการบวก-ลบเลขด้วยมือข้างเดียว

น้องๆ เตรียมรับมือ! เปลี่ยนระบบแอดมิชชัน เป็นเอนทรานซ์ 4.0 ปี 2561

น้องๆ ที่กำลังศึกษาอยู่ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 5 คงต้องติดตามและเตรียมรับมือ เอนทรานซ์ 4.0 ที่มีการเปลี่ยนแปลงเกิดในปี 2561 หลังจากที่ ทปอ. ประชุมเกี่ยวกับกรณีแนวคิดที่จะให้มีการปรับระบบการคัดเลือกบุคคลเข้าศึกษาต่อ

น้องมีน ธันวา วัย 9 ขวบ ตัวเล็กผิดปกติแต่ไม่ใช่อุปสรรคในการเรียนดี

เห็นแบบนี้แล้วน้องๆ ที่มีร่างกายสมบูรณ์หรือน้องๆ ที่ไม่ตั้งใจเรียนอยู่ จะต้องลองหันมาดูน้องมีนเป็นตัวอย่างกันแล้วหละ

เต๋อ ฉันทวิชช์ จากเด็กเนิร์ดสายวิทย์ มาเป็นเด็กแนวสายฟิล์ม

ด้วยภาพลักษณ์ของความเป็นพระเอกภาพยนตร์อารมณ์ดี กลายเป็นเสน่ห์ที่หนุ่มเต๋อ ฉันทวิชช์ มีในสไตล์ที่ไม่เหมือนใคร และอีกบทบาทหนึ่งของเต๋อ นั่นคือ การเป็นนักเขียนบทมือทอง

มีเฮ! ข้อสอบ O-NET วิชาภาษาอังกฤษ ปี 60 ปรับสอบง่ายขึ้น

ได้ยินแบบนี้ใจชื่นกันขึ้นมาบ้างไหมคะ สำหรับน้องๆ ที่จะเตรียมตัวสอบ O-NET ปี 60 จะได้มีกำลังใจฮึบสู้ กับการทำข้อสอบภาษาอังกฤษ

ทำความรู้จัก School of Performing Arts Seoul (SOPA) โรงเรียนผลิตไอดอลเกาหลีชื่อดัง

โรงเรียนศิลปะชื่อดังแห่งเกาหลี School of Performing Arts Seoul ที่น้องๆ วัยรุ่นหลายคนรู้จักจากศิลปินไอดอลที่ชื่นชอบว่าจบการศึกษาจากที่นี้ โดยโรงเรียนมัธยมปลายแห่งนี้ ผลิตไอดอลชื่อดังมาแล้วหลายรุ่นจนถึงปัจจุบัน