การศึกษา

เทคนิคการศึกษา เทคนิคสอบ o-net สอบ toeic สอบเข้ามหาวิทยาลัย ดาราเรียนเก่ง รวมมหาวิทยาลัยที่ดีที่สุด

ทีน » การศึกษา

ยินดีกับบัณฑิตสาวสวย อิ๋ว พชรณมน คว้าปริญญาตรี ม.ศรีนครินทรวิโรฒ

สาวอิ๋วมีผลงานในวงการ ซีรี่ส์ “ตี๋ใหญ่ ดับ ดาวโจร” และ “ตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราช เดอะซีรีส์” ซึ่งถึงแม้สาวคนนี้จะทำงานในวงการไปด้วยเรียนไปด้วยแต่เธอก็สามารถทำความฝันเรียนจบสำเร็จ

เวียดนามกำลังมาแล้ว แซงไทยในโครงการประเมินผลนักเรียนร่วมกับนานาชาติหรือ PISA

แม้เวียดนามจะมีเศรษฐกิจด้อยกว่าประเทศกำลังพัฒนา แต่เวียดนามมีการลงทุนทางการศึกษาสูง โดยเฉพาะพ่อแม่เวียดนามนั้น มีความคาดหวังสูงในด้านการศึกษา ติดตามผลการเรียน รวมถึงตัวนักเรียนเวียดนามนั้นมีวินัยสูง

7 ข้อดีของระบบการศึกษา ประเทศฟินแลนด์

อย่างที่ทราบกันดีว่า ประเทศฟินแลนด์มีระบบการศึกษาที่ดีที่สุดของโลก เด็กๆ ที่เรียนได้รับทั้งความรู้ และประสบการณ์ไปพร้อมๆ กัน วันนี้ทีนเอ็มไทยนำข้อมูล

นักศึกษาแพทย์ศิริราช ขอทำดี ดูแลรักษาประชาชนของพระองค์ท่าน

นักศึกษาแพทย์ศิริราชพยาบาล ปี 5 เพลง-ณัฐมนฑ์ สัมพัฒนวรชัย และหลง-พีรพล เรี่ยวแรงศรัทธา ขอทำดี ดูแลรักษาประชาชนของพระองค์ท่าน

10 อันดับโรงเรียน-มหาวิทยาลัยบริหารธุรกิจที่ดีที่สุดในโลก ปี 2016

วันนี้ทีนเอ็มไทยขอนำข้อมูลการเรียนธุรกิจ ที่เป็นปัจจัยหนึ่งในการช่วยด้านศักยภาพในการแข่งขันเศรษฐกิจของประเทศได้ดีขึ้น มาฝากกัน

วิธีป้องกันการลอกข้อสอบใหม่ ของครูสงขลา ให้นักเรียนทั้งห้องกางร่ม

มีภาพที่ถูกแชร์ในสังคมออนไลน์ของโรงเรียนชั้นมัธยมแห่งหนึ่ง ในจ.สงขลา เป็นภาพที่นักเรียนทั้งห้องกำลังกางร่มอยู่ในชั้นเรียน และให้นักเรียนนั่งบนพื้นและใช้เก้าอี้แทนโต๊ะ

28 พ.ย. วันนี้ในอดีต ต้นกำเนิดมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์

เรื่องราวของวันที่ 28 พฤศจิกายน เมื่อปี พ.ศ. 2451 โรงเรียนเกษตราธิการ ได้ถือกำเนิดขึ้น ณ วังประทุมวัน ก่อนจะเปลี่ยนมาเป็น มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ในปัจจุบัน

เมื่อฝรั่งทดสอบระบบการเรียนภาษาอังกฤษของไทย

เป็นประเด็นที่กำลังฮอตในโลกโซเชียล ในสองสามวันที่ผ่าน เมื่อ Nate ฝรั่งชาวอเมริกาถ่ายคลิปพูดเรื่องราว การทดสอบระบบการเรียนภาษาอังกฤษของไทย!

อัจฉริยะมาก! เด็กชายวัย 12 ปี แต่สามารถสอบเข้ามหาวิทยาลัยแคนาดาได้

ทึ่งกันไปตามๆ กัน ตามเกณฑ์การเรียนเมืองไทยบ้านเรา ถ้าอายุ 12 ปี อาจจะกำลังอยู่ในช่วงม. ต้น เท่านั้น กว่าจะเข้าเรียนมหาวิทยาลัยก็อีก 6-7 ปี

แฉ! การโกงข้อสอบแบบเนียนๆ ที่เห็นแล้วต้องทึ่ง

การโกงสอบเรียกได้ว่า ผ่านมาหลายยุคหลายสมัย จากที่ชะเง้อคอมองกระดาษคำตอบของเพื่อน หรือการส่งกระดาษที่เขียนคำตอบม้วนๆ ให้กัน มาจนถึงปัจจุบัน

8 มหาวิทยาลัยไทยติดอันดับมหาวิทยาลัยชั้นนำของโลก 2016/2017

อีกครั้งกับผลการจัดอันดับมหาวิทยาลัยชั้นนำของโลก ซึ่งเป็นเรื่องที่น่ายินดีอย่างยิ่ง ที่มหาวิทยาลัยไทยติดอันดับถึง 8 มหาวิทยาลัยด้วยกัน แต่จะมีมหาวิทยาใดบ้าง ไปติดตามกัน

สุดยอด! ม.ธุรกิจฯ เปิดประสบการณ์ด้านการบิน เรียนจริง กับ เครื่องบินจริง

จัดเต็ม !! สุดยอดประสบการณ์ด้านการบิน กับ ห้องเรียนเครื่องบินจริง Airbus300 ของมหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ วันนี้เรานำภาพเครื่องบินลำนี้มาให้ชมพร้อมๆ กันค่ะ

11 โรงเรียนวัดชื่อดัง ที่มีอายุเก่าแก่กว่า 100 ปีในประเทศไทย

อย่างที่เราทราบกันว่า ประเทศไทยในสมัยก่อน นิยมส่งลูกหลานไปเป็นลูกศิษย์พระที่วัด การตั้งโรงเรียนในวัด จึงเป็นการปลูกฝังให้ราษฎรส่งบุตรหลานของตน เข้ามาเรียนหนังสือ และเริ่มมีการก่อตั้งโรงเรียน

ภาพหาชมยาก ครั้งหนึ่งสมเด็จพระพี่นางฯ ทรงสอนหนังสือนิสิต

น่าประทับใจ เมื่อได้ชมภาพสมเด็จพระพี่นางฯ ทรงสอนหนังสือนิสิตรุ่นแรกๆ ด้วยพระสิริโฉมงดงาม จึงทำให้นิสิตรุ่นนั้นนั่งอึ้งมอง จนพระองค์ทรงตรัส

สุดเจ๋ง! 4 นิสิตมศว. ผ่านเข้ารอบ 20 คนสุดท้าย ประกวดพูดเพื่อสังคมที่ยั่งยืน

ขอแสดงความยินดีกับน้องๆ นิสิตทั้ง 4 คน ของมศว. ที่ได้ผ่านเข้ารอบ 20 คนสุดท้าย พจนศิลป์ โครงการ ประกวดพูดเพื่อสังคมที่ยั่งยืน ชิงถ้วยพระราชทาน สมเด็จพระเทพฯ โดยมีรายชื่อดังนี้

มีแบบนี้ด้วย! โรงเรียนรุ่งอรุณ ห้องเรียนสโลว์ไลฟ์-สัมผัสธรรมชาติในกรุงเทพ

หลายคนอาจไม่เคยคิดว่ามีโรงเรียนที่ใกล้ชิดธรรมชาติ สูดอากาศที่บริสุทธิ์ และเรียนรู้โดยไม่จำเป็นต้องอยู่ในห้องเรียนเสมอไป จะตั้งอยู่ในกรุงเทพใช่ไหม

ครูเกร็ก ติวเตอร์อังกฤษหล่อขนาดนี้ ลูกศิษย์จะมีสมาธิเรียนกันไหม?

ใจละลาย เมื่อเห็นครูสอนภาษาอังกฤษ หล่อล่ำขนาดนี้ ตอนแรกนึกว่านายแบบที่ไหน? แบบนี้ต้องแฮชแท็ก #ครูฝรั่งหล่อบอกต่อด้วย

100 สำนวนภาษาอังกฤษน่ารู้

ห้ามพลาด! ข้อมูลดีๆ และเป็นประโยชน์มาก กับ 100 สำนวนภาษาอังกฤษน่ารู้ แถมยังชอบออกสอบใน ‎GATEng‬ อีกด้วยนะคะ ถ้าพร้อมแล้วไปติดตามกันเลย

สวยงาม พิธีไหว้ครูคณะวิจิตรศิลป์ ๒๕๕๙ แบบล้านนา ม.เชียงใหม่

หากไม่ใช่เด็กมหาวิทยาลัยชียงใหม่ คณะวิจิตรศิลป์ อาจไม่เคยเห็น พิธีไหว้ครูในแบบล้านนานี้ ที่ต้องบอกว่าสวยงามแปลกตา ปีหนึ่งจัดเพียงครั้งเดียว อีกทั้งยังมีมนต์ขลังและมนต์เสน่ห์ของพิธีที่น่าสนใจ

เด็กไทยเก่ง! คว้า 34 เหรียญ แข่งคณิต-วิทย์โอลิมปิกที่อินโดนีเซีย

ข่าวดีที่น่าชื่นชม ของน้องๆ นักเรียนไทย จำนวน 33 คนระดับชั้นประถมศึกษา เข้าร่วมการแข่งขันคณิตศาสตร์และวิทยาศาสตร์โอลิมปิกระหว่างประเทศ ระดับประถมศึกษา (IMSO 2016) สามารถคว้ารางวัลได้ครบทุกคน

OMG! ฟินแลนด์จะเป็นประเทศแรกของโลก ที่ยกเลิกวิชาเรียนแบบเดิมๆ

เป็นไปได้หรือนี่ อย่างที่เรารู้กันว่าการศึกษาวิชาต่างๆ ทำให้เราเกิดความรู้มากมาย แต่ประเทศฟินแลนด์ กลับบอกว่าจะเป็นประเทศแรกของโลก ที่ยกเลิกวิชาเรียนแบบเดิมๆ คืออย่างไร มาติดตามคำตอบพร้อมๆ กัน

สุดยอด! นักเรียนมัธยมชายล้วนนิวซีแลนด์ แสดงการบูมที่แข็งแรงและจริงจังที่สุด เพื่อสิ่งนี้…

ใครที่คิดว่าตัวเองบูมตอนเรียนได้แข็งแรงและจริงจังที่สุด อาจต้องชิดซ้ายไปเลย เมื่อเจอนักเรียนโรงเรียนมัธยมชาย พัลเมอร์สตัน นอร์ท ประเทศนิวซีแลนด์กลุ่มนี้ ที่แสดงพลังการบูมอย่างพร้อมเพรียงได้สุดยอดปนขนลุก

จบการศึกษาแล้ว ดรีม พิชยา หรือ เชอร์รี่ จากสงครามนางงาม 2

ขอแสดงความยินดีกับบัณฑิตใหม่ สาวสวย ดรีม พิชยา ที่รับบท เชอร์รี่ สาวน้อยไวไฟ รักสนุก จากสงครามนางงาม 2 นอกจากเก่งเรื่องการแสดงแล้ว การเรียนของเธอก็ไม่แพ้ใคร

หาชมยาก ภาพสมุดพก-เอกสารลงทะเบียนเรียน ในหลวง ร.9

ทีนเอ็มไทยได้มีโอกาสไปชมนิทรรศกาล “ตามรอยเสด็จฯ ประเทศสวิตเซอร์แลนด์” เรื่องราวของในหลวงรัชกาลที่ ๙ ขณะทรงพระเยาว์ โดยเฉพาะด้านการศึกษา